Danh sách các công ty quảng cáo truyền thông hàng đầu tại Hồ Chí Minh hiện nay

Ngày đăng: 18/10/2021

Việc lựa chọn sử dụng các công ty quảng cáo truyền thông tại tphcm trong truyền thông, quảng cáo luôn là mỗi bài toán của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường kinh doanh gay gắt như hiện nay. Với hàng trăm công ty quảng cáo truyền thông tại TP.HCM và Hà Nội, các doanh nghiệp chắc hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn Agency phù hợp với lĩnh vực của mình, cũng như ngân sách chi tiêu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các công ty quảng cáo truyền thông tại TP.HCM để các Marketer tham khảo.

Vài nét về Các công ty quảng cáo truyền thông (Agency):

Agency là các công ty quảng cáo truyền thông cung cấp dịch vụ Marketing cho các Client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của Agency giống như một phòng Marketing bên ngoài của công ty đối tác bởi sẽ thực hiện toàn bộ các chức năng giống như một phòng Marketing tùy theo đặc điểm của hợp đồng. Các Agency thường chia ra làm những bộ phận chính: Account (quản trị khách hàng), Sáng tạo, Sản xuất và Chiến lược.

>>> Đọc thêm: Agency là gì?

Các công ty quảng cáo truyền thông tại TPHCM:

Danh sách các công ty truyền thông tại TPHCM. Các tập đoàn Agency quốc tế – Công ty truyền thông nổi tiếng thế giới.

1. Ogilvy & Mather Vietnam

Ogilvy Việt Nam nằm trong WPP Group – nhóm Agency có vị thế lớn nhất trong số các tập đoàn Agency quốc tế, cũng như ở Việt Nam. Ogilvy & Mather có mặt tại Việt Nam kể từ năm 1995 và vẫn giữ vững truyền thống là khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào, họ luôn trở thành Top Agency hàng đầu tại nước đó. Trong đó, về mảng quảng cáo là nổi trội hơn cả là 2 công ty con Ogilvy & Mather và JWT.

Ogilvy & Mather quốc tế đã rất nổi tiếng với các chiến dịch như: Share a Coke (Coca Cola), Real Beauty Campaign (Dove)… Các chiến dịch do Ogilvy & Mather Việt Nam thực hiện như: “Không ngụy biện – Hãy đội mũ bảo biểm” và đạt giải bạc tại IPA, Heartbeat Vietnam, The Pond’s Effect…

(Ảnh: Pinterest)
(Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, những doanh nghiệp khác đã từng là khách hàng của Ogilvy bao gồm: Vinamilk, ACB, BIDV,… cùng với hàng loạt các ông lớn trên thế giới là khách hàng của họ, hiện đang kinh doanh tại Việt Nam như: Unilever, Castrol,… Hiện Ogilvy & Mather Việt Nam đang có 2 văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội.

>> Có thể bạn quan tâm: Ogilvy Việt Nam và các chiến dịch Marketing nổi tiếng !

2. Dentsu Vietnam

Nhật Bản là thị trường quảng cáo lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ, và trong nhiều năm, Dentsu luôn chiếm được thị phần lớn nhất tại Nhật bản. Dentsu đã đặt chân tới Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 1996. Với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, Dentsu luôn cung cấp cho khách hàng với những giải pháp Marketing tốt nhất.

Là một công ty nước ngoài, Dentsu luôn cố tìm hiểu văn hóa Việt Nam để tiếp cận và trở thành sự chọn lựa hàng đầu cho khách hàng người Việt. Khách hàng của Dentsu gồm các thương hiệu lớn như: Toyota, Lexus, Yamaha, Canon, Ajinomoto, Kao, Tập đoàn Saigon Tourist và nhiều thương hiệu khác.

Công ty quảng cáo truyền thông Dentsu Việt Nam (Ảnh: BrandsVietnam)
Công ty quảng cáo truyền thông Dentsu Việt Nam (Ảnh: BrandsVietnam)

3. BBDO Vietnam

BBDO công ty lớn nhất của tập đoàn Omnicom, với uy tín và thanh thế to lớn họ luôn nằm trong vị trí các agency hàng đầu thế giới, cùng 290 văn phòng trải dài hơn 80 quốc gia. BBDO tới Việt Nam vào năm 2007, và chỉ trong thời gian ngắn như vậy, BBDO Vietnam đã tô màu cho ngành truyền thông, sáng tạo nước ta thêm phong phú. Và trở thành một trọng các công ty truyền thông tại tphcm với độ uy tín và chất lượng hàng đầu.

Các tác phẩm truyền thông marketing có những nét đặc trưng rất riêng tại Việt Nam, phải kể tới như: TVC Everyday Lively của CC-Lemon theo phong cách nhạc kịch, TVC Fatherhood của Oppo, Electrolux, KFC, Doublemint…

(Ảnh: Mumbrella Asia)
(Ảnh: Mumbrella Asia)

4. Saatchi & Saatchi Vietnam

Saatchi & Saatchi là một công ty quảng cáo truyền thông toàn cầu có mạng lưới 152 văn phòng tại 76 quốc gia với hơn 6500 nhân viên. Công ty được sáng lập tại London vào năm 1970 nhưng hiện nay đặt trụ sở tại New York, sát nhập với tập đoàn Publicis vào năm 2000. 

