Cách đăng ký bán hàng trên Lazada từ A-Z cho người mới

Ngày đăng: 25/10/2021

Vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam được 6 năm, hiện nay Lazada là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu được tìm kiếm. Tính đến tháng 08/2018, với hơn 100 triệu lượt truy cập hàng tháng, 19 triệu lượt tải ứng dụng di động, 26 triệu người theo dõi và 8 triệu lượt đăng kí email điện tử. Là một doanh nghiệp, bạn đã biết cách bán hàng trên Lazada chưa? Lazada là công cụ hỗ trợ gia tăng doanh số hoàn toàn miễn phí? Để có thể kinh doanh trên kênh thương mại điện tử này trước tiên bạn cần phải biết cách đăng ký bán hàng trên Lazada. Hãy cùng với Marketing24h tìm hiểu ngay cách đăng ký bán hàng trên Lazada trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký và cách bán hàng trên Lazada hiệu quả (Ảnh: Marketing Cuisine)
Hướng dẫn cách đăng ký và cách bán hàng trên Lazada hiệu quả (Ảnh: Marketing Cuisine)

1. Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Lazada là gì?

Đối với cách bán hàng trên Lazada dành cho cá nhân và doanh nghiệp, khi đăng ký tài khoản bán hàng trên kênh thương mại điện tử này, chủ shop sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Thương hiệu uy tín: Lazada là một kênh thương mại điện tử đã tạo dựng được uy tín với người tiêu dùng vì vậy những sản phẩm được đăng bán trên Lazada cũng sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
 • Quảng cáo: Nắm trong tay tiềm lực tài chính mạnh, Lazada đang không ngừng thu hút khách hàng từ việc chạy quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau. Nếu bạn đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn sẽ có thể thu hút khách hàng tự nhiên mà không mất khoản phí quảng cáo nào.
 • Support Lazada: Với đội ngũ chăm sóc khách hàng hùng hậu, Lazada luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình bán hàng trên Lazada.
 • Giao hàng: Lazada có thêm dịch vụ giao hàng và nhận tiền hộ shop. Ngoài ra nếu không muốn sử dụng dịch vụ, cửa hàng có thể tự giao.

Ngoài ra, chiến lược quảng cáo bám đuổi khách hàng cũng là điểm đặc biệt trên lazada. Ví dụ: Khi khách hàng đã từng xem sản phẩm trên lazada của bạn thì sau đáy dù họ có vào website khác thì sản phẩm trên lazada vẫn sẽ hiển thị trước mắt họ.

Một điểm cộng khi bán hàng trên lazada là các cửa hàng trên đây ít phá giá hơn các trang web thương mại điện tử khác. Hơn nữa, Lazada còn có những khóa đào tạo bán hàng cho bạn nên dù bạn có bỡ ngỡ lúc ban đầu thì nên học ngay khóa học đó.

>>> Đọc thêm: Lazada là gì

2. Đăng ký bán hàng trên lazada có mất phí không?

Khi Lazada mới về Việt Nam thì cách bán hàng trên Lazada gặp nhiều khó khăn hơn. Trong đó cá nhân, tổ chức nếu muốn đăng ký bán hàng trên lazada sẽ đều phải chịu phí bán hàng trong đó bao gồm các loại phí sau:

 1. Phí mặc định: Áp dụng khi phạt các nhà bán hàng vi phạm
 2. Phí dịch vụ: Phí sử dụng dịch vụ của Lazada
 3. Phí cố định: Tính dựa vào % giá sản phẩm khi bán hàng.

Nhưng kể từ ngày 1/4/2018 thì Lazada đã miễn phí 2 phí là phí mặc định và phí cố định. Lazada sẽ thu phí khi bạn sử dụng các dịch vụ của lazada mà thôi. Các phí này là phí phát sinh do bạn sử dụng dịch vụ cộng thêm của lazada gồm:

Chi phí lấy hàng: Chi phí này áp dụng cho shop có >30 đơn hàng mỗi ngày, lazada sẽ đến tận nơi lấy hàng hoặc kho hàng của bạn sau đó chuyển hàng tới nơi tập trung hàng của lazada.

