Breastfeeding Bench: Chiếc ghế xóa bỏ định kiến cho con bú nơi công cộng

Ngày đăng: 30/05/2022

“Breastfeeding Bench”

Người dân Bỉ đang ngày càng đề cao việc nuôi con bằng sữa mẹ song hình ảnh người mẹ cho con bú nơi công cộng vẫn bị xem là việc cấm kỵ tại đây. Điều này khiến các bà mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một không gian an toàn cho con bú khi ở bên ngoài.

Chính vì thế, Elvie – Thương hiệu sản xuất dòng máy hút sữa đầu tiên đã kết hợp cùng agency WALKIE TALKIE tạo nên chiến dịch “All boobs welcome here” (tạm dịch: Những bà mẹ bỉm sữa đều được chào đón).

Breastfeeding Bench – chiếc ghế xóa bỏ định kiến cho con bú nơi công cộng

Nhân vật chính của chiến dịch này là “Breastfeeding Bench” (Ghế dành cho những bà mẹ cho con bú nơi công cộng), nhằm tạo cảm giác an toàn cho người mẹ khi cho con bú hoặc hút sữa nơi công cộng, đồng thời chứng minh quan điểm “phụ nữ có thể cho con mình bú sữa mẹ ở bất cứ đâu họ muốn, vì đó là một điều tự nhiên”. Thậm chí, họ có thể cho con bú ngay khi cần thiết và ở bất cứ chiếc ghế nào không chỉ riêng tại Breastfeeding Bench.

Breastfeeding Bench được thiết kế dài và có hai chỗ ngồi từ hai phía đối lập, kèm theo đệm ngồi êm ái giúp người mẹ thoải mái khi sử dụng. Băng ghế đầu tiên được đặt tại Kortrijk – một thị trấn nhỏ tại Bỉ – trong Tuần lễ cho con bú thế giới (World Breastfeeding Week). Song song, Elvie cũng ra mắt chiếc bản đồ #BreastPlaces.

Người dùng chỉ cần truy cập vào trang web và tìm kiếm địa điểm đặt ghế (breast place) gần khu vực của mình nhất, một nơi họ cảm thấy thuận tiện và không cảm thấy căng thẳng khi chăm sóc trẻ. Brussels, thủ đô của Bỉ cũng hưởng ứng chiến dịch này và hứa hẹn sẽ đặt chiếc ghế trên khắp thành phố trong năm 2022.

Chiến dịch đã gây được tiếng vang lớn và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực khi đạt được 7.783.172 lượt tiếp cận trên các kênh truyền thông. Sau “Breastfeeding Bench”, Elvie hứa hẹn sẽ nỗ lực để thay đổi nhận thức của mọi người trong tương lai về việc “bình thường hóa” những vấn đề tự nhiên của con người.

>> Xem thêm: Justin Bieber bắt tay cùng Vespa, ra mắt mẫu xe tự thiết kế


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!