Branded Content trên Facebook là gì? Ứng dụng của nó như thế nào ?

Ngày đăng: 06/01/2022

“Branded content trên Facebook là một tính năng mới”. Tuy nhiên vẫn rất ít thương hiệu sử dụng nội dung có thương hiệu khi chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nội dung thương hiệu là gì? Hôm nay mình sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về nội dung có thương hiệu cũng như ứng dụng của nó.

Theo khảo sát của Time Inc, 2/3 người dùng tin tưởng vào quảng cáo dạng nội dung có thương hiệu hơn các loại quảng cáo truyền thống khác. Và đặc biệt hơn là sự xuất hiện ngày càng nhiều người ảnh hưởng (Influencer) trên các mạng xã hội trang. Thì cơ hội tận dụng hiệu quả thương mại để đưa sản phẩm của mình tới người dùng là các yếu tố.

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ không đề cập đến nhiều ứng dụng của Influencer Marketing khi làm thương hiệu, bài viết này sẽ chỉ tập trung giới thiệu về nội dung có thương hiệu trên Facebook. Nếu bạn cần đọc thêm về Influencer Marketing thì có thể đọc các bài viết trên Marketing24h tại đây .

Dưới đây là một nội dung có thương hiệu được gắn thẻ (tag) Fanpage của thương hiệu trên bài viết. You will see the lines “Paid Partnership” and the name Fanpage of brand on bài viết.

Ví dụ về thẻ nội dung có thương hiệu trên Facebook
Ví dụ về thẻ nội dung có thương hiệu trên Facebook

Ứng dụng của Thẻ Branded Content trên Facebook

Thật ra, các thương hiệu hợp tác với các fanpage rất phổ biến, chúng ta không cần phải sử dụng thẻ gắn thẻ chức năng (tag nội dung có thương hiệu). Tuy nhiên, mount nội dung có thương hiệu tag sẽ giúp thương hiệu được thêm nhiều quyền lợi sau:

  • Tên của thương hiệu sẽ xuất hiện cùng với tên của Hot Fanpage
  • Khi thẻ Fanpage hot thương hiệu vào bài viết, thì bài viết đó sẽ xuất hiện trong phần insight của Brand fanpage. Nghĩa là thương hiệu không cần phải yêu cầu trang của quyền chia sẻ đối tác quản trị / nhà quảng cáo cũng có thể nhìn thấy thông tin chi tiết của bài đăng như bài đăng chính do mình đăng tải
  • Brand cũng có thể chạy quảng cáo (tăng cường bài đăng) cho bài viết này trong Ad Manager. Khi Hot Fanpage tag trang thương hiệu của mình vào bài viết. Xem hình bên dưới:
Trong Ad Manager từ Fanpage của Brand, bạn có thể tìm thấy bài đăng của Hot fanpage xuất hiện tại đây. Và chạy quảng cáo cho bài đăng như bài đăng của fanpage mình
Trong Ad Manager từ Fanpage của Brand, bạn có thể tìm thấy bài đăng của Hot fanpage xuất hiện tại đây. Và chạy quảng cáo cho bài đăng như bài đăng của fanpage mình

Ưu điểm của thẻ nội dung có thương hiệu trên Facebook chính là sự việc minh bạch, vì thương hiệu có thể được xem toàn bộ thông tin chi tiết về bài đăng trên trang của KOL mà không cần yêu cầu quyền truy cập trang, điều này cũng có lợi cho một số KOL vì họ không muốn chia sẻ quyền quản trị hoặc nhà quảng cáo cho bên khác nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Làm sao để đăng ký Nội dung có Thương hiệu của Facebook?

Nếu bạn là Hot Fanpage hay KOL, hãy liếm vào link này để xin cấp quyền. Continue browser of Facebook rất nhanh. Các bước thực hiện nội dung có thương hiệu khi đăng bài:

Brand on Fanpage

Trang của quản trị viên vào cài đặt> Nội dung được gắn thương hiệu. You should open chức năng “Phê duyệt trang” lên. Nghĩa là KOL nào muốn gắn thẻ fanpage của thương hiệu bạn vào thì phải được duyệt. Hoặc có thể chọn tắt cũng không sao, nghĩa là ai cũng gắn thẻ thương hiệu mà bạn được cả.

Trên fanpage của brand truy cập vào Branded content
Trên fanpage của brand truy cập vào Branded content

Fanpage trên của KOL

Khi KOL đã được duyệt và xuất hiện trong các Trang được phê duyệt ở hình bên trên, thì bây giờ họ có thể đăng bài viết và gắn thẻ tài trợ cho thương hiệu trang được rồi. Khi đăng bài, tìm mục Nhà tài trợ thẻ hình minh họa phía dưới.

Site to mount tag nội dung có thương hiệu cho trang thương hiệu
Site to mount tag nội dung có thương hiệu cho trang thương hiệu

Xem bài viết có nội dung có thương hiệu từ fanpage của Brand

Từ fanpage của thương hiệu, bạn vào thông tin chi tiết> Nội dung có thương hiệu sẽ thấy toàn bộ các bài viết được gắn thẻ nội dung có thương hiệu từ fanpage KOL. You can see all the insight in this.

Insight from Brand page will be found the post from KOL page
Insight from Brand page will be found the post from KOL page

Lưu ý cho Media Agency khi chạy nội dung có thương hiệu

Các bạn media xin hãy lưu các vấn đề sau khi tư vấn Nội dung có thương hiệu cho khách hàng. Điều đầu tiên là mục tiêu quảng cáo có thể chạy và không thể chạy nội dung có thương hiệu.

Một vài lưu ý khác:

  • KOL is Fanpage new used nhé, profile is not be
  • Nếu KOL là fanpage mà khi agency vào ad manager không thấy post xuất hiện ở mục nội dung có thương hiệu thì bạn kiểm tra lại xem KOL lúc đăng bài đã chọn “Cho phép đối tác chạy quảng cáo …” chưa. Tôi gặp nhiều trường hợp này rồi.
  • Bạn không thể chạy quảng cáo Phạm vi và Tần suất chỉ chạy được Đấu giá

>> Xem thêm: Content Creator là gì? Làm sao để trở thành một Content Creator chuyên nghiệp ?


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!