Apple bị kiện vì AirPods gây thủng màng nhĩ một cậu bé 12 tuổi

Ngày đăng: 22/05/2022

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện về việc AirPods làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi vào năm 2020.

Apple bị kiện vì AirPods gây thủng màng nhĩ

Trong một thông cáo báo chí được công bố bởi Công ty Luật Paranjpe Mahadass Ruemke, cha mẹ của cậu bé giải thích rằng cậu đang xem Netflix bằng chiếc iPhone có kết nối với AirPods Pro. Âm lượng của AirPods được cho là đang đặt ở mức thấp, tuy nhiên cảnh báo Amber (Amber Alerts) đã tạo ra tiếng ồn với cường độ cao, không hề có sự báo trước khiến màng nhĩ của cậu bé bị hỏng nghiêm trọng.

Được biết, cảnh báo Amber là loại cảnh báo thường được cảnh sát Mỹ sử dụng để thông báo cho công chúng về những trẻ em mất tích. Khi nhận được cảnh báo, iPhone sẽ rung và phát ra âm thanh lớn. Trong vụ việc này, mức độ âm thanh của Amber Alert quá lớn khiến cậu bé bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, tai phải của cậu bé được chẩn đoán mất thính lực vĩnh viễn, buộc phải sử dụng máy trợ thính.

Theo báo cáo đầu tiên của Street Insider, gia đình này đang kiện Apple cũng như đối tác sản xuất Luxshare. Cáo buộc dành cho các công ty là “sơ suất khi không thiết kế và kiểm tra thiết bị đúng cách, không cảnh báo người dùng rằng tai nghe có thể dễ bị tăng âm lượng một cách nhanh chóng và bất ngờ, cũng như không sản xuất đúng cách AirPods”. Thương hiệu cũng không cung cấp hướng dẫn để người dùng giới hạn âm lượng cảnh báo. “Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể có một cuộc sống bình thường”, gia đình cho biết.

“Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể có một cuộc sống bình thường”
Nếu Apple cẩn thận hơn, cậu bé đã có thể có một cuộc sống bình thường

Được biết, cả Apple và Luxshare đã nhận thức các khiếm khuyết trong thiết kế và sản xuất của AirPods. Đã có 1.538 lời phàn nàn từ những người dùng AirPods Pro khác kể từ 12/04/2019 về việc âm lượng của AirPods thường gia tăng đột ngột. Tuy nhiên đến nay, công ty chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay phản hồi nào về vụ việc.

>> Xem thêm: Logo mới “Meta” của Facebook có gi đặc biệt ? Ý nghĩa của nó là gì ?


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!