Catalogue là gì? Một vài mẫu catalogue ấn tượng và thu hút đối với doanh nghiệp

Ngày đăng: 30/08/2022

Tạo ra một catalogue hiệu quả và chuyên nghiệp với cách thiết kế hấp dẫn, bố cục chỉn chu, hình ảnh bắt mắt và nội dung sắc nét đỏi hỏi một đội ngũ chuyên nghiệp để chia sẻ các đầu việc và brainstorm được những giải pháp sáng tạo. Catalogue là một phương tiện Marketing xu hướng cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm qua, là một trong những giải pháp marketing truyền thống vẫn duy trì được tầm quan trọng cho tới ngày nay.

Catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ thương hiệu nhằm thúc đẩy hiệu suất kinh doanh, tăng độ phủ thương hiệu. Để hiểu hơn về khái niệm Catalogue là gì cũng như các bước tạo ra một catalogue hoàn thiện, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Marketing24h nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ cũng như những đặc điểm nổi bật của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp mới và nhỏ.

Catalogue là gì? Catalog hay catalogue là từ chỉ những ấn phẩm quảng cáo doanh nghiệp gửi tới khách hàng (Nguồn: inthienthanh)
Catalogue là gì? Catalog hay catalogue là từ chỉ những ấn phẩm quảng cáo doanh nghiệp gửi tới khách hàng (Nguồn: inthienthanh)

Catalogue thường thiết kế với số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24.. trang và thường được in bằng công nghệ in Offset với số lượng hàng nghìn bản để giảm giá thành in và có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của công ty. Kích thước phổ biến của catalog thường là khổ A4 và được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế khuôn, bế nổi, ép nhũ… Cũng giống như một tạp chí cần có một diện mạo ấn tượng, một catalogue cũng cần được thiết kế bắt mắt để thu hút khán giả ở mọi nơi nó xuất hiện.

Cấu tạo của Catalogue

Catalogue là sự kết hợp của rất nhiều thành phần khác nhau như ảnh bìa, bảng nội dung, ngoài ra còn các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu dự án. Dưới đây là những thành phần cơ bản của một catalogue

  1. Ảnh bìa trước
  2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo
  3. Bảng nội dung: phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
  4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
  5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
  6. Ảnh bìa sau

Vai trò của Catalogue

Catalogue đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của thương hiệu. Dưới đây chúng tôi đưa ra 5 lý do chính cho bạn thấy tại sao catalogue là một trải nghiệm trực quan dành cho khách hàng và một kênh mà các thương hiệu thực sự không nên bỏ qua.

Vai trò của catalouge trong chiến lược marketing của doanh nghiệp là gì (Nguồn: xuonginhanoi)
Vai trò của catalouge trong chiến lược marketing của doanh nghiệp là gì (Nguồn: xuonginhanoi)

1. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Theo khảo sát thị trường của Royal Mail, khi thực hiện marketing với các catalogue in ấn, số người mua hàng đã tăng lên 52% so với kế hoạch và 75% người nhận nói rằng catalogue có thể mang lại cho họ những ý tưởng hay ho trong việc mua hàng.

Khách hàng có thời gian để xem xét qua từng trang sản phẩm/dịch vụ với thông tin đính kèm rất chi tiết, từ đó có thêm động lực mua hàng qua các ý tưởng và sản phẩm được truyền cảm hứng trên catalogue.

2. Kết nối 2 kênh Online và Offline

Bạn có biết rằng có tới 70% mọi người sẽ lên mạng tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ sau khi tham khảo các thông tin trên tờ catalogue. Ngoài ra, người dùng catalogue sẽ có nhu cầu nghiên cứu trang web của doanh nghiệp nhiều gấp 2 lần so với bình thường, đồng thời thời gian ở lại trang cũng lâu hơn so với các người dùng khác.