Saatchi & Saatchi công ty chuyên nghiệp về Marketing, đứng thứ 60 trong top 100 công ty quảng cáo toàn cầu và đã làm việc với hơn 1 nửa trong số 50 nhãn hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1995, khi vào Việt Nam, Saatchi & Saatchi đã có ý định biến mình thành doanh nghiệp bản địa. Công ty đang có văn phòng chính thức tại TP.HCM.

5. Hakuhoda Việt Nam

Làmột phần của tập đoàn HAKUHODO – tập đoàn quảng cáo lớn thứ 2 tại Nhật Bản, Hakuhonda được thành lập năm 1895. Với mạng lưới hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 2.400 nhân viên, Hakuhonda mang lại những giải pháp về quảng cáo truyền thông tích hợp, từ xây dựng chiến lược sáng tạo nội dung quảng cáo đến lập kế hoạch truyền thông cho tất cả các khách hàng.

Các chiên sdịch của Hakuhonda tại Việt Nam như TVC Ajinomoto Bột bánh rán pha sẵn, TVC Lotte Xylitol, chiến dịch Ra mắt sửa rữa mặt Biore Pore Detox 2016.

Các Agency – Công ty truyền thông quảng cáo trong nước:

6. Viva Network

Nắm bắt được xu thế Online và Video Marketing, Công ty TNHH Viva Network (viết tắt là “Viva Network”) đã được thành lập, đầu tư, và phát triển trên nền tảng sự hợp tác giữa hai nhà lãnh đạo của Công Ty TNHH Cát Tiên Sa và Công ty truyền thông trực tuyến Netlink.

Trong đó, Viva Network là đơn vị quản lý và khai thác độc quyền các kênh truyền thông trên mạng xã hội Facebook và các nội dung trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí có bản quyền trên Youtube. Viva Network chuyên về phát hành nội dung (hợp tác cùng các ca sỹ, nghệ sĩ và công ty sản xuất để mang đến các video trực tuyến) và quản lý truyền thông mạng xã hội (cho các nghệ sĩ).

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

7. DigiPencil MVV

Công ty cổ phần truyền thông Digipencil MVV cũng là một trong các agency lớn tại tphcm chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực Digital Marketing. Hiện DigiPencil MVV có văn phòng đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy mới gia nhập giới Agency tại Việt Nam vài năm gần đây, nhưng DigiPencil là công ty tiên phong trong việc kết hợp giữ công nghệ và các ý tưởng sáng tạo để đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.

DigiPencil cung cấp đầy đủ các dịch vụ để kết nối các thương hiệu với người tiêu dùng, nhân viên và nhà bán lẻ, phát triển các giải pháp kinh doanh trong 3 lĩnh vực: Marketing, Vận hành và Phân phối

Chỉ trong quãng thời gian hoạt động ngắn, DigiPencil đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi liên tục hợp tác với nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam cho ra mắt các chiến dịch như: Nhà là Bếp, bếp là SUNHOUSE (Sunhouse), Chiến dịch Tết 2018 Panasonic, Total Discovery 360, Maritime Bank Chọn kết nối, tròn lợi ích

8. Dinosaur

Dinosaur là Agency chuyên về sáng tạo và Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 2012, cho tới nay, Dinosaur cung cấp các dịch vụ về chiến lược thương hiệu, Digital Marketing, Chiến lược và quản lý phương tiện truyền thông, quảng cáo, thiết kế, sự kiện… Một số chiến dịch tiêu biểu như: Chiến dịch “Hiểu để yêu thương” Neptune, thiết kế nội thất Biti’s Hunter X, series Chuyện tình Ngu Lang & Trất’s Nữ của MoMo & CGV, TVC Fami…

(Ảnh: Dinosaur)
(Ảnh: Dinosaur)

9. Điền Quân Media & Entertainment

Điền Quân Media & Entertainment là một trong những công ty truyền thông nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, là một trong số những nhà sản xuất và cung cấp nội dung truyền thông và giải trí hàng đầu Việt Nam. Các chương trình và nội dung do Điền Quân Media & Entertainment sản xuất bao trùm trên mọi lĩnh vực như tin tức, kinh tế và xã hội, công nghệ, văn hóa, giải trí, phim tài liệu, ký sự, phim điện ảnh, phim truyền hình…

Điền Quân Media & Entertainment cung cấp nội dung và sản xuất phim điện ảnh, truyền hình, hoạt hình, chương trình truyền hình, tư vấn và cung cấp cung giải pháp truyền thông, mua bán bản quyền điện ảnh. Một số TV Show nổi tiếng do Điền Quân Media & Entertainment sản xuất như: Thách thức danh hài, Đấu trường tiếu lâm, Sàn đấu ca từ…

(Ảnh: Điền Quân)
(Ảnh: Điền Quân)

10. Golden AdGroup

Công ty Golden communication Group là công ty quảng cáo truyền thông marketing chuyên về sản xuất chương trình truyền hình, Video Clip, thiết lập kế hoạch phát triển cho nghệ sĩ, tư vấn chiến lược truyền thông, đánh giá hiệu quả quảng cáo và kiểm tra, tư vấn quảng cáo ngoài trời, Influencer Marketing, Video Marketing, Digital Marketing, Digital CRM, Sự kiện, PR… Một số chiến dịch tiêu biểu: Ngôi nhà thời trang – Comfort Fashion House, sự kiện Mobifone Hội nghị khách hàng, chiến dịch quảng cáo điện thoại Samsung Galaxy S8|S8+…


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!