Tổng hợp những cách rút gọn link nhanh miễn phí hiện nay

Ngày đăng: 07/05/2022

Trong công việc của chúng ta thì việc rút gọn link khá cần thiết. Đặc biệt là các link dài, việc rút gọn link rút thuận tiện hơn trong công việc. Điều này hỗ trợ theo dõi cũng như thống kê hiệu suất công việc cho ra nội dung hấp dẫn phù hợp. Vậy có các cách rút gọn link nào? Cùng điểm qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Thế nào là rút gọn link?

Tốc độ phát triển của các nền tảng công nghệ xã hội và truyền thống vô cùng mạnh mẽ. Để dễ dàng chia sẻ thông tin và truy cập các trang web, clip video, bài đăng… người ta sử dụng thông qua link liên kết. Nhưng một link liên kết thông thường sẽ bị xem là dài dòng gây mất tập trung.

Rút gọn link thuận tiện hơn trong sử dụng
Rút gọn link thuận tiện hơn trong sử dụng

Chính vì thế mà người ta sử dụng đến link rút gọn nhằm giảm bớt các rào cản, để cung cấp thông tin đến độc giả hữu ích hơn. Nhu cầu thị trường và các nhà phát minh đã ra đời công cụ rút gọn link vô cùng hữu ích. Sử dụng công cụ này giúp rút gọn các link dài phức tạp trở nên ngắn gọn, tạo thiện cảm cho người dùng. 

Công cụ để rút gọn link vô cùng đơn giản nên mọi đối tượng đều có thể thực hiện. Việc rút gọn link truy cập có thể thực hiện cho mọi website và nền tảng xã hội. Link gọn gàng và đẹp mắt hơn, tạo tính chuyên nghiệp và ấn tượng, thẩm mỹ cho người xem.

Các cách rút gọn link miễn phí đơn giản

Có nhiều cách để rút gọn link thông qua việc dùng các website rút gọn miễn phí. Công cụ rút ngắn URL này giúp phân tích, tích trữ đầy đủ link bạn rút gọn ngắn hơn. Link bạn cần rút gọn sẽ trở thành một tên miền mới đẹp mắt và gọn nhẹ. Dưới đây là một số cách rút gọn link cho bạn tham khảo.

Bitly.com

Nhắc đến công cụ rút gọn link thì Bitly là cái tên phổ biến được nhắc đến nhiều. Dịch vụ này trực tuyến và đơn giản giúp người dùng rút ngắn các URL mong muốn. Phương pháp giúp người dùng dễ lưu, sao chép hay chia sẻ cho mọi người thông qua các nền tảng mạng xã hội và kênh khác.

Bitly trang rút ngắn link thông dụng hiện nay
Bitly trang rút ngắn link thông dụng hiện nay

Ưu điểm của Bitly là rút ngắn liên kết thương hiệu. Tùy chỉnh được các con số, chữ cái mặc định thành tên thương hiệu theo nhu cầu. Dịch vụ được sử dụng miễn phí nên mọi đối tượng có thể dùng. Cách rút gọn link giúp thu thập thông tin khán giả, theo dõi và phân tích liên kết riêng lẻ.

Tuy nhiên, nhược điểm của Bitly là 1 số nền tảng xã hội không chấp nhận rút gọn liên kết. Tích hợp hạn chế, chỉ cung cấp báo cáo trong vòng 30 ngày. Không thể thay đổi liên kết sau khi tùy chỉnh URL.

TinyURL

TinyURL được biết đến là công cụ rút ngắn các link URL ban đầu khó dùng thành liên kết ngắn hơn giúp dễ quản lý. Công cụ ra đời vào tháng 1 năm 2002 bởi Kevin Gilbertson là nhà phát minh. TinyURL sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Khả năng tùy chỉnh cho phép người dùng tạo nhiều URL ngắn mang tính mô tả như tổ hợp chữ và số ngẫu nhiên.
  • Không hạn chế các URL rút gọn giữ lại và không hết hạn sau 1 thời gian.
  • Không cần đăng ký có thể rút gọn link.
  • Có tính năng xem trước link URL rút gọn.
  • Bản miễn phí không chứa quảng cáo. Công cụ rút gọn link miễn phí.
  • Nút thanh công cụ, thanh dấu trang cung cấp bookmarklet giúp bạn thêm thanh công cụ trình duyệt hoặc thanh dấu trang dưới dạng nút và rút ngắn URL của mọi trang web. 
TinyURL công cụ sở hữu nhiều ưu điểm
TinyURL công cụ sở hữu nhiều ưu điểm

Nhược điểm của TinyURL là không được bảo vệ bằng mật khẩu. Không cung cấp bảo vệ bằng mật khẩu cho liên kết của bạn. Thiết kế không ấn tượng, không có phân tích thống kê.

Bit.do

Nói đến các cách rút gọn link không thể bỏ qua Bit.do. Đây là công cụ giúp cho người dùng tạo ra các link liên kết để chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng. Kèm theo đó là các tính năng theo dõi số lần nhấp vào link để thống kê được lượng người truy cập dễ dàng hơn.

Công cụ có thống kê số lần nhấp vào link
Công cụ có thống kê số lần nhấp vào link

Tiny.cc

Tiny.cc hiện tại là dịch vụ rút gọn và sắp xếp cũng như chia sẻ URL dễ dùng. Công cụ có thêm các tính năng như theo dõi, phân tích khách truy cập trong thời gian thực. Dễ dàng chia sẻ chỉ từ một cú nhấp chuột hoặc rút ngắn liên kết tạo tên miền tùy chỉnh, chỉnh sửa liên kết, mã QR, URL tùy chỉnh.

Ow.ly

Ow.ly được biết đến là công cụ cho phép người dùng rút ngắn các liên kết. Đồng thời theo dõi lưu lượng truy cập đến các liên kết đó. Công cụ được phát triển bởi nền tảng quản lý mạng xã hội Hootsuite. Do đó mà tất cả các tài khoản Hootsuite đều được sử dụng miễn phí.

Công cụ rút ngắn đơn giản có thể đo lường chỉ số ROI của các link liên kết. Chính vì thế mà Ow.ly sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Ow.ly cung cấp cho người dùng khả năng có thể tùy chỉnh tên miền sao cho cá nhân hóa cũng như mục đích người dùng. Duy trì bộ nhận diện thương hiệu, độ phủ sóng thương hiệu tăng cao.
  • Ow.ly cung cấp dữ liệu theo dõi mở rộng các link URL rút gọn không khác gì Bit.ly. Từ đó giúp thống kê số lần nhấp, đối tượng nhấp để có thể biết được nội dung có giá trị tương lai.
  • Công cụ hữu ích cho những ai dùng Hootsuite làm công cụ quản lý các trang mạng xã hội do khả năng phân phối, theo dõi hiệu suất trực tiếp của các liên kết thông qua nền tảng Hootsuite.

Tuy nhiên, Ow.ly vẫn còn tồn tài một số nhược điểm như hạn chế. Với các đối tượng có tài khoản Hootsuite và dùng Ow.ly bị hạn chế trong việc dùng Ow.ly. Nếu bạn tự tạo URL ngắn của riêng mình hoặc dùng dịch vụ khác phân tích thì Hootsuite không dành cho bạn.

Qua những chia sẻ trên bạn biết được các cách rút gọn link URL. Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích để áp dụng vào cuộc sống.

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!