5 Channel Podcast hữu ích dành cho các Marketer

Ngày đăng: 02/01/2022

Theo thống kê từ Forbes, podcast số lượng kênh hoạt động vượt qua con số 800.000, tập tin 54 triệu được phát trên toàn cầu v ới đa dạng chủ đề: kinh doanh, truyền thông, phát triển cá nhân, giải trí , xã hội, …

If is a marketer, 5 channel podcast hữu ích dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các bổ sung kiến ​​thức về tiếp thị và những câu chuyện thú vị trong truyền thông. 

5 Channel Podcast hữu ích cho các Marketer

1. Podcast Tiếp thị Truyền thông Xã hội: Michael Stelzner (Người sáng lập Giám định Truyền thông Xã hội)

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay podcast này đã có 458 tập tin phát sóng. Hàng tuần, Michael Stelzner sẽ xuất bản một podcast về lĩnh vực truyền thông xã hội thông qua các cuộc phỏng vấn với những chuyên gia hàng đầu thế giới. Danh sách mời biểu tượng gần đây có thể kể đến những cái tên: Duncan Wardle – cựu giám đốc sáng tạo của Disney, cố vấn hiệu Jeffrey Shaw và YouTuber Evan Carmichael – người có 2,9 triệu người đăng ký và hơn 300 triệu lượt xem video.

Mục tiêu chính của Social Media Marketing Podcast là cung cấp các mẹo và thủ thuật được áp dụng để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội.
Mục tiêu chính của Social Media Marketing Podcast là cung cấp các mẹo và thủ thuật được áp dụng để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast

2. Marketing School Podcast – Digital Marketing và Online Marketing Tips: Neil Patel & Eric Siu

Không cần sự giúp đỡ của các khách mời, bởi 2 tác giả của Digital Marketing và Online Marketing Tips đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Chia sẻ nội dung liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trực tuyến, song mỗi podcast lại không phân loại mà ngược lại rất đơn giản, dễ tiếp cận với thời lượng không quá 10 phút. This will be a na ná kiến ​​thức kênh cùng các phần bổ sung dành cho những ai có ít thời gian tự do trong ngày.

Neil Patel & Eric Siu - 2 chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số cùng hợp tác phát triển Podcast của Trường Tiếp thị
Neil Patel & Eric Siu – 2 chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số cùng hợp tác phát triển Podcast của Trường Tiếp thị

Với hơn 35 triệu lượt tải và 1.400 podcast đã được xuất bản, Marketing School Podcast đã gây được thiện cảm với các tác giả nhờ chủ sở hữu và đa dạng chủ đề về lĩnh vực đặc thù như kỹ thuật số.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast

3.Marketing Growth Podcast: Shane Barker (Chuyên gia tư vấn Digital Marketing)

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực vô cùng đa dạng, do đó công việc tham khảo nó từ những chuyên gia trong ngành sẽ giúp bạn lọc được nhiều giá trị kiến ​​thức. Đáp ứng nhu cầu đó, trong mỗi podcast của mình, Shane Barker sẽ chọn một nhân vật đại diện cho các lĩnh vực: tiếp thị, kinh doanh, quản trị… để giải quyết vấn đề. Những cái tên từng là khách mời của Marketing Growth Podcast gồm: Rand Fishkin, Jeff Baker, Larry Kim, Bohumil Pokstefl, Ted Rubin.

Với định dạng phỏng vấn, podcast của Shane Barker tập trung khai thác các khía cạnh xung quanh bí quyết tăng trưởng, các công cụ, chiến thuật và chiến lược được sử dụng để tạo ra doanh số và phát triển doanh nghiệp. Nội dung podcast phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu cải thiện hoạt động tiếp thị, đồng thời các nhà tiếp thị có thể theo dõi để nghe những câu chuyện thú vị về truyền thông tại đây.

Marketing Growth Podcast là podcast mang định dạng phỏng vấn có nội dung rất dễ hiểu và thu hút.
Marketing Growth Podcast là podcast mang định dạng phỏng vấn có nội dung rất dễ hiểu và thu hút.

Với 122 podcast đã xuất bản trên đa nền tảng cùng tỷ lệ 100% lượt xem 5 * tại Apple Podcast, Marketing Growth Podcast đang hứa hẹn sẽ là địa chỉ hàng đầu của những nhà tiếp thị tìm kiếm podcast phù hợp để theo dõi.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast | Spotify

4. Tiếp thị cũ này: Viện Tiếp thị Nội dung (CMI)

Trong podcast này, Joe Pulizzi và Robert Rose – hai chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị nội dung sẽ nói về các xu hướng mới nhất và thảo luận về cách doanh nghiệp sử dụng nội dung để thu hút và giữ chân khách hàng. Nội dung podcast xoay quanh thảo luận về các tiêu đề tiếp theo của nội dung, những nhận xét của Joe và Robert về những gì đang diễn ra trong ngành. 

This Old Marketing is some in little podcast has a content marketing to content marketing.
This Old Marketing is some in little podcast has a content marketing to content marketing.

Hiện tại, podcast đã có 265 tập tin phát sóng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe. Với độ dài khoảng 60 phút mỗi tập, This Old Marketing rất phù hợp với những ai quan tâm đến tiếp thị nội dung và muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Link nghe: Apple Podcast | Thợ khâu

5. Trải nghiệm âm thanh GaryVee: Gary Vaynerchuk

Nam trong top 100 podcast hàng đầu thế giới, Các GaryVee Audio Thưởng thức is nơi Gary Vaynerchuk (hay còn gọi is GaryVee) chia sẻ kinh nghiệm of mình về Các lĩnh vực such as: tiếp thị, truyền thông xã hội, restart nghiệp, … Ngoài ra, anh ấy cũng đăng tải các đoạn từ video chuỗi #WEEKLYVEE và các cuộc trò chuyện trực tiếp với các tác giả lên podcast này. Vì vậy, podcast này không chỉ là chia sẻ những kiến ​​thức đơn lẻ mà là những trải nghiệm, trăn trở thực tế của những cá nhân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

GaryVee Audio Experience đã có 1835 podcast được xuất bản trên nền tảng đa nền tảng.
GaryVee Audio Experience đã có 1835 podcast được xuất bản trên nền tảng đa nền tảng.

Với nội dung đậm đặc tính toán và trải nghiệm thực tế, The GaryVee Audio Experience phù hợp với cả doanh nghiệp và những cá nhân muốn nâng cao kỹ năng về tiếp thị và kinh doanh.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast | Spotify | Soundcloud

Và các bạn cũng đừng quên Quảng cáo Việt Nam cũng có Podcast tiếng Việt cho những ai yêu thích quảng cáo, tiếp thị ở Việt Nam nhé.

Link Podcast Nghệ Apple | Spotify

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!