Các hình thức khuyến mãi trong Marketing hiệu quả nhất

Ngày đăng: 22/09/2021
cac-hinh-thuc-khuyen-mai-trong-marketing-hieu-qua-nhat-marketing24h.vn
Ảnh: Các hình thức khuyến mãi trong Marketing hiệu quả nhất.

Trong kinh doanh, khuyến mãi được xem là một phần vô cùng quan trọng không thể thiếu trong chiến lược marketing nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về các hình thức khuyến mãi trong marketing nhé.

Khuyến mãi là gì?

Trước khi tìm hiểu về các hình thức khuyến mãi trong marketing phổ biến thì chúng ta hãy cùng nhau xem qua về khái niệm khuyến mãi là gì? Khuyến mãi là một chương trình được tạo ra với mục đích khuyến khích khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Thông qua các hình thức khuyến mãi trong marketing, nó không chỉ tạo ra cơ hội tiêu thụ nhanh hàng hóa/sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của mình. Cùng xem tiếp bài viết để nắm cho mình những hình thức khuyến mãi độc đáo, giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Các hình thức khuyến mãi trong Marketing phổ biến

#1 Giảm giá sản phẩm, xả hàng tồn kho

Sảm phẩm luôn thay đổi theo xu hướng, theo mùa, vì vậy nên việc thay đổi mẫu mã để bắt kịp theo xu hướng là điều tất yếu. Các doanh nghiệp, cửa hàng đều muốn xả hàng tồn kho để thu hồi vốn, giảm rủi ro và cập nhật những mẫu mã mới để thu hút khách hàng. Bạn có thể tiến hành thanh lý, xả hàng tồn kho, hàng mẫu, hàng lỗi… với mức giảm giá từ 40 – 90% tùy từng nhóm hàng cũng như quy mô của đơn vị kinh doanh.

Thông thương, khi doanh nghiệp thực hiện các hình thức khuyến mãi trong marketing thì chi phí cho khuyến mãi đó được hạch toán vào chi phí của doanh nghiệp nhằm giảm thuế thu nhập doanh nghiệp. Mục đích của việc giảm giá sản phẩm, xả hàng tồn kho là để kích thích khách hàng đến mua hàng nên nó có độ phủ sóng lớn, kích thích người tiêu dùng nhiều hơn, giúp đạt được mục đích của doanh nghiệp.

cac-hinh-thuc-khuyen-mai-trong-marketing-hieu-qua-nhat-marketing24h.vn
Ảnh: Hình thức khuyến mãi trong Marketing giảm giá sản phẩm, xả hàng tồn kho.

Ví dụ: Các nhà mạng di động như Mobifone, Vinaphone, Viettel… khi thực hiện các hình thức khuyến mãi giảm giá 20% sẽ phải thông báo công khai và kỳ vọng rằng nó sẽ có một lượng khách hàng vì chương trình đó mà nạp tiền. Nếu họ không thông báo mà chỉ tự động cộng thêm tiền khi khách hàng nạp thì số lượng khách hàng nạp tiền điện thoại sẽ rất ít.

Có thể nói đây chính là hình thức khuyến mãi trong marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả nhất.

#2 Tặng voucher giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thay vì tặng khách hàng tiền mặt thì người kinh doanh sẽ thường lựa chọn phương án là tặng phiếu mua hàng giảm giá để giữ chân khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của bên mình. Đó có thể và voucher mua hàng trị giá vài trăm ngàn đồng hoặc cũng có thể là voucher mua hàng chiết khấu theo phần trăm…

#3 Khuyến mãi vào những ngày lễ đặc biệt

Các doanh nghiệp, cửa hàng luôn lên kế hoạch trước về tất cả những ngày lễ có thể khuyến mại được cho khách hàng như: Tết nguyên đán, ngày lễ tình yêu 14/02, ngày quốc tế phụ nữ 08/03, ngày quốc tế thiếu thi 01/06, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11… hoặc có thể là dịp khai trương cửa hàng.

cac-hinh-thuc-khuyen-mai-trong-marketing-hieu-qua-nhat-marketing24h.vn
Ảnh: Hình thức khuyến mãi trong Marketing khuyến mãi vào những ngày lễ đặc biệt.

Các hình thức khuyến mãi, giảm giá vào những dịp đặc biệt luôn được các đơn vị kinh doanh lựa chọn nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có thể dựa vào những ngày đặc biệt để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

#4 Bốc thăm trúng thưởng

Để thu hút nhiều khách hàng biết tới sản phẩm của mình hơn thì việc tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng ngay tại địa điểm kinh doanh cũng là một trong những hình thức khuyến mãi độc đáo và hiệu quả mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

Sau khi mua hàng, khách hàng sẽ được bốc thăm để nhận một quà tặng, giải thưởng, các sản phẩm… Điều này sẽ tạo nên sự hứng thú cho khách hàng khi mua sắm, kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng.

