Các định dạng quảng cáo Facebook 2021

Ngày đăng: 01/08/2021

Quảng cáo Facebook là một phương pháp quan trọng để gia tăng kết nối với người trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc Facebook liên tục thay đổi các thuật toán đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tạo ra các kết nối tự nhiên với người tiêu dùng.

Để khắc phục tình trạng này, Facebook đã áp dụng các tính năng micro-targeting mới giúp các doanh nghiệp tiếp cận chính xác đến đối tượng mục tiêu của mình. Điều đó có nghĩa là sẽ là cầu nối giúp đưa thông điệp của bạn đến với những khách hàng tiềm năng nhất, giúp tối ưu hóa ngân sách, tỷ lệ chuyển đổi và ROI.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả (2020)

Việc trước tiên khi bắt đầu triển khai các chiến dịch quảng cáo là phân biệt các loại quảng cáo Facebook khác nhau và các tùy chọn nhắm mục tiêu trước khi đi sâu vào thực hành nếu bạn muốn nhận được kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, hãy để Marketing24h hướng dẫn bạn về những định dạng quảng cáo Facebook thịnh hành nhất.

*Micro-targeting là một chiến lược nhắm mục tiêu tương đối mới liên quan đến việc tách biệt thị trường và thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt để nhắm mục tiêu theo cách được cá nhân hóa. Chiến lược này đã từng được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây của Hoa Kỳ.

cac-dinh-dang-quang-cao-facebook-2021-marketing24h.vn

Quảng cáo hình ảnh

Những quảng cáo đơn giản như thế này là một cách tuyệt vời để bắt đầu chiến lược quảng cáo Facebook của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn có thể tạo một bài đăng chỉ với vài cú nhấp chuột hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có bằng cách lấy ảnh từ Fanpage.

Quảng cáo hình ảnh đôi khi sẽ đơn giản hơn các loại quảng cáo khác, nhưng không có nghĩa là nó sẽ gây nhàm chán cho người xem.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo video

Quảng cáo video là định dạng quảng cáo Facebook có thể chạy trên News Feed, Stories hoặc xuất hiện dưới dạng quảng cáo in-stream với với các video Facebook dài hơn. Quảng cáo video luôn trực quan, hấp dẫn hơn và cho người xem thấy rõ các hoạt động của thương hiệu hoặc của sản phẩm.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo video

Quảng cáo video cũng không nhất thiết là phải sử dụng các cảnh video đã quay mà có thể tạo các clip đồ họa như GIF hoặc các hoạt ảnh khác để thu hút sự chú ý hoặc giới thiệu chương trình ưu đãi của doanh nghiệp.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo video
Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo video

Quảng cáo dạng video thăm dò ý kiến ​​(video poll)

Là một trong các định dạng quảng cáo Facebook dành riêng cho các thiết bị di động, kết hợp một thành phần tương tác khác là các video thăm dò ý kiến. Đây là một loại hình quảng cáo trả phí hoàn toàn mới của Facebook, nhưng dữ liệu ban đầu của Facebook cho thấy những quảng cáo này có thể tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn so với quảng cáo video thông thường.

Quảng cáo xoay vòng (Carousel ads)

Quảng cáo xoay vòng trên Facebook sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật các lợi ích khác nhau của một hoặc nhiều sản phẩm; hay thậm chí là sử dụng tất cả các ảnh được phân mảnh để tạo ra một hình ảnh toàn cảnh lớn.

Quảng cáo bản trình chiếu (slideshow ads)

Quảng cáo bản trình chiếu mang đến cho bạn một giải pháp tạo quảng cáo video dạng ngắn vô cùng dễ dàng. Người dùng có thể tạo quảng cáo với bộ sưu tập các ảnh tĩnh, văn bản hoặc video clip có sẵn. Nếu chưa chuẩn bị ảnh, bạn có thể chọn ảnh có sẵn trực tiếp từ Trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo bản trình chiếu có chuyển động bắt mắt, giống như video, nhưng sử dụng ít dữ liệu hơn video 5 lần. Vì vậy, chúng tải tốt ngay cả đối với những người sống trong khu vực có kết nối Internet kém. Một loại hình quảng cáo Facebook đơn giản nhưng cũng đủ để thu hút sự chú ý.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo bản trình chiếu (slideshow ads)

Quảng cáo bộ sưu tập (Collection ads)

Loại hình quảng cáo trả phí này của Facebook chỉ được cung cấp cho các thiết bị di động, giúp các doanh nghiệp hiển thị 5 hình ảnh sản phẩm và người dùng có thể click vào đó để mua hàng.

Quảng cáo bộ sưu tập kết hợp với Trải nghiệm tức thì (Instant Experience) sẽ giúp mọi người có thể mua sản phẩm ngay trên trang mà không cần rời khỏi Facebook. Từ đó cải thiện quy trình mua sắm online khi mọi người đang lướt mạng xã hội và có thể không có kết nối Internet tốt.

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Quảng cáo Trải nghiệm tức thì từng được gọi là Canvas. Đây là loại hình quảng cáo Facebook full-screen có thể load nhanh hơn gấp 15 lần so với một website di động bên ngoài Facebook.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Ngoài ra, bạn có thể đặt liên kết đến mục Trải nghiệm tức thì bổ sung của Facebook để mọi người có quyền truy cập vào nhiều nội dung tức thì hơn trên thiết bị di động.

