ADK (Nhật Bản) ra mắt VBA sau khi mua lại VietBuzzAd

Ngày đăng: 21/01/2022

Sau khoảng 10 năm hoạt động, VietBuzzAd đã ghi dấu trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị bằng nhiều thành tích khác nhau. Chính điều này đã gây ấn tượng đối với ADK (Nhật Bản), khiến tập đoàn này quyết định đầu tư, mua lại VietBuzzAd, từ đó, sử dụng nguồn lực nhân sự của agency này để chính thức ra mắt và triển khai chiến lược toàn Châu Á mang tên ADK CONNECT.

Lần đầu tiên, một “Digital Agency” Việt được ADK mua lại

Được dẫn dắt bởi một trong những người am hiểu ngành quảng cáo nhất Việt Nam – bà Nguyễn Hữu Hạnh, VietBuzzAd được thành lập kể từ năm 2010 và liên tục hợp tác cùng rất nhiều khách hàng lớn, tạo ra những chiến dịch quảng cáo thành công. VietBuzzAd cung cấp các giải pháp tiếp thị truyền thông kỹ thuật số, đơn vị này tập trung cung cấp các dịch vụ như lập chiến lược và phân tích; quảng cáo kỹ thuật số; xây dựng nội dung; thiết kế; truyền thông xã hội và lập trình công nghệ… 

Gần đây nhất, VietBuzzAd cũng đã thắng giải Top 10 quảng cáo hàng đầu trên Youtube tại Cannes Lions Festival 2019 với chiến dịch LG World Cup mang tên “Quang Hải – Thắp lửa những giấc mơ”.

Bà Hạnh, cùng 25 kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, sẽ tiếp tục là người được giao trọng trách gánh vác VBA, thương hiệu mới từ thương vụ M&A giữa ADK và VietBuzzAd tại Việt Nam. Những ngày đầu năm 2020, đây có thể xem là một tin vui cho ngành quảng cáo tại Việt Nam khi một nhà đầu tư lớn trong ngành mua lại một công ty bản địa nhưng không thay đổi cấu trúc doanh nghiệp, tin tưởng để một người Việt tiếp tục nắm giữ vị trí then chốt cho thương hiệu và khởi động một dự án lớn.

Bà Nguyễn Hữu Hạnh CEO VietBuzzAd
Bà Nguyễn Hữu Hạnh CEO VietBuzzAd

“Tôi rất vui mừng khi được gia nhập gia đình ADK Global, đặc biệt là ADK CONNECT. Điều này sẽ cung cấp các giải pháp về tiếp thị kỹ thuật số cho các khách hàng của ADK và cơ sở để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh đối với những khách hàng hiện tại mà chúng tôi đang hợp tác, nhằm đem đến những giải pháp tiếp thị truyền thông toàn diện.

Trongđó, baogồm các dịch vụ như lập chiến lược và phân tích; quảng cáo kỹ thuật số; xây dựng nội dung và câu chuyện thương hiệu; thiết kế; truyền thông xã hội và lập trình công nghệ…. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng mở ra những cơ hội tuyệt vời ở các thị trường khác từ sự hợp tác này”, bà Hạnh chia sẻ.

ADK CONNECT là thương hiệu dịch vụ mới và sẽ sớm được tập đoàn lâu đời đến từ Nhật Bản mở rộng trên toàn Châu Á. Chọn lựa Việt Nam trở thành nơi đầu tiên để thực hiện chiến lược này đã góp phần thúc đẩy cái nhìn tích cực trong mắt nhiều nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường trong nước. Động thái để bà Hạnh tiếp tục điều hành và là đại diện của VBA đã thể hiện thị trường Việt Nam đầy tính cạnh tranh nên cần có những người thấu hiểu tâm lý, nhu cầu bản địa nhất để thúc đẩy chiến dịch đi đến thành công.

Là tập đoàn quảng cáo tiếp thị luôn nằm trong Top 3 tại Nhật Bản và đã có 64 năm xây dựng, phát triển với nhiều kinh nghiệm, ADK đã quyết định đặt niềm tin vào VietBuzzAd. Quyết định này cho thấy nhân sự Việt Nam hoàn toàn đảm bảo được sự chuyên nghiệp, sức sáng tạo cần thiết cho ngành quảng cáo, cũng như chất lượng và tính hiệu quả cao trong công việc. Hợp tác này dự kiến đóng góp vào nỗ lực phát triển nhằm đưa VBA vượt ra khỏi khuôn khổ của một doanh nghiệp quảng cáo truyền thống để hưởng lợi ích từ nền kinh tế số.

Xu hướng M&A và tiềm năng của quảng cáo Việt Nam

Ngay trong năm 2019, tại Việt Nam, Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đã chi 23.300 tỷ đồng để mua lại cổ phần của Vingroup, đồng thời trở thành đối tác chiến lược của Vingroup. Samsung SDS đầu tư 848 tỷ đồng mua 25% cổ phần và trở thành nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn CMC.

Thương vụ đình đám nhất năm là Vingroup và Masan đạt thỏa thuận sáp nhập Công ty VinCommerce (bán lẻ) và VinEco (nông nghiệp) vào Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan – Masan Consumer để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng – bán lẻ. Hàng trăm nghìn tỷ đồng mỗi năm vẫn đang được tiếp tục diễn ra cho các thương vụ M&A nhờ vào những lợi ích mà nó đem lại.

Nhóm Nghiên cứu Diễn đàn M&A và CMAC Institute dự báo giá trị M&A năm 2020 tiếp tục ở quy mô 7 – 7,5 tỷ USD. Mảng tài chính lẫn tiếp thị quảng cáo sẽ là hai nhóm tiềm năng cực lớn, đồng thời nhận được sự thu hút đối với các nhà đầu tư ở cả trong và ngoài nước. Việt Nam đang là nơi thu hút đầu tư cực kỳ lớn nhờ sự màu mỡ của thị trường, vốn FDI tính riêng năm 2019 đã đạt 38 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt và đòi hỏi những tổ chức, công ty thực sự đủ vững mạnh và đủ chuyên môn để có thị phần cho riêng mình.

Ông Yasu Katagi, CEO của ADK Global Operations chia sẻ: “ADK CONNECT đưa chúng tôi vào giai đoạn phát triển tiếp theo tại châu Á, tập trung vào việc mang các giải pháp hướng tới tương lai cho các đối tác khách hàng. ADK CONNECT sẽ giúp khách hàng triển khai các xu hướng truyền thông, tiếp thị kỹ thuật số mới với công nghệ và sự thực hành tốt nhất để phát triển các chiến thuật và chiến lược mới nhằm tối ưu hóa kết quả.

Tôi cũng rất vui mừng được hợp tác với VietBuzzAd tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi và đang nhắm 100% vào sự đổi mới.

Ngoài ra, ADK CONNECT cũng cho phép chúng tôi đẩy nhanh sự tăng trưởng này và cung cấp các giải pháp thúc đẩy kinh doanh cho khách hàng”. VBA chính là kết quả của một trong những thương vụ M&A đầu tiên của ngành quảng cáo trong 2020. Khởi đầu mới mẻ này sẽ là hợp tác mang tính chiến lược, nhằm khai thác tối đa hiệu quả sẵn có từ khả năng vận hành doanh nghiệp của cả hai đơn vị là VietBuzzAd và ADK.

Từ đó, đóng góp vào việc phát triển mảng quảng cáo tại Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và gia tăng chất lượng dịch vụ.

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!