3 phương pháp tăng hiệu suất nội dung video trên Facebook

Ngày đăng: 26/07/2021

Video là loại nội dung hoạt động tốt nhất, thu hút nhiều view nhất, nhiều tương tác và phản hồi hơn mọi định dạng nội dung nào trên các nền tảng mạng xã hội. Cùng Marketing24h cùng tìm hiểu những phương pháp tăng hiệu suất nội dung video trên Facebook.

Theo báo cáo của Digital Information World năm 2019, 78% người sử dụng mạng internet xem video trực tuyến hàng tuần, 55% trong số đó xem video hàng ngày. 72% người tiêu dùng mạng xã hội xem video để nghiên cứu về sản phẩm thay vì đọc nội dung trên sách hướng dẫn sử dụng.

  • Trung bình hơn 8 tỷ video được xem hàng ngày
  • Một bài đăng với video có mức độ tương tác tốt hơn 13.9%
  • Mỗi ngày, có tới 75 triệu người sử dụng truy cập nền tảng video của Facebook
phuong-phap-tang-hieu-suat-noi-dung-video-facebook-marketing24h.vn

Và nếu video là một phần trong chiến lược marketing kết hợp và bạn đang tìm phương pháp cải thiện cách tiếp cận nội dung video của mình thì không nên bỏ qua 3 mẹo được Facebook chia sẻ tại đây:

Facebook cung ứng một sự kết hợp độc đáo giữa những công cụ kể chuyện làm cho nó trở thành một trong những nơi tốt nhất để thể hiện bản thân, phát triển cộng đồng và mang thế giới đến gần nhau hơn bằng những điều mà người dùng yêu thích.
Nếu video là một phần trong chiến lược marketing kết hợp và bạn đang tìm cách nâng cấp cách tiếp cận nội dung video của mình, 3 mẹo tiếp sau đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trên Facebook

Tạo nội dung video cho ngẫu nhiên nền tảng nào đều đi kèm với bộ chiến lược và giải pháp độc đáo để thành công. Trên Facebook, bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng rộng lớn hơn, những người kết nối xung quanh sở thích và đam mê của họ. Đó là một cộng đồng thực sự và thích tương tác.
Facebook khuyến khích người dùng luôn xác thực, nhất quán và luôn thu hút cộng đồng của mình. Trải nghiệm luôn là cách thức tốt nhất khi bạn muốn tối ưu trên bất cứ nền tảng nào và Facebook cũng vậy. Dưới đây là ba phương pháp tốt nhất để bạn nên xem xét khi sáng tạo video cho Facebook.

I. Phương pháp tăng hiệu suất nội dung video bằng thời lượng video

3 – 10 giây đầu tiên của video đóng vai trò rất quan trọng! Chúng quyết định việc người dùng có xem tiếp và tương tác với video của bạn hay không. Để tăng hiệu suất nội dung video, nhà quảng cáo hãy đảm bảo rằng những khoảnh khắc đầu tiên này phải thú vị về mặt hình ảnh và nội dung.

Đây là một cách tiếp cận khá phổ biến trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới – YouTube và giờ đây đã xuất hiện trên Facebook. Bằng cách lựa lựa chọn nội dung nổi bật và thêm đoạn nội dung đó vào đầu video bạn sẽ cải thiện mức độ tương tác và thời gian xem của người dùng.

Truy cập Creator Studio > Thông tin chi tiết > Tỷ lệ giữ chân > Đường cong tỷ lệ giữ chân đối tượng để tìm hiểu thời điểm người dùng ngừng xem video. Hãy xem xét các biểu đồ tỷ lệ giữ chân người dùng một cách thường xuyên, tìm cách cải thiện tỷ lệ giữ chân người dùng theo thời gian từ đó giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook.

II. Tạo khung video với tỉ lệ khung hình 4:5

Cách bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà đa số người dùng xem video trên các thiết bị di động chỉ cách khuôn mặt họ vài inch và thường xem theo hướng dọc thay vì xoay điện thoại sang ngang. Hãy tạo khung cho video và đặt chúng theo chế độ xem dọc. Chỉnh sửa video của bạn theo tỷ lệ khung hình 4:5 để sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho video trên Facebook thay vì sử dụng tỷ lệ truyền thống 16:9

III. Tăng tương tác với cộng đồng – Bình luận về bài đăng

Mẹo quan trọng cuối cùng để tăng hiệu suất nội dung video chính là bằng cách trả lời những nhận xét hoặc trực tiếp bình luận vào các bài đăng video của bạn.

Theo Facebook, tham gia cuộc trò chuyện trong phần nhận xét bài đăng của chính mình có thể làm cho người theo dõi thích thú và giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn. Những comment mang tính chuyên môn, chia sẻ ý kiến cá nhân về cuộc thảo luận sẽ kích thích sự tương tác nhiều hơn với bài đăng của bạn.

Nhà quảng cáo cũng có thể dễ dàng trả lời và quản lý những comment video trên FacebookInstagram thông qua tab Inbox trong Creator Studio.

Ngoài ra, Facebook cũng chia sẻ thêm 5 tips để tạo nội dung video:

  • Tăng tương tác: Video khơi dậy những tương tác với ý nghĩa và chia sẻ cảm xúc thực tế.
  • Nội dung gốc: Video nguyên bản và chính thức (không được chia sẻ từ bên thứ ba).
  • Nội dung liên quan: Đăng tải video với nội dung liên quan và thích hợp với thị hiếu của người theo dõi
  • Nhất quán: Tạo nhiều video với liên quan với nhau để  thu hút người tiêu dùng và khiến họ quay lại thường xuyên
  • Khả năng giữ chân người dùng: Những video với chất lượng hình ảnh đẹp và độ dài hơn 3 phút thường thu hút nhiều view hơn

Một số tips trong số đó có lẽ khá chung chung – tất nhiên nội dung lôi cuốn sẽ luôn mang lại hiệu suất cao, yếu tố sáng tạo mới là thử thách mà bạn cần vượt qua. Nhưng chúng có thể cung cấp thêm một số điểm cần lưu ý cho chúng ta tiếp cận, điều này sẽ giúp nâng cao hiệu suất tiếp thị video của bạn tốt hơn.

Theo facebook.com & socialmediatoday

Rất có thể bạn quan tâm.


Đam mê viết nội dung cho website, sở thích nghe nhạc, xem phim, viết content... Em đây chưa có người yêu, em đang sợ ế đây này