Lead ads

Lead ads một định đạng quảng cáo Facebook mà khi người dùng click vào nút CTA trên quảng cáo thì một biểu mẫu (hay còn gọi là Form) sẽ hiện ra để người dùng điền thông tin vào mà không cần chuyển sang một trang trung gian khác. Lead ads chỉ có sẵn cho thiết bị di động vì chúng được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể dễ dàng cung cấp thông tin cho doanh nghiệp mà không cần nhập nhiều thao tác.

Loại hình quảng cáo này rất phù hợp trong việc thu hút các đăng ký nhận thông tin, đăng ký dùng thử sản phẩm hoặc cho phép mọi người hỏi thêm thông tin về doanh nghiệp.

Tokio Marine, một công ty bảo hiểm, đã sử dụng quảng cáo Lead ads này để tạo ra 11.000 khách hàng tiềm năng chỉ trong 17 ngày. Ngoài việc tạo ra các biểu mẫu dễ dàng hoàn thành, công ty còn sử dụng bot Messenger để tiếp tục đánh giá chất lượng và tiềm năng của tệp khách hàng mới đó. Việc sử dụng các công cụ này đã giúp thương hiệu tiết kiệm 60% chi phí thu leads của chiến dịch.

Dynamic ads

Dynamic ads là loại hình quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp có thể tự động hiển thị các sản phẩm được nhắm tiêu đến những khách hàng thể hiện sự quan tâm đến chúng nhất.

Ví dụ: nếu bạn vào một website xem sản phẩm và bỏ một sản phẩm nào đó vào giỏ hàng, nhưng sau đó lại rời đi vì cảm thấy không hài lòng, thì Dynamic ads sẽ giúp sản phẩm đó xuất hiện trở lại trong bảng tin của bạn.

Hành động này nhằm nhắc nhở người dùng nên hoàn tất việc mua hàng và cũng được coi là một chiến lược Retargeting rất hiệu quả trên Facebook.

Cửa hàng Smallable của Pháp đã sử dụng quảng cáo Dynamic ads này để nhắm mục tiêu lại các khách hàng tiềm năng, thông qua các định dạng như Carousel, bộ sưu tập, hình ảnh và Stories. Smallable đã hiển thị quảng cáo sản phẩm cho những người đã bày tỏ sự quan tâm đến nó, khiến cho lợi nhuận thu về trên chi phí quảng cáo (ROAS) tăng gấp 124 lần.

Các loại quảng cáo Facebook - Dynamic ads

Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo Facebook Messenger là một công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận tới hơn 1,3 tỷ người dùng mỗi tháng. Khi tạo quảng cáo, bạn cần chọn MessengerFacebook feed làm vị trí đặt quảng cáo.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo trên Messenger

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo “nhấp vào Messenger” trong News Feed Facebook. Các quảng cáo này có nút CTA giúp mở ra một cuộc trò chuyện trên Messenger giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Stories ads

Theo số liệu nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ, 72% người dùng trẻ sẽ không xoay màn hình để xem video ở chế độ màn hình rộng. Chính vì thế, sự ra đời của story ads – 1 dạng quảng cáo video dọc màn hình cho phép các doanh nghiệp tối đa hóa diện tích màn hình mà không cần người dùng phải xoay màn hình.

Định dạng quảng cáo Facebook này đã được chứng minh là đem lại hiệu quả cao. Kết quả từ cuộc khảo sát Ipsos do Facebook ủy quyền cho thấy quá nửa số người dùng nói rằng họ đã mua hàng online nhiều hơn nhờ quảng cáo Stories ads.

Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Quảng cáo thực tế tăng cường sử dụng các tính năng như bộ lọc đa dạng và nhãn dán phong phú để người dùng có thể tương tác dễ dàng hơn với thương hiệu. Tuy định dạng quảng cáo này vẫn còn mới đối với Facebook, nhưng 63% người dùng Internet Hoa Kỳ đã cho biết rằng họ đã thử trải nghiệm AR của nhiều thương hiệu.

Các loại quảng cáo Facebook - Quảng cáo thực tế tăng cường trên Stories

Playable ads

Đây là một định dạng quảng cáo Facebook kiểu mới giúp khai thác tối đa sự tương tác của người dùng. Bạn có thể hiểu đơn giản là Playable ads cho phép người dùng trải nghiệm game hoặc ứng dụng ngay trên quảng cáo mà không cần cài đặt. Ngoài mục đích quảng cáo game hay ứng dụng hiện nay, Playable ads còn hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông, marketing, làm mới các nội dung sáng tạo của doanh nghiệp. Bạn tạo ra trải nghiệm trò chơi khuyến khích mọi người tương tác với nội dung sáng tạo của bạn.

Thương hiệu giày Vans nổi tiếng cũng đã sử dụng loại quảng cáo này để gia tăng độ yêu thích và độ nhận diện thương hiệu.

Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ về các định dạng quảng cáo Facebook và cách sử dụng định dạng quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu của từng chiến dịch quảng cáo. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm