Bí ẩn đằng sau 6 giây quảng cáo Omo Matic Bền Đẹp từ Ogilvy Việt Nam

Ngày đăng: 03/01/2022

Đoạn quảng cáo 6 giây của quảng cáo OMO Matic vô cùng ấn tượng vừa được tung ra để quảng cáo cho bột giặt OMO Matic Bền Đẹp mới. Trọng tâm của đoạn quảng cáo là làm nêu bật chức năng giữ màu không phai của OMO Matic Bền Đẹp, được diễn tả hài hước, thú vị và điểm đặc biệt nhất là mọi thứ chỉ gói gọn trong 6 giây quảng cáo.

Quảng cáo Omo Matic Bền Đẹp từ Ogilvy Việt Nam

Nếu nghĩ đến tiêu chí giặt đồ trắng sạch để giữ quần áo luôn tươm tất, có lẽ OMO luôn nằm trong ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng. Nhưng với nhu cầu ngày càng cao của phái nữ, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang, họ không chỉ “khó” trong việc ra quyết định mua sản phẩm, mà còn khắt khe trong quá trình bảo quản và giặt giũ, để quần áo không chỉ sạch mà phải bền màu, bền chất liệu và lúc nào cũng trông như mới.

Phải nói đó là cả một sự đầu tư cực kì quan trọng của phụ nữ Việt Nam, bởi vì họ không chỉ muốn cho riêng mình mà quần áo của tất cả các thành viên trong gia đình cũng phải luôn được giữ màu và không bị phai theo thời gian.

Thấu hiểu được điều đó, OMO đã cung cấp một trợ thủ mới – dòng sản phẩm nước giặt máy OMO Matic Bền Đẹp, được thiết kế đặc biệt để có thể bảo vệ màu vải khi giặt máy, giúp quần áo bền màu hơn, giữ được vẻ đẹp lâu hơn. Và để quảng bá cho sản phẩm mới của mình, OMO đã phối hợp với agency Ogilvy Việt Nam thực hiện một chuỗi các đoạn quảng cáo 6s độc đáo.

Bắt nguồn từ người phụ nữ hiện đại, với những khoảnh khắc đời thường và các mối quan hệ để tìm ra được điểm tương đồng – mọi thứ đều có thể bị phai nhạt.

Từ đó, Ogilvy chỉ ra sự liên kết đến khả năng giữ màu của OMO Matic, trái ngược hoàn toàn. Câu chuyện 6s gói gọn với thông điệp tình yêu, tình bạn, tình hàng xóm láng giềng sẽ dễ bị “bạc màu” theo ngày tháng, duy chỉ có quần áo của bạn mãi không phai màu vì đã có OMO Matic, dù cho thời gian có tác động.

Với hình ảnh rực rỡ, tình huống dí dỏm và đầy tinh tế, đoạn quảng cáo đã đem lại tiếng cười, sự lạc quan tới những người phụ nữ của OMO để họ hiểu rằng: “Dẫu thời gian có trôi, tình có nhạt thì OMO Matic cũng có thể giúp màu quần áo bạn mãi bền đẹp”.

Điểm khác biệt của đoạn quảng cáo này chính là hình thức ads 6s mà Ogilvy thực hiện cho OMO Matic. Chỉ với thời gian rất ngắn nhưng cũng đủ để truyền tải thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm tới. Trả lời phỏng vấn từ Marketing24h , anh Bạc Cầm Tiến – Creative Director của Ogilvy Việt Nam chia sẻ:

Trong không gian trực tuyến, sự quan tâm theo dõi của người tiêu dùng luôn bị chia năm sẻ bảy. Dữ liệu cho thấy sự quan tâm đó chỉ trọn vẹn và ‘bị bắt buộc’ trọn vẹn trong khoảng 6 giây đầu tiên của một phim quảng cáo trực tuyến, trong khi phim quảng cáo phổ biến cần trung bình 30s để truyền tải đầy đủ thông điệp. Thử thách mà brand team đặt ra là làm sao có thể truyền tải trọn vẹn thông điệp sản phẩm kèm câu chuyện về sự ‘thay đổi’ chỉ trong 6s ngắn ngủi, mà vẫn giữ được sự dí dỏm thú vị và gần gũi với cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng“.

Bạc Cầm Tiến – Creative Director Ogilvy Việt Nam

Sản phẩm ra đời tự sự thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Yêu cầu sáng tạo ra đời từ sự thấu hiểu hành vi của người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến”

Bên cạnh đó, anh còn cho biết, để truyền tải được trọn vẹn thông điệp tới người tiêu dùng, creative team đã phải thấu hiểu từ những khoảnh khắc đời thường, những điều quan tâm, những mối quan hệ trong cuộc sống một người phụ nữ hiện đại.

Sản phẩm ra đời tự sự thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Yêu cầu sáng tạo ra đời từ sự thấu hiểu hành vi của người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến”. Hơn hết, thử thách 6s vừa là khó khăn, cũng vừa là động lực để team có thể vượt qua được những quy luật của riêng nó, nhằm tạo ra những câu chuyện mới lạ. Năm 2018 chỉ mới bước qua vài ngày, nhưng cộng đồng quảng cáo đã nhận được rất nhiều sản phẩm sáng tạo nổi bật.

Hy vọng trong thời gian tới đây, chúng ta sẽ tiếp tục được theo dõi những chiến dịch quảng cáo mới lạ hơn nữa.

>> Xem thêm: Tổng hợp các quảng cáo tết OMO thành công nhất đến thời điểm hiện tại


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!