Bò sữa by Boo: Đôi nét về thương hiệu Việt lên ngôi

Ngày đăng: 13/05/2022

Bò sữa by Boo là thương hiệu ra mắt vào cuối tháng 7 năm 2009. Hãng thời trang này đã bỏ túi cho mình 10 năm chinh chiến trên thị trường thời trang Việt. Đơn vị đưa về mức doanh thu khủng cùng nhiều thương hiệu con như bé Sữa, Boo Cafe…. Tất cả đều là những dự án có chiến lược phát triển rõ ràng. Để có được ngày hôm nay thì thương hiệu có chiến dịch truyền thông mạnh mẽ. Để hiểu rõ hơn về đơn vị này hãy điểm qua bài viết sau:

Thời trang cho người Việt – Các sản phẩm của bò Sữa

Quần áo bò Sữa phải nói là thương hiệu mang chất riêng không đạo nhái không sao chép. Ý tưởng thiết kế ra đời xuất phát từ CEO Đỗ Việt Anh với niềm đam mê trượt ván. Vào những năm của thập niên trước ở thị trường nước ta không có đến một thương hiệu thời trang nào phù hợp các bạn trẻ cá tính, hợp xu thế.

Thời gian đầu CEO Việt Anh chỉ thực hiện kinh doanh nhỏ lẻ thông qua Boo Skate Shop nằm ở gần trường cấp 3 Amsterdam. Mãi sau này khi đã thấu hiểu thị trường thì shop quần áo của bò Sữa được lan truyền miệng rộng rãi toàn Hà Nội. Chất lượng sống của con người lúc này cải thiện hơn, sản phẩm Bò Sữa càng thêm ưa chuộng.

Thời trang bò sữa cao cấp
Thời trang bò sữa cao cấp

CEO Việt Anh đã dự đoán trước xu hướng phát triển này. Từ đó trở thành thương hiệu thời trang Việt đi đầu. Các mẫu thiết kế của thương hiệu Bò Sữa by BOO hiển diện qua 3 yếu tố rất Việt Nam. Và màu sắc là yếu tố trở thành xu hướng hiện đại. Cá tính và phong cách đường phố gây ấn tượng. Nhờ đó mà thương hiệu phát triển đồng bộ hơn giúp cho thiết kế Bò Sữa không lẫn vào đâu được.

Thời trang Bò Sữa – Kết hợp tính đại chúng lẫn nét cá nhân hóa

Có lẽ trước đây nhiều người nhận định các sản phẩm thiết kế của Bò Sữa dành cho dân cá tính, theo lối hip hop, hiện đại. Nhưng so với thực tế điều này chưa đúng. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy khách hàng mua thời trang Bò Sữa dao động từ 15 đến 28 tuổi. Điều này có thể giải thích qua các đặc điểm sau:

  • Chất liệu thời trang Bò Sữa 100% là Organic Cotton. Chất liệu tốt cho sức khỏe, mặc bền, dễ dàng, thoáng mát và tạo cảm giác dễ chịu.
  • Hãng Bò Sữa triển khai sản xuất nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước hợp nhiều người mặc với nhiều độ tuổi.
  • Màu sắc và cách phối hình giúp người mặc trẻ trung, năng động hơn. 
Thời trang Bò Sữa BY BOO được đánh giá cao về màu sắc, chất liệu
Thời trang Bò Sữa BY BOO được đánh giá cao về màu sắc, chất liệu

 Từ đó giúp cho thương hiệu thời trang Bò Sữa thịnh hành và phát triển. Hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng. Sản phẩm thiết kế ngày càng đa dạng hơn, có nhiều gu khác nhau hợp nhiều đối tượng.

Chiến lược Marketing của thương hiệu Bò Sữa

Các sản phẩm thiết kế của Bò Sữa by BOO đang chạm đến trái tim của khách hàng thông qua các hình thức Marketing truyền thống. Những chiến lược mà Bò Sữa thực hiện phải kể đến như:

Mô hình marketing mix 4Ps

Marketing Mix 4Ps độc đáo giúp cho Bò Sữa hướng đến việc quảng bá thương hiệu về sản phẩm, giá cả, địa điểm. CEO Đỗ Việt Anh mạnh tay đầu tư vị trí đắc địa hợp mô hình kinh doanh. Minh chứng là cửa hàng đầu tiên của thương hiệu nằm ở 308 Bà Triệu – Đối diện Vincom với giá thuê mặt bằng chiếm 50% giá thuê 7 cửa hàng khác.

Niềm tin và xu hướng dẫn đầu

Thương hiệu Bò Sữa đang chạy đua trong việc tìm kiếm Influencers nổi tiếng nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm. Sự góp mặt của Bảo Hân – em út Ánh Dương trong phim Về nhà đi con. Điểm chung của Influencers không chỉ các bạn trẻ biết đến mà mấu chốt nằm ở gu thời trang rất ổn.

Nữ diễn viên Bảo Hân với gu thời trang Bò Sữa
Nữ diễn viên Bảo Hân với gu thời trang Bò Sữa

Không chỉ cỏ Bảo Hân mà nhiều Influencers được Bò Sữa trọng dụng như đội tuyển U23 Việt Nam, nhóm nhạc Lộn Xộn Band,.. Xu hướng Bò Sữa thực sự nhanh chân hơn so với những thương hiệu khác cùng thời với thiết kế Retro gây bão. 

Thương hiệu Bò Sữa truyền thông cách sống tử tế

Bò Sữa by BOO gây xúc động, động lòng cảm thông mạnh mẽ đến mọi đối tượng. Bởi hãng có cống hiến lớn cho cộng đồng. CEO Đỗ Việt Anh chia sẻ rằng “ Với tôi, thước đo thành công trong lĩnh vực mà bản thân làm không phải tôi kiếm được bao nhiêu tiền mà tôi được bao nhiêu nhà và tôi có bao nhiêu chiếc ô tô”.

Trong thời gian gần đây thì các dự án của thương hiệu Bò Sữa Xanh thành lập ra với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Công ty áp dụng chương trình giảm giá khi khách hàng cầm theo túi giấy thương hiệu cho lần mua tiếp theo. Việc tái sử dụng túi nilon và đưa chất liệu bông organic vào trong sản xuất đang được khuyến khích.

>> Xem thêm: Huda bia gặp “tai nạn” với quảng cáo kém duyên tại Miền Trung

Lời kết

CEO Đỗ Việt Anh cùng với hãng thời trang của mình thời gian qua vấp phải nhiều sai lầm trong giai đoạn 4-5 năm về trước. Điều tuyệt vời mà hãng đã có được là cố gắng kiên trì vượt qua giông bão. Chính nhờ cái tâm của người kinh doanh giúp Việt Anh thực hiện giấc mơ của mình. Cũng vì thế mà người đàn ông tràn đầy nghị lực này khẳng định vào tương lai sẽ có được mức doanh thu khủng từ hãng Bò Sữa.

Đây là lời hứa về sức lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng xã hội. Qua những thông tin chia sẻ về hãng thời trang Bò Sữa trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn bài học đắt giá. Từ đó có thể xây dựng thương hiệu kinh doanh của bạn có vị thế riêng như Bò Sữa By BOO.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!