BIZ-EYES – Agency được nhiều đề cử nhất Asia PR Awards 2020

Ngày đăng: 27/12/2021

Chung kết PR Awards Asia 2020 đã chính thức “gọi tên” Biz-Eyes với 10 đề cử trên nhiều hạng mục đa dạng. Thành tích ấn tượng này một lần nữa chứng minh năng lực của một đại diện Việt Nam tại sân chơi quốc tế.

PR Awards Asia là giải thưởng do tạp chí uy tín MARKETING tổ chức nhằm tôn vinh các chiến dịch PR – truyền thông xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Úc và New Zealand.

Danh sách đề cử PR Awards Asia 2020 gồm 30 hạng mục, với sự góp mặt của các client và agency nổi bật trong nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau. Trong đó, Biz-Eyes đã đón nhận tin vui từ Ban tổ chức khi trở thành “Agency đạt được nhiều đề cử nhất” năm nay của toàn giải.

Hãy cùng Marketing24h “điểm mặt gọi tên” một số chiến dịch ấn tượng giúp Biz-Eyes có trong tay 10 đề cử danh giá của PR Awards Asia 2020!

BIZ-EYES – Agency được nhiều đề cử nhất Asia PR Awards

1. Chiến dịch “Coca-Cola Tết 2020 – Kết nối nhà nhà, Tết thêm rộn rã” (“Coca-Cola Tet 2020 – The More The Merrier”)

Bối cảnh chiến dịch: Tết luôn là thời điểm lý tưởng hàng năm để Coca-Cola thực hiện các chiến dịch chạm đến trái tim của người tiêu dùng. Tuy nhiên, thử thách của Coca-Cola là làm thế nào để “đánh bật” hàng loạt thương hiệu khác trong “cuộc chiến” truyền thông Tết, đồng thời tạo ra làn gió khác biệt hẳn so với chính các chiến dịch Tết trước đây của mình.

Coca-Cola đã giải bài toán này bằng chiến dịch “Coca-Cola Tết 2020 – Kết nối nhà nhà, Tết thêm rộn rã”, với thông điệp Tết không chỉ là dịp gắn kết giữa các thành viên trong gia đình mà còn giữa bạn bè, láng giềng và xa hơn nữa là cả cộng đồng.

Hạng mục đề cử: Best Use of Micro / Niche Influencer

Biz-Eyes đã khai thác tối đa Micro Influencer để lan toả mạnh mẽ thông điệp của chiến dịch, giúp Coca-Cola “chạm đúng người, đúng kênh, đúng thời điểm”. Cụ thể, các bà mẹ KOL và Micro Influencer đã tham gia thử thách “Kết thân hàng xóm, cho Tết thêm xôm” bằng cách chia sẻ lên Facebook cá nhân những câu chuyện thể hiện sự kết nối với láng giềng nhân dịp Tết, đồng thời kêu gọi khán giả cùng tham gia thử thách này.

Việc khai thác Micro Influencer thay cho Celebrity đã mang lại hiệu quả lớn. Hàng trăm Micro Influencer từ Nam chí Bắc, mỗi người đóng góp một câu chuyện, một tiếng nói riêng, đã khiến chiến dịch có sức lan toả thật sâu rộng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn Micro Influencer có liên quan đến thương hiệu cao, có thế mạnh trong việc tương tác nhanh và chặt chẽ với các follower đã dẫn đến một làn sóng chia sẻ, thảo luận sôi nổi, góp phần đáng kể vào việc tạo Buzz, tăng lượng Audience, UGC, Object Mention, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa Coca-Cola và người tiêu dùng. Nhờ đó, “Coca-Cola Tết 2020 – Kết nối nhà nhà, Tết thêm rộn rã” trở thành một trong những chiến dịch nổi bật nhất tháng 12/2019 do Buzzmetrics đánh giá.

2. Chiến dịch “OMO – Trồng cây trồng trải nghiệm” (“OMO Lupin – Greener for Vietnam”)

Bối cảnh chiến dịch: Ô nhiễm môi trường và bê tông hoá là những vấn đề nhức nhối tại các thành phố lớn. Điều này khiến hành trình xây dựng nền tảng “Cứ tha hồ lấm bẩn” của OMO gặp cản trở khi bố mẹ không cho phép con trẻ vui chơi ngoài trời do ô nhiễm. Nhằm tăng độ nhận biết thương hiệu cho dòng sản phẩm OMO Matic Thiên Nhiên mới cũng như tiếp tục phát triển nền tảng này, OMO Matic đã triển khai chiến dịch “Trồng cây trồng trải nghiệm”.