Vậy điều đó thì có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu? Khi đó, khách hàng có thể sẽ nắm được thông tin về trang web của bạn và chủ động truy cập vào đó với tâm lý sẵn sàng mua hàng, và các thông tin cần thiết đã được nắm trong tay.

Hãy cho đội sáng tạo nội dung kỹ thuật số và thiết kế hình ảnh làm việc với nhau, tạo ra một catalogue hấp dẫn khách hàng đến trang web của bạn – có thể đính kèm mã QR, vouchers, video demo với các kích thước hợp lý vào catalogue của bạn.

3. Tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ khách hàng quay lại

Một catalogue nếu được lên kế hoạch tốt sẽ là một công cụ marketing được đặt mục tiêu cao, với tỷ lệ mở là 70%. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này xảy ra, các thương hiệu nên tận dụng tính cá nhân, bản sắc của thương hiệu và những con số ấn tượng, từ đó bạn sẽ có một chiến lược Marketing hiệu quả.

Cùng với đó, catalogue có khả năng khuyến khích khách hàng đã không còn hứng thú quay trở lại mua hàng, marketing thương hiệu tới khách hàng mới hoặc tạo follow-up email (hành động các doanh nghiệp thực hiện việc gửi thư một cách thường xuyên tới khách hàng của mình nhằm nhắc nhở, gây sự chú ý tới doanh nghiệp và thúc đẩy hành vi mua hàng) sau khi khách hàng mua hàng lần đầu tiên –  bất kể mục tiêu của bạn là gì, một catalogue được sáng tạo một cách chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing của thương hiệu.

4. Tăng độ phủ thương hiệu

Catalog giúp thương hiệu tăng độ phủ đến với mọi người (Nguồn: Printgo.vn)
Catalog giúp thương hiệu tăng độ phủ đến với mọi người (Nguồn: Printgo.vn)

86% người nhận nói rằng họ có thói quen giữ các catalogue trong một khoảng thời gian nhất định trong nhà, điều này phần nào làm tăng khả năng khách hàng biết nhiều hơn về thương hiệu của bạn.

71% mọi người nói rằng các catalogue cho họ biết những gì thương hiệu có thể cung cấp, vì vậy hãy cho người nhận thấy nét đặc trưng của thương hiệu bạn – lôi kéo họ bằng các hình thức như thư chào mừng, feedbacks từ khách hàng hoặc một bài viết chuyên sâu (editorial)

Catalogue càng có nội dung phong phú và hình ảnh thiết kế đẹp sẽ càng truyền đạt tốt những điểm khác biệt nổi bật cũng như USP của thương hiệu. Và do đó, thành công nó đem lại tương tự như một công cụ bán hàng.

5. Đem đến sự tiện lợi và khả năng kết nối cao

63% mọi người nói rằng họ dễ dàng “duyệt” một sản phẩm trong catalogue hơn cả khi mua tại cửa hàng hay qua các hình thức trực tuyến. Bạn thử nghĩ mà xem, catalogue gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ đem đi và chứa đầy đủ mọi thông tin – tất cả những  điều này làm cho catalogue trở thành một công cụ bán hàng đáng gờm.

Có bao nhiêu loại Catalogue?

Catalogue tuy có nhiều mẫu thiết kế đa dạng nhưng trên thực tế chỉ có 2 loại catalogue phổ biến nhất là E-catalogue (Catalog điện tử) và Catalogue giấy.

E-catalogue là gì (Catalog điện tử là gì)?