#5 Chương trình tri ân khách hàng

Đây được coi như một món quà dành tặng cho những khách hàng trung thành đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Chương trình tri ân khách hàng không những giúp doanh nghiệp, cửa hàng bán được nhiều sản phẩm hơn, mở rộng tệp khách hàng mà còn giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, trân trọng.

Ví dụ: vào ngày sinh nhật của khách hàng, họ có quyền ưu tiên mua những mặt hàng giảm giá tại cửa hàng trong khi những khách hàng khác vẫn phải mua với giá gốc.

>>>Xem thêm: Loyalty là gì? Tầm quan trọng của Loyalty Marketing với doanh nghiệp

#6 Thẻ tích điểm, hội viên

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng, siêu thị đều có các hình thức khuyến mãi trong marketing bằng thẻ tích điểm, hội viên dành cho khách hàng mỗi khi mua sắm, đây cũng là một cách hay để giữ chân khách hàng của mình.

cac-hinh-thuc-khuyen-mai-trong-marketing-hieu-qua-nhat-marketing24h.vn
Ảnh: Hình thức khuyến mãi trong Marketing thẻ tích điểm, hội viên.

Việc sử dụng thẻ tích điểm, thẻ hội viên không chỉ giúp cho doanh nghiệp của bạn có được tập khách hàng thân thiết mà các hình thức khuyến mãi độc đáo như tích điểm cũng kéo về nhiều khách hàng mới. Nếu công ty bạn có các chính sách quy đổi hấp dẫn và tỷ lệ tích điểm cao thì sẽ mang lại nhiều kết quả hơn so với các hình thức khuyến mãi khác, sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu giá trị sử dụng của thẻ là dài hạn.

Vị trí của các hình thức khuyến mãi trong Marketing

cac-hinh-thuc-khuyen-mai-trong-marketing-hieu-qua-nhat-marketing24h.vn
Ảnh: Vị trí của các hình thức khuyến mãi trong Marketing.

Các hình thức khuyến mãi trong Marketing (Promotion) là một hoạt động nằm trong Marketing Mix 7P bao gồm:

  • Product (sản phẩm): Sản phẩm trong Marketing có thể là hữu hình hoặc vô hình, vì nó có thể ở dạng hàng hóa hoặc dịch vụ. Product bao gồm: Chất lượng, mẫu mã, chức năng, sản xuất…
  • Place (địa điểm): Bán qua các kênh phân phối (Distribution Channels), bán trực tiếp cho khách hàng, bán qua mạng…
  • Price (giá cả): Chi phí sản xuất, chiết khấu, giá bán…
  • Promotion (quảng bá): Là một thành phần quan trọng của Marketing vì nó có thể nâng cao hiệu quả bán hàng, độ nhận diện thương hiệu. Promotion trong 7B bao gồm các yếu tố khách nhau như: Quan hệ công chúng, quảng cáo, khuyến mãi, xúc tiến bán hàng…
  • People (con người): Bao gồm cả thị trường mục tiêu và những người có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp, đặc biệt là những người có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như nhân viên bán hàng (sales), nhân viên giao nhận, nhân viên bảo hành…
  • Process (quy trình): Hệ thống và quy trình tổ chức ảnh hưởng rất nhiều đến việc triển khai sản phẩm, dịch vụ. Process bao gồm: Các dịch vụ cung cấp như lắp đặt, vận chuyển, hướng dẫn sử dụng, bảo trì, bảo hành…
  • Physical Evidence: Vì đặc thù của nhóm ngành dịch vụ là sự trừu tượng nên doanh nghiệp cần có các bằng chứng hữu hình để khách hàng dễ hình dung hơn về các dịch vụ đã cung cấp.

>>>Xem thêm: Promotion là gì? Yếu tố cho sự thành công của chiến lược promotion là gì?

Lời kết cho các hình thức khuyến mãi trong Marketing

Trên đây là một số hình thức khuyến mãi độc đáo, giúp thu hút khách hàng mà Marketing24h muốn gửi đến các bạn. Tùy vào quy mô của doanh nghiệp và mặt hàng cung cấp mà bạn có thể lựa chọn cho mình các hình thức khuyến mãi trong marketing sao cho phù hợp, đảm bảo tăng tệp khách hàng và tăng độ phủ sóng của thương hiệu một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Testimonials là gì? Những công dụng tuyệt vời của Testimonials