Từ đây, nhiều sân chơi xanh sẽ trở lại để tăng cơ hội trải nghiệm cho trẻ em cũng như làm dịu đi những ngột ngạt và ô nhiễm của lối sống đô thị hoá. Chiến lược này cũng dựa trên việc nắm bắt insight của nhóm khách hàng Millennial, vốn luôn có xu hướng yêu thích và ủng hộ các thương hiệu tạo ra tác động tích cực đến môi trường.

Chiến dịch “Trồng cây trồng trải nghiệm” được Biz-Eyes triển khai trong 1 tháng với 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Lan truyền câu chuyện “Trống cây, trống trải nghiệm” thông qua báo chí và KOL.
 • Giai đoạn 2: Kêu gọi cộng đồng đồng hành cùng thương hiệu trồng cây thông qua hoạt động “Thử thách vẽ cây” trên Social và hoạt động khuyến mãi hợp tác với CoopMart và Tiki.
 • Giai đoạn 3: Phát động chương trình “Phủ xanh Việt Nam”.

Với 134.054 lượt thảo luận và nằm trong Top 3 Bảng xếp hạng BSI các chiến dịch nổi bật tháng 8/2019 của Buzzmetrics, chiến dịch tận dụng tối đa nhiều chiêu thức truyền thông, từ: kết hợp với hàng loạt KOL/Influencer nổi bật như MC Quỳnh Hương, Jun Phạm, Chan La Cà….

Chung tay với các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận để triển khai chương trình sâu rộng xuống cộng đồng; sử dụng các nội dung sáng tạo nhưng vô cùng gần gũi cho đến chọn lựa các kênh truyền thông phù hợp. Chính vì vậy, chiến dịch này góp mặt ở hầu hết hạng mục đề cử quan trọng của PR Awards Asia năm nay, bao gồm:

 • Best Media Relations Strategy
 • Best PR Campaign: FMCG
 • Best Use of Content
 • Best Use of Social Media

3. Chiến dịch “OMO – Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn” (“OMO Wakanda – The Magic of Real Play”)

Bối cảnh chiến dịch: Một thế hệ phụ huynh siêu bận rộn đang tạo ra những đứa trẻ thành thị face-down bị lệ thuộc quá nhiều vào thiết bị công nghệ, mỗi ngày chỉ biết cắm đầu vào chiếc điện thoại và thiếu hẳn các trải nghiệm đa dạng của cuộc sống. Ngược lại, trẻ em nông thôn tuy “giàu có” về mặt thời gian nhưng lại thiếu điều kiện vui chơi an toàn vì cơ sở vật chất còn nghèo nàn và không được hướng dẫn chơi đúng cách.

Nhận thức được tầm quan trọng của sự phát triển lành mạnh cho trẻ em, OMO và Biz-Eyes đã triển khai chiến dịch “Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn” nhằm tạo ra những trải nghiệm vui chơi thực sự cho cả trẻ em thành phố và nông thôn.

Hạng mục đề cử: Best PR Campaign: FMCG

Không chọn cách khởi đầu bằng những cam kết lớn lao, OMO và Biz-Eyes bắt đầu từ một đốm lửa nhỏ khi đồng hành cùng Travel blogger Khoai Lang Thang. Với series “Việt Nam chuyện chưa kể”, những câu chuyện về trẻ em nông thôn nghèo qua lăng kính của Khoai Lang Thang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng, từ các sao Việt đến giới trẻ thuộc mọi ngành nghề.

Đốm lửa Khoai Lang Thang với hashtag #Gomgópchânthành đã truyền cảm hứng cho cả cộng đồng cùng gây quỹ, tạo ra 30 sân chơi cho trẻ em nông thôn, cung cấp những dụng cụ vui chơi vận động an toàn, bổ ích và bộ Play Kit giúp hướng dẫn vui chơi đúng cách cho trẻ em nông thôn.

Khoai Lang Thang, một Influencer đã được chọn làm trung tâm của chiến dịch thay vì một Celebrity với hàng triệu follower. Tuy nhiên, với cách làm nội dung rất nhân văn, chương trình thu được lượng thảo luận organic khổng lồ với hơn 500.000 lượt tương tác cùng hàng chục ngàn bình luận, mặc dù 100% hoạt động chỉ diễn ra trên Facebook với rất ít sự đầu tư cho paid media.

Các thảo luận tích cực xoay quanh việc cộng đồng mạng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình cũng như hào hứng góp ý về các trò chơi cho trẻ em nông thôn. Điều này góp phần đưa chiến dịch vào Top BSI trong liên tiếp tháng 7, tháng 8/2019.