Catalog điện tử là một ấn phẩm trực tuyến, nghĩa là một giao diện đồ họa – nói chung là một trang html trong đó hiển thị các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi một công ty. Catalogue điện tử có thể lưu trữ số lượng lớn các mặt hàng, có thể được sắp xếp và phân loại thành các danh mục khác nhau để người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

E-catalogue hay catalogue điện tử là một trong những loại catalogue thường được sử dụng hiện nay (Nguồn: Internet)
E-catalogue hay catalogue điện tử là một trong những loại catalogue thường được sử dụng hiện nay (Nguồn: Internet)

Có nhiều loại catalogue khác nhau thuộc phân loại catalogue điện tử. Các catalogue đơn giản nhất chỉ hiển thị các mô tả về các sản phẩm và bảng giá, và không đính phương thức mua hàng hay thanh toán trực tuyến nào. Những loại khác có thể đính kèm giỏ mua hàng, hình thức đặt hàng và cung cấp phương thức thanh toán. Những chức năng đính kèm trong 1 catalogue sẽ quyết định hiệu quả của nó, càng đa dạng càng đem lại hiệu quả cao.

Mục đích chính của catalogue điện tử là để quảng cáo, bán, phân phối và thu hút sự chú ý của khách hàng. Họ là đại diện của hình thức marketing online của một công ty và một công cụ thương mại điện tử đắc lực của mỗi thương hiệu.

Trong thế giới thương mại điện tử, catalogue luôn là một trong các công cụ tạo ra giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, nó là công cụ giao tiếp tuyệt vời giữa 2 bên cũng như với nhà cung cấp hoặc với các công ty khác. Vì tất cả những lý do này, catalogue đã trở thành một công cụ Marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Có nhiều loại catalogue điện tử khác nhau theo cách chúng xuất hiện trên Internet. Catalogue điện tử của các nhà bán lẻ nói chung là các trang độc lập trên Internet và mục đích của họ là quảng bá và bán sản phẩm và dịch vụ. Nhưng, các công ty lớn thường bao gồm các catalogue  điện tử của họ trên các trang web chung của họ.

Nói chung, chúng không được sử dụng làm công cụ để bán mà là phương tiện để quảng bá sản phẩm và dịch vụ và thu hút sự chú ý của khách hàng, với các ưu điểm nổi trội như: chi phí tạo ra thấp, khả năng mở rộng thị trường và tương tác với khách hàng cao, thông tin chi tiết cho khách hàng và được cập nhật thường xuyên.

Catalogue giấy là gì?

Dù công nghệ phát triển nhưng catalogue vẫn được ưa chuộng sử dụng  ở các showroom(Nguồn: Internet)
Dù công nghệ phát triển nhưng catalogue vẫn được ưa chuộng sử dụng  ở các showroom(Nguồn: Internet)

Giấy catalogue là gì? Catalogue giấy là loại catalogue phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới. Các thương hiệu thường thiết kế và in catalogue giấy để dùng cho các sự kiện lớn, có tiềm năng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu cao. Catalogue giấy là công cụ tuyệt vời thu hút khách hàng đến trang web của công ty bạn. Tại đây, người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin bổ sung, các bản thông tin đồ họa đầy đủ hơn, các trang thông tin trên mạng xã hội, cũng như các dịch vụ khách hàng theo thời gian thực.

Giờ đây, với sự ra đời của QR Code, khách hàng có thể truy cập trực tiếp các trang thông tin trực tiếp từ mã QR được in trên catalogue giấy. Các doanh nghiệp nội thất như Ikea đã không bỏ qua chức năng tuyệt vời này của QR Code, từ đó giúp khách hàng của mình hình dung đồ nội thất trong phòng khách của riêng họ. Catalogue giấy cho đến nay vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, bất chấp những lợi ích mà E-catalogue đem lại, nó vẫn không thể soán ngôi của catalogue giấy.

Lưu ý khi làm catalogue

Bạn hoàn toàn có thể làm catalog tại nhà bằng hình thức làm catalog online, tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau.