Chi phí FBL (Fulfillment by Lazada): Đây là phí bạn sẽ phải chi trả khi sử dụng dịch vụ nhập hàng kho lazada bao gồm phí xử lý hàng hóa, phí xử lý hàng hoàn trả, phí lưu kho,…

Giờ đây, với quy định mới trong cách bán hàng trên lazada, dù không còn áp dụng phí phạt gian hàng vi phạm việc gian lận cũng như vi phạm khi bán hàng trên lazada nữa. Tuy nhiên shop của bạn sẽ bị đánh giá điểm shop thấp và sẽ giảm khả năng hiển thị của sản phẩm, thậm chí còn bị chấm dứt hợp tác với lazada khi vi phạm nhiều lần các điều khoản sau:

 1. Hủy đơn hàng do sai giá hoặc hết hàng
 2. Cập nhật tình trạng đơn hàng chậm
 3. Giao hàng chậm
 4. Giao sai sản phẩm, đóng gói không đúng quy cách
 5. Từ chối bảo hành
 6. Mua đi bán lại
 7. Liên hệ với khách hàng không phải mục đích xác nhận đơn hàng
 8. Mua hàng giảm giá của chính mình
 9. Đóng gói hàng gian lận hoặc gửi hàng đã qua sử dụng cho khách hàng
 10. Hàng hết hạn sử dụng
 11. Bán hàng giả ,hàng nhái, hàng hóa bị cấm.
Cách đăng ký bán hàng trên lazada hiệu quả, không mất phí – Lazada khuyến mãi
Cách đăng ký bán hàng trên lazada hiệu quả, không mất phí – Lazada khuyến mãi

3. Cách đăng ký bán hàng trên Lazada cực đơn giản

Để thực hiện cách đăng ký bán hàng online trên Lazada, các bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ liên quan sau:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
 • Số tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch.
 • Giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: Theo quy định trong cách bán hàng trên lazada được đưa ra với các shop nhỏ lẻ, kinh doanh mặt hàng như quần áo, thời trang thì bán hàng trên lazada không cần giấy phép kinh doanh mà chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng để liên kết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký bán hàng trến shopee

Bước 1: Thông tin địa chỉ

Bước đầu tiên trong cách đăng ký bán hàng trên Lazada là thông tin địa chỉ. Bạn cần thông báo phương thức và đơn vị vận chuyển phù hợp với đại chỉ của bạn.

Trước tiên bạn cần truy cập vào link https://sellercenter.lazada.vn/seller/register/của Lazada. Bạn sẽ nhận được Box thông tin cần điền bao gồm:

 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Cá nhân hoặc công ty
 • Địa chỉ kho
 • Số điện thoại di động

Sau khi điền xong số điện thoại di động, ô Kéo thanh ngang để xác thực, bạn cần kéo mũi tên sang phải để tiếp tục.

Chiến lược bán hàng trên Lazada – Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại và máy tính
Chiến lược bán hàng trên Lazada – Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại và máy tính

Sau đó, Lazada sẽ hiện cho bạn những thông tin tiếp theo cần có, bao gồm:

 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu
 • Địa chỉ Email
 • Tên gian hàng
Điền thông tin đăng ký gian hàng chính hãng trên lazada (Ảnh: Lazada)
Điền thông tin đăng ký gian hàng chính hãng trên lazada (Ảnh: Lazada)

Cuối cùng bạn chỉ cần tích để đồng ý với các Điều khoản và điều kiện, sau đó ấn nút Đăng ký để hoàn tất bước đầu Đăng nhập

Tiếp theo sau khi đăng nhập thành công, bạn vào Tài khoản của tôi, nhấp vàoThông tin gian hàng để hoàn tất các thông tin về: Địa chỉ Kho, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ trả lại. Vậy là bạn đã hoàn tất bước đầu đăng ký bán hàng trên Lazada.

Bước 2: Thông tin chủ gian hàng

Tiếp theo, để tiếp tục cách đăng ký bán hàng trên Lazada bạn cần điền đầy đủ thông tin chủ gian hàng nhằm đảm bảo tính bảo mật cho gian hàng của bạn.

Cách bán hàng trên Lazada như thế nào? Điền thông tin cá nhân bảo mật gian hàng
Cách bán hàng trên Lazada như thế nào? Điền thông tin cá nhân bảo mật gian hàng

Các thông tin cần điền để hoàn tất bước 2 đăng ký bán hàng trên Lazada bao gồm:

 • Bạn có thể chọn là chứng minh thư hoặc passport
 • Họ tên
 • Số chứng minh thư hoặc số passport phụ thuộc vào tùy chọn của bạn ở trên
 • Tải ảnh chụp chứng minh thư hoặc passport mặt trước
 • Tải ảnh chụp chứng minh thư hoặc passport mặt sau

Bước 3: Thông tin tài khoản ngân hàng

Lazada sẽ giúp bạn thu tiền hàng và gửi tiền hàng của bạn qua tài khoản ngân hàng, vì vậy bước quan trọng tiếp theo trong cách đăng ký thủ tục bán hàng trên Lazada là nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu thiếu thông tin chính xác, Lazada sẽ không thực hiện thanh toán cho bạn được. Vậy nên cần đảm bảo bạn đã có thông tin tài khoản đúng. Bạn cần nhập các thông tin đầy đủ và chính xác với những mục sau trong box thông tin tài khoản ngân hàng:

Chứng từ thông tin ngân hàng lazada là gì? Điền thông tin tài khoản để giao dịch trên lazada là một cách đăng ký bán hàng trên lazada cần thiết
Chứng từ thông tin ngân hàng lazada là gì? Điền thông tin tài khoản để giao dịch trên lazada là một cách đăng ký bán hàng trên lazada cần thiết

Bước 4: Hoàn thành khoá học training bán hàng trên Lazada

Sau khi điền đầy đủ thông tin để tạo gian hàng lazada, theo yêu cầu hướng dẫn cách bán hàng trên lazada, bạn cần phải tham gia khoá học đào tạo dành cho những người mới bán hàng trên Lazada. Bước tiếp theo, Lazada sẽ yêu cầu bạn phải trả lời các câu hỏi mà họ đưa ra. Nếu số điểm bạn đạt được trên 50% thì coi như bạn đã hoàn thành khoá học. Hoàn thành được khoá học bán hàng trên Lazada, bây giờ bạn có thể đăng tải sản phẩm và bắt đầu bán hàng.

Bước 5: Đăng tải sản phẩm

Bước cuối cùng trong cách đăng ký bán hàng trên Lazada để trở thành kênh người bán hàng trên lazada chính là việc đăng tải sản phẩm. Cách đăng sản phẩm lên Lazada bằng điện thoại hay máy tính quả thực không hề khó. Bạn cần ít nhất 1 sản phẩm để có thể bán hàng ngay. Lựa chọn ngay hình ảnh sản phẩm và mô tả sản phẩm hấp dẫn và chi tiết để bắt đầu bán hàng trên Lazada.

Một số lưu ý dành cho bạn ở bước này:

 • Một hình ảnh rõ ràng: cần đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm rõ ràng và nó mang lại cho khách hàng của bạn một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang bán.
 • Thông tin sản phẩm đầy đủ gồm: trọng lượng, kích thước và tính năng của nó.

4. Một số kinh nghiệm về cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Biết được hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada, nếu muốn gặt hái được thành công cho gian hàng của mình thì hãy tham khảo ngay một vài kinh nghiệm cách bán hàng trên lazada bằng điện thoại, máy tính sau:

Đăng tải, cập nhật sản phẩm thường xuyên

Liên tục đăng tải sản phẩm của mình, đặc biệt là cập nhật các mẫu sản phẩm mới để thu hút khách hàng. Nếu chỉ quanh quẩn với những sản phẩm cũ, bạn khó lòng cạnh tranh được với các shop khác trên Lazada.

Tương tác tốt, phản hồi nhanh

Người tiêu dùng online thường có tâm lý muốn được giải đáp và tư vấn về sản phẩm ngay lập tức. Vì vậy việc shop trả lời nhanh và tương tác với một thái độ thân thiện, cởi mở sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng, qua đó tăng tỷ lệ mua sản phẩm của shop.

Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Công đoạn đóng gói hàng hoá trước khi giao hàng cho khách cũng cần được chú ý. Nên gói hàng bằng bìa carton, có xốp bong bóng để giảm thiếu rơi vỡ, bong tróc cho hàng hoá. Khi khách hàng nhận hàng, có vấn đề gì xảy ra cần liên hệ trực tiếp để xin lỗi và giải quyết với khách hàng nhanh chóng.

Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Cần theo dõi tiến trình hiện tại của đơn hàng, nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ có thể giải quyết kịp thời và triệt để. Bên cạnh đó, nắm bắt thường xuyên việc giao nhận đơn hàng còn giúp cho cửa hàng điều phối hàng hoá và đưa ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

5. Câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Theo một vài kinh nghiệm trong cách bán hàng trên Lazada của chúng tôi, khi bạn thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Lazada sẽ gặp phải những câu hỏi như sau:

Hỏi: Khi đăng sản phẩm lên thì hệ thống thông báo “không được ủy quyền”?

Trả lời: Vì tên sản phẩm có chứa tên thương hiệu đã đăng ký bản quyền trên lazada, bạn chỉ up được sản phẩm đó lên khi có giấy ủy quyền từ chủ sở hữu thương hiệu. Bạn có thể cập nhật giấy ủy quyền trong mục thông tin cá nhân.

Hỏi: Sau khi đăng ký thì bao nhiêu lâu sẽ được bán hàng.

Trả lời: Thời gian sẽ phụ thuộc vào lazada, nhưng thông thường sẽ mất từ 24-48h để được duyệt và bạn có thể tiến hành đăng sản phẩm đầu tiên.

Kết luận

Cách bán hàng trên Lazada thực sự rất dễ dàng và không phức tạp như người ta nghĩ. Bạn chỉ cần mất 5 phút để tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Lazada và đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ để bán trên kênh thương mại điện tử này. Đây là nơi để bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và gia tăng doanh số của doanh nghiệp.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!