Hiệu quả của chiến dịch cũng như những câu chuyện được lan toả sâu rộng khiến “OMO – Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn” được đề cử là Best PR Campaign tại PR Awards Asia năm nay.

4. Chiến dịch “OMO Matic Thiên Nhiên” (“OMO Wonderland – Goodness of Nature, Powered by Science”)

Bối cảnh chiến dịch: OMO Matic đã chọn insight “Mẹ luôn yêu cầu những chuẩn mực cao nhất, những giải pháp mà mẹ cho là hoàn hảo nhất trong việc chăm sóc gia đình, nhưng đôi khi việc tìm kiếm những giải pháp ấy lại gây khó khăn và mất nhiều công sức” cho dòng sản phẩm mới OMO Matic Thiên Nhiên.

Đây chỉ là chiến dịch ra mắt sản phẩm đơn thuần với insight không quá đột phá, vì vậy thách thức với OMO Matic là làm sao để hoá “rượu mới” trong chiếc “bình cũ” bằng lối kể chuyện sáng tạo, bởi nếu truyền thông nhiều về tính năng sản phẩm thì chắc chắn không thể đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Hạng mục đề cử: Best PR Campaign: FMCG

Chiến dịch hướng đến đối tượng là những người mẹ, người nội trợ Millennial, hiện đang là nhóm khách hàng có sức mua mạnh nhất. Nắm bắt insight của Millennial – vốn là thế hệ mà mọi sinh hoạt, nhu cầu dịch vụ tiêu dùng đều nằm trên chiếc điện thoại di động cũng như thường bị tác động bởi Influencer khi ra quyết định mua sắm.

OMO Matic đã cùng Biz-Eyes triển khai nhiều hoạt động truyền thông chủ yếu trên các kênh Social, đồng thời kết nối với các Influencer có độ liên quan cao để giúp lan toả thông điệp. Chiến dịch này được đề cử là Best PR Campaign nhờ nhiều điểm nhấn ấn tượng:

 • Nội dung giải trí hài hước:

Biz-Eyes đã tận dụng tiếng cười làm “mềm mại” yếu tố “functional”. Viral clip “Tâm Tư Ngàn Năm” kết hợp với Huỳnh Lập khai thác insight hoàn toàn phù hợp với tinh thần sản phẩm nhưng mang màu sắc mới mẻ với lối diễn xuất hài hước.

Viral clip chạm mốc hơn 482.000 lượt tương tác, 19 triệu lượt view trên mạng xã hội và Youtube, đồng thời còn kéo theo hàng loạt clip Parody hài hước và bắt trend, sản phẩm sáng tạo trên các trang Comic, trang giải trí hay trang của KOL. Chiến dịch thu về 174.000 lượt thảo luận và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng BSI tháng 8/2019.

 • Văn học xưa – Điểm kết nối với khách hàng:

Biz-Eyes đã “vay mượn” các hình tượng văn học xưa – vốn luôn có sức sống bất tử trong mỗi người Việt và cũng là “social trend” – để truyền tải về sản phẩm mới. Không dừng lại ở nội dung, Biz-Eyes còn sáng tạo trong cả hình thức thể hiện. Mỗi post của video clip đều được đội ngũ Creative thể hiện như một poster phim điện ảnh hiện đại, tạo sự mong chờ lớn từ lúc chuẩn bị ra mắt. Riêng bộ ảnh poster đã đạt được hơn 100.000 lượt tương tác trên hàng chục trang giải trí như Welax, Hóng hớt showbiz, Cuồng phim…

 • Phép thử liều lĩnh với Innovation Billboard:

Các bảng quảng cáo ngoài trời đã được khoác lớp áo mới. Thay vì chỉ đứng yên hay lắp đèn, các bảng này được di chuyển, chiếm trọn tầm mắt của người qua lại.

 • Social Links to Sale – Nối dài cánh tay bán lẻ:

Không dừng lại ở một chiến dịch ra mắt sản phẩm nâng cao độ nhận biết thương hiệu, OMO Matic đã cùng Biz-Eyes nối dài cánh tay communications tới e-commerce bằng các hoạt động “social links to sale”. Hàng loạt livestream cùng KOL khéo léo cân bằng các nội dung giữa tính năng sản phẩm, góc nhìn của KOL với các chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy khách hàng tới trang thương mại điện tử Tiki, đã mang về doanh số bán hàng ấn tượng.

5. Chiến dịch “OMO – Dịu nhẹ trên da” (“OMO Mother’s Day – Gentle from the First Pieces”)

Bối cảnh chiến dịch: Là thương hiệu luôn đồng hành cùng Mẹ trong hành trình nuôi dạy con, OMO mong muốn tiếp tục ghi điểm bằng một chiến dịch nhân Ngày của Mẹ 2019. Tuy nhiên, thương hiệu này đặt ra mục tiêu vô cùng tham vọng là sử dụng chiến thuật tăng mối liên quan (Relevance) nhằm tạo ra cầu nối giữa hai yếu tố độ nhận biết (Awareness) và hành động mua hàng (Purchase), từ đó kích thích nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm “OMO Dịu nhẹ trên da”.

Hạng mục đề cử: Best Use of Technology

 • Điểm mấu chốt để triển khai chiến thuật trên nằm ở việc phải “bắt trọn” tất cả insight, chọn đúng chủ đề tiếp cận, tạo thông điệp riêng cho từng insight nhưng vẫn đồng điệu với cảm xúc và mối quan tâm của người tiêu dùng. Do đó, OMO cùng các đối tác đã quyết định triển khai chiến dịch theo một vòng tròn công nghệ khép kín với sự hỗ trợ tối đa của Google API và Director Mix – hai công cụ kỹ thuật số mạnh mẽ của Google.
 • Google API: Tổng hợp hình ảnh, cụm từ… được chia sẻ nhiều nhất vào Ngày của Mẹ trong 3 năm gần đây, từ đó xác định thời gian xuất hiện những hình ảnh, cụm từ này nhiều nhất. Insight từ đây được “truy ra” rõ ràng hơn bao giờ hết, chẳng hạn tại thời điểm 9 giờ sáng, “hoa”, “màu hồng”, “màu trắng”, “thiệp”, “lời chúc”, “mẹ” là những từ khóa được nhiều người nhắc đến nhất.
 • Đối tác sáng tạo: Không bỏ sót bất kỳ insight nào, và dựa trên đây để ứng biến ý tưởng sáng tạo trong các bumper ad, banner.
 • Director Mix: Người đồng hành của Google API dùng công cụ tự động đổi các nội dung được cá nhân hoá vào các bumper ad, banner trong chớp mắt (2 phút). Trong vòng 6 tiếng, 150 bumper ad đã được tạo ra, một thành tích chưa từng có ngay cả với Google.
 • Biz-Eyes – Đối tác Social: Sáng tạo nội dung, quản lý sự vận hành của nội dung đến đúng đối tượng người tiêu dùng trên toàn bộ kênh Social.
 • Các đối tác Media/Social Listening: Đưa toàn bộ sản phẩm truyền thông đến người tiêu dùng. Liên tục phân tích hiệu quả nội dung thông qua tỉ lệ nhấp chuột (Click-through-Rate) và tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), giúp OMO phân chia ngân sách chính xác vào những nội dung hoặc kênh có hiệu quả tốt hơn.

Để các thông điệp được tạo ra từ vòng tròn công nghệ khép kín hiện thực hoá cầu nối giữa độ nhận biết và hành động mua hàng thì mảng Social đóng vai trò vô cùng quan trọng. Biz-Eyes đã dựa vào real-time insight của Google và các đối tác Media/Social listening để biến hoá hàng loạt nội dung cũng như phân bổ chúng trên các kênh theo chiến lược hợp lý.

Bằng khả năng kể chuyện qua PR và Micro/Nano Influencer, Biz-Eyes dẫn dắt người tiêu dùng không dừng lại ở việc xem mà còn suy ngẫm và chia sẻ. Đây cũng là lý do lớn khiến chiến dịch có đến 29.825 buzz chỉ trong 1 ngày, chiếm 38% các cuộc thảo luận, biến OMO trở thành thương hiệu đầu tiên tạo ra lượng thảo luận lớn nhất từ trước đến nay vào Ngày của Mẹ.

Biz-Eyes cũng là một trong những mắt xích cuối cùng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Có đến hơn 1.700 đơn hàng được bán ra trong 1 ngày, trong đó, 30% liên kết bán hàng được tạo ra trực tiếp từ các nội dung do Biz-Eyes đảm nhiệm.

Danh sách các agency Việt Nam giành được giải thưởng tại PR Awards Asia ngày càng dài thêm mỗi năm, nhờ những nỗ lực thấu hiểu insight người dùng và sự đầu tư bài bản vào các chiến dịch. Việc có trong tay 10 đề cử tại PR Awards Asia năm nay không chỉ là vinh dự của các khách hàng Coca-Cola, OMO và Biz-Eyes, mà còn hứa hẹn những bước tiến mới mẻ của ngành PR – truyền thông Việt Nam.

Xem đầy đủ finalist Asia PR Award 2020 tại đây.

>> Xem thêm: ZEE Agency: “Lifestyle” khác biệt đứng sau sự thành công của các ông lớn thời trang tại Việt Nam


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!