Lựa chọn giấy in Catalogue

Mặc dù không cần cầu kỳ, tỉ mỉ lựa chọn thế nhưng việc chọn lựa giấy in catalogue cũng phải phù hợp với ý đồ thiết kế của doanh nghiệp, làm sao để làm nổi bật những phần bạn mong muốn. Hiện nay trên thị trường có 3 loại giấy in catalogue khá phổ biến mà các thương hiệu có thể tham khảo, như sau:

Giấy in Catalogue Bristol

(Nguồn: Internet)

Loại giấy này khá phổ biến và được dùng chủ yếu để in lịch hoặc các loại tờ rơi, catalogue có chất lượng cao. Bề mặt giấy Bristol có 2 mặt được láng tráng giúp cho quá trình in ấn đạt được hiệu quả cao.

Với khả năng bám mực cùng kết cấu bề mặt khá đặc biệt nên loại giấy này rất thích hợp với in offset.

Giấy in Catalogue Couches

Loại giấy này chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Couches phổ biến và thông dụng đến nỗi đa phần các doanh nghiệp chọn loại giấy này để in các ấn phẩm truyền thông.

Couches có nhiều đặc tính ưu việt, có bề mặt rất láng và bóng mịn. Đặc biệt giấy có độ cứng khá cao nên có thể dùng nhiều loại công nghệ in khác nhau.

Ngoài ra, mẫu giấy này còn có những điểm mạnh như độ bám mực tốt, độ phản quanh cũng như bắt sáng rất cao.

Giấy in Catalogue mỹ thuật

(Nguồn: xuonginhanoi)

Nếu cần tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao về cả màu sắc lẫn độ nét nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng thì các thương hiệu nên sử dụng loại giấy mỹ thuật để in.

Khác với một số nguyên liệu khác, loại giấy này có bề mặt hơi bóng, sù sì có đường gân, tuy đây là điểm yếu thế nhưng cũng được xem như thế mạnh để giúp nâng tầm catalogue của bạn lên một tầm cao mới.

Trên đây là 3 loại giấy in catalogue đẹp. Các doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào khả năng tài chính, mục đích sử dụng cũng như thiết kế của ấn phẩm mà chọn lựa ra loại giấy phù hợp nhất.

Kích thước giấy in Catalogue

Catalogue có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

  • Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm nhiều tờ A5 chồng lại với nhau.

Những công đoạn gia công thành phẩm sau in thường được sử dụng trong catalogue gồm: Cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…

Các bước thiết kế Catalogue

Những bước thiết kế catalogue cho người mới (Nguồn: Thiết kế webiste)

Thiết kế catalogue đẹp đóng một vai trò quan trọng giúp cho quảng cáo của bạn trở thành một điểm nhấn đồng thời góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của công ty trên thị trường. Quy trình tạo ra một catalogue đẹp không hề đơn giản khi bao gồm nhiều bước phức tạp, tuy nhiên, với hiệu quả tích cực đem lại, các thương hiệu vẫn nên nắm rõ 10 bước dưới đây.

Xác định mục tiêu của catalogue

Việc này giống như bạn xác định mục tiêu cho một chiến lược Marketing hay kinh doanh vậy. Xác định mục tiêu của catalogue sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình sản xuất. Hãy trả lời cho những câu hỏi sau: Catalougue là gì? Catalogue này dành cho ai? Khi nào cần? Dùng cho sự kiện như thế nào? Dùng với mục đích gì và Số lượng cần thiết là bao nhiêu? Được dùng online hay offline?,vv…

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bức tranh tổng quát về việc sản xuất, thiết kế catalogue đã phần nào trở nên rõ ràng hơn.

Xác định những yếu tố cần có trong catalogue

Bạn cần xác định yếu tố cần có trong catalogue trước khi xuất bản (Nguồn: Thiết kế webiste)

Biết được mục tiêu của việc thiết kế catalogue là gì, bạn có thể lên chi tiết về những thành phần nên góp mặt trong catalogue. Các yếu tố đó phải đảm bảo phù hợp với định dạng/loại catalogue mà bạn chọn, dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu trong loạt sự kiện hay trong kế hoạch online nào đó; đầy đủ các thông tin cần thiết về công ty, sản phẩm, cách liên hệ,… và tất nhiên, dễ dàng để in ấn nếu muốn xuất bản offline.

