Affiliate Marketing là gì? Mẹo đầu tư vào Affiliate Marketing hiệu quả

Ngày đăng: 30/06/2021

Affiliate Marketing hiện nay đang dậy sóng trên thị trường Việt Nam. Tuy không quá mới nhưng hình thức này được không ít người dùng tiếp cận và lựa chọn để đầu tư. Vậy Affiliate Marketing là gì? Đầu tư vào hình thức này cần những yếu tố gì để thành công, hãy đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, đây là một trong các hình thức kiếm tiền online hiệu quả được không ít người áp dụng. Affiliate Marketing bao gồm nhà phân phối và nhà cung cấp. Chúng ta đang sống trong thời đại mà nền tảng kinh doanh phát triển. Do đó, người dân ngày càng quen hơn với việc mua sắm trực tuyến.

Mô hình Affiliate Marketing tiếp thị hiệu quả
Mô hình Affiliate Marketing tiếp thị hiệu quả

Trong đó, hình thức Affiliate Marketing đã sớm có mặt và áp dụng vào thị trường nước ta với Lazada, Accesstrade, Zalora, Masoffer,… Dù khá mới mẻ nhưng hiện tại và tương lai thì đây là hình thức kiếm tiền online hiệu quả. Một số lượng người dùng đã áp dụng hình thức này và thu được nguồn lợi nhuận cao. Chính vì thế mà hình thức Affiliate Marketing ngày càng được nhân rộng và có quy mô hơn.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Những thông tin được giới thiệu trên đây cũng giúp độc giả phần nào nắm được Affiliate Marketing là gì rồi, tiếp theo chúng tôi xin đi sâu vào cách làm Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng
Affiliate Marketing thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng

Vậy để làm Affiliate Marketing đạt thành công thì khách hàng cần xây dựng được các yếu tố nào?

Chọn Niche – Thị trường ngách phù hợp

Khi bắt đầu xây dựng một trang web đầu tiên bạn cần quyết định rằng bạn sẽ nhắm tới mục tiêu nào. Hiện nay có nhiều thị trường mục tiêu để bạn hướng tới. Hãy lựa chọn thị trường ngách có số lượng người tiêu dùng lớn.

Nghiên cứu, tham gia Affiliate Program

Khi bạn quyết định xong Niche hãy tìm hiểu các Affiliate Program và sản phẩm quảng bá. Tìm hiểu về Affiliate Program tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đừng ngại vì bạn sẽ thu được lợi nhuận cao.

Xây dựng một trang web

Những bước trên chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu và tìm hiểu. Do đó, ở bước này bạn sẽ được thực hiện và xây dựng lên nội dung mà bạn đã tìm hiểu được trước đó. Nếu bạn không biết nhiều về website và là người mới xây dựng thì nên sử dụng WordPress. Bởi WordPress CMS dễ sử dụng và dễ thiết lập các công nghệ vào bên trong. Hơn nữa thì WordPress rất phổ thông với 36% thị phần trên toàn thế giới mà cấu trúc chuẩn SEO.

Affiliate Marketing là gì mà lại có thể giúp quảng bá thương hiệu
Affiliate Marketing là gì mà lại có thể giúp quảng bá thương hiệu

Sản xuất nội dung chất lượng cao

Sau khi hiểu rõ được Affiliate Marketing là gì cũng như xây dựng trong website cho riêng mình bạn hãy tạo ra nội dung hay, hấp dẫn cho ngôi nhà của mình. Nội dung càng chất lượng, hấp dẫn thì càng thu hút được lượng khách hàng lớn. Từ đó cơ hội phát sinh đơn hàng từ những data này cũng sẽ cao hơn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận từ đơn hàng này.

Xây dựng khán giả

Bạn có thể giới thiệu khán giả biết tới website của mình thông qua nhiều hình thức. Có thể quảng bá qua các kênh truyền thông hoặc chạy quảng cáo mất phí,… Đây chính là những cách thức để xây dựng được tệp khách hàng giúp quảng bá đường link liên kết đó. Và đồng thời, cũng giúp mang tới cơ hội có đơn hàng phát sinh nhiều hơn.

Tạm Kết

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết thực sự là một hình thức marketing và kiếm thêm thu nhập vô cùng hiệu quả đối với cả 2 bên người làm Marketing lẫn khách hàng. Hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng và đưa ra những nhận định, phán đoán và hợp tác thành công nhé!

Hy vọng qua các mục trên bạn biết được Affiliate Marketing là gì? Đồng thời biết được cách làm Affiliate Marketing hiệu quả. Mong rằng qua các thông tin trên giúp ích cho bạn.

Xem thêm Khóa học Marketing hiệu quảsự thật về chân dung khách hàng tại đây:

Sự thật thú vị về Chân dung khách hàng


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!