8 tính năng Instagram nổi bật nhất năm 2021

Ngày đăng: 28/07/2021

Năm 2020 đã qua đi với nhiều sự thay đổi trong các ngành nghề khác nhau, là một năm đầy phát triển của các nền tảng đã chuyển mình với các tính năng mới đón đầu xu hướng và đáp ứng được nhu cầu người dùng, đặc biệt là nhu cầu giải trí trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Một trong những nền tảng nổi bật chính là Instagram đã hỗ trợ cộng đồng người dùng của mình vượt qua cuộc khủng hoảng này bằng cách cho ra mắt những tính năng mới liên tục và đã thu hút được rất nhiều người dùng. Không có gì quá đáng khi nói rằng Instagram là ứng dụng được nhiều người yêu thích nhất.

Trong bài viết dưới đây, Marketing24h sẽ cùng các bạn điểm lại 8 tính năng Instagram nổi bật nhất năm 2020 vừa qua.

tinh-nang-instagram-marketing24h.vn

8 tính năng Instagram nổi bật nhất năm 2020

Boomerang

Tính năng này được phát hành kể từ tháng 1 năm 2020. Boomerang cung cấp cho người dùng 3 chế độ sáng tạo cho phép chụp như SloMo, Echo và Duo. Đây là một tính năng khá thông minh vì hầu hết mọi người đều thích quay những video SloMo (video quay chậm).

Chức năng quản lý người theo dõi

Instagram đã thêm tính năng này từ tháng 2 năm 2020, cho phép người sử dụng kiểm soát các tài khoản mà họ theo dõi, đồng thời cung cấp các phím tắt giúp họ truy cập dễ dàng và người dùng hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo danh mục.

Người dùng có thể thấy tài khoản tương tác nhiều và ít nhất được hiển thị trên trang chủ, họ cũng có thể tùy chỉnh những người theo dõi theo chế độ mặc định, cập nhật mới nhất hoặc sớm nhất.

Bổ sung nhãn dán mới

Khi đại dịch bùng phát vào tháng 3 và mọi người được yêu cầu cách ly ở nhà, Instagram đã thêm các nhãn dán vào bộ sưu tập của mình, một trong số đó là nhãn dán “Stay Home” – khuyến khích mọi người không ra khỏi nhà và thực hiện cách ly xã hội trong thời gian bùng phát dịch.

Ngoài ra vào tháng 4, Instagram đã thêm một nhãn dán khác có nội dung: “Thank You Hour”. Mục đích của nhãn dán này là thể hiện lòng biết ơn đối với những người đang thực hiện nhiệm vụ giữ an toàn cho cộng đồng.

Khi nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại do COVID-19, Instagram đã thêm một nhãn dán khác có tên “Support Small Business” vào tháng 5 nhằm góp phần động viên các doanh nghiệp vừa và nhỏ. người dùng có thể đề cập đến doanh nghiệp họ muốn nhắc tới bằng sticker trong Story để những người theo dõi có thể nhìn thấy.

Tính năng Nhãn dán này là một trợ thủ “đắc lực” trong việc thu hút khách hàng mới cho các doanh nghiệp nhỏ.

Tính năng Instagram mới nhất “Reels”

Instagram ra mắt tính năng “Reels” ở Ai Cập kể từ tháng 6, đây là trải nghiệm khá tuyệt cho những ai thích tạo những đoạn phim ngắn. Tính năng này sở hữu các tùy chọn giúp người dùng tạo và chỉnh sửa video và mang chúng đến với mọi người dùng trên toàn cầu.

Shopping Expansion

Cũng trong tháng 6, Instagram đã bổ sung một tính năng mới có tên là “Shopping Expansion” giúp các thương hiệu và thậm chí cả chủ shop lập cửa hàng online, mở rộng khả năng mua sắm.

Cross App – ứng dụng nhắn tin trực tiếp

Vào tháng 10, Instagram đã cập nhật phần DM (nhắn tin trực tiếp) của họ để mang lại trải nghiệm tương tự như Facebook Messenger. DM hiện có các tính năng tương tự như chủ đề, phản hồi và trả lời câu trả lời.

Guides – tính năng hướng dẫn

Tháng 11, Instagram đã mở rộng tính năng “Guides” giúp người sử dụng dễ dàng search và chia sẻ địa điểm, bài đăng, sản phẩm từ tài khoản Instagram yêu thích của họ.

Reels and Shop Tabs 

Cũng trong tháng 11, Instagram đã ra mắt thêm tính năng “Reels and Shop Tabs”. Tính năng này giúp người sử dụng dễ dàng search video và tìm sản phẩm yêu thích từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời giúp kết nối giữa người dùng với các thương hiệu và người sáng tạo.

Kết

Với sự chuyển mình không ngừng của công nghệ thông tin, có thể thấy thị hiếu và kỳ vọng của người sử dụng cũng ngày một tăng cao. Vì vậy, các thương hiệu luôn cần đề cao tính sáng tạo và đổi mới trong mỗi chiến lược đề ra, nhằm duy trì được tính mới lạ và thu hút nhiều người theo dõi.

Trong năm 2020 vừa qua, Instagram đã rất thành công trong việc ra mắt những tính năng mới gây được nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng. Hy vọng trong năm 2021, ứng dụng này sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và duy trì thứ hạng cao của mình trên thị trường.

Theo ThinkMarketingMagazine

Những thay đổi thuật toán Instagram 2021

Có thể bạn quan tâm


Đam mê viết nội dung cho website, sở thích nghe nhạc, xem phim, viết content... Em đây chưa có người yêu, em đang sợ ế đây này