Chọn một concept nhất định

Concept của catalogue là một yếu tố vô cùng quan trọng và nó cần phản ánh được doanh nghiệp của bạn (Nguồn: Thiết kế webiste)

Sau khi xác định được các thành phần cần có trong một catalogue của thương hiệu, thì đây là lúc các doanh nghiệp cần nghĩ về “concept” của catalogue lần này. Concept của catalogue cần phải được thể hiện rõ ràng, vừa thấy được hình ảnh thương hiệu, vừa thấy được điểm nổi trội đặc trưng của sự kiện được tổ chức. Hay nói cách khác, concept là phong cách tổng quan mà catalogue hướng tới, cần phản ánh được doanh nghiệp, cả về thương hiệu và cảm nhận.

>> Xem thêm: Concept là gì

Xây dựng nội dung có ý nghĩa

Một trong những điểm lợi của catalogue là gì? nó giúp cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Chính vì thế, khâu sáng tạo nội dung là vô cùng quan trọng. Người viết phải đảm bảo mô tả đúng, ngắn gọn và ấn tượng các nội dung cho những thành phần trong catalogue, có thể là đoạn mô tả về thương hiệu, về sản phẩm/dịch vụ, về feedbacks khách hàng,vv…

Tầm quan trọng của bước này là không hề đơn giản, nó có thể tạo ra sự khác biệt cực lớn tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Sản xuất hình ảnh

Bước này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khán giả đối với thương hiệu. Hình ảnh được chọn phải bắt mắt và thu hút với khách hàng mục tiêu, đồng thời cũng phải phù hợp với thương hiệu và sự kiện đang diễn ra.

Đây là bước quan trọng vì nó tác động tới cảm nhận khách hàng với thương hiệu (Nguồn: Thiết kế webiste)
Đây là bước quan trọng vì nó tác động tới cảm nhận khách hàng với thương hiệu (Nguồn: Thiết kế webiste)

Nếu có điều kiện và tùy thuộc quy mô của các dự án cần sản xuất catalogue, các doanh nghiệp có thể đầu tư thời gian vào việc chụp một buổi lookbook ngắn để tạo ra sản phẩm chất lượng cao cũng như ảnh bìa và hình ảnh nền tổng quát hơn.

Khi ấy, một là doanh nghiệp tốn chi phí máy móc, thiết bị, nhân công; 2 là có thể chọn bên thứ 3 để thực hiện, nhanh gọn hơn. Khâu chọn lựa hình ảnh cũng cần phải thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng, sao cho hình ảnh được lựa chọn thực sự khiến doanh nghiệp và sản phẩm thu hút khách hàng nhất có thể.

Sắp xếp bố cục 

Bố cục của một catalogue là gì? Bố cục sẽ sẽ quyết định thiện cảm đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu. Không nên thiết kế các catalogue quá rắc rối, “dày đặc” thông tin khiến người dùng thấy bị phản cảm và chắc chắn khả năng giữ lại là không cao.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu template catalogue rất sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để các doanh nghiệp có thể tham khảo và biến nó thành “đúng chất” của mình. Một catalogue có bố cục đẹp mắt, ấn tượng sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của nó đối với phần còn lại.

Phác thảo ý tưởng

Sau khi đã có trong tay mọi yếu tố cần thiết cho một catalogue, bạn cần phác thảo ý tưởng dựa trên template có sẵn đã được lên ở bước trước, và bắt đầu ngắm nhìn thành quả bước đầu. Khâu này rất quan trọng, các designers cho catalogue có thể thực hiện trên máy tính hoặc giấy vẽ tay, miễn sao thể hiện được đầy đủ ý tưởng.

Trong giai đoạn này cũng sẽ phát sinh những ý kiến trái chiều, những thay đổi cần phải được thực hiện nhằm đảm bảo catalogue phát triển theo đúng ý mục tiêu ban đầu hơn.

Hoàn thiện bản cuối cùng

Hoàn thiện bản cuối cùng catalog (Nguồn: Thiết kế webiste)
Hoàn thiện bản cuối cùng catalog (Nguồn: Thiết kế webiste)

Khi catalog đã được phê duyệt cả về nội dung, hình ảnh, bố cục, ý tưởng phác thảo thì giờ là lúc bạn cần hoàn thiện sản phẩm của mình. Tất nhiên, để có được bản cuối cùng được duyệt gửi cho bên in, hay đưa nó lên trang web hoặc gửi cho khách hàng, bạn sẽ phải trải qua nhiều lần duyệt lên duyệt xuống.

Khả năng bỏ qua những lỗi nhỏ là rất dễ xảy ra, vì thế, hãy đưa cho càng nhiều người duyệt càng tốt trước khi quyết định xuất bản/đăng tải.

Chọn giấy in

Bước này các thương hiệu có thể quyết định ngay từ đầu khi xác định mục tiêu của catalogue hoặc có thể sau khi hoàn thiện bản thiết kế mới chọn, vì đôi khi trong quá trình thiết kế sẽ xảy ra những phát sinh bất ngờ.

Chọn giấy in nên dựa vào 3 yếu tố, một là nội dung được in trên catalogue, hai là trải nghiệm của khách hàng và ba là chi phí có thể bỏ ra.

In catalogue và xuất bản/đăng tải lên website

Lưu ý khi chọn giấy in cho catalogue là gì? (Nguồn: Thiết kế webiste)
Lưu ý khi chọn giấy in cho catalogue là gì? (Nguồn: Thiết kế webiste)

Các thương hiệu lựa chọn hình thức E-catalogue có thể bỏ qua bước chọn giấy in. Sau khi in, xuất bản hoặc đăng tải lên website, đừng quên lắng nghe trải nghiệm của khách hàng để rút kinh nghiệm cho những lần thiết kế và in ấn catalogue sau này.

Tại sao việc in catalogue lại cần thiết với doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, dù Digital Marketing đang phát triển như “vũ bão” và E-Catalogue đã phần nào chứng minh được hiệu quả của nó nhưng nhìn chung, đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức in catalogue. Catalogue giấy tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn và chính là nơi để doanh nghiệp có thể khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Dù chi phí có thể cao hơn nhưng hiệu quả mang lại là không hề nhỏ.

Trong doanh nghiệp, tầm quan trọng của catalouge là gì (Nguồn: pexels)
Trong doanh nghiệp, tầm quan trọng của catalouge là gì (Nguồn: pexels)

Việc thiết kế và in các catalogue chuyên nghiệp sẽ làm tăng khả năng giao tiếp với khách hàng, thúc đẩy và kích thích được nhu cầu mua sắm của những đối tượng là khách hàng tiềm năng. Vì vậy, các doanh nghiệp cần lưu tâm và kết hợp đồng thời với nhiều hình thức marketing khác để tối ưu hóa hiệu suất.

Mẫu Catalogue ấn tượng và thu hút nhất

Sau khi xem qua những lưu ý trên, mời bạn đọc đến với top 20 mẫu catalogue đẹp và hợp xu hướng hiện nay.

Mẫu bìa catalogue đẹp

Bìa cataloge thường mang chất liệu giấy cứng, bao gồm hình ảnh lớn minh hoạ để thể hiện lĩnh được thương hiệu, hoạt động, slogan công ty, ngoài ra còn kéo theo một số đồ hoạ trang trí. 

Mẫu bìa catalogue đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu bìa catalogue đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu bìa catalogue( Nguồn: internet)
Mẫu bìa catalogue( Nguồn: internet)

Mẫu catalogue nội thất

Mẫu catalogue này sẽ thường được thiết kế sang trọng, thanh nhã với những thống số kỹ thuật riêng của ngành.

Mẫu catalogue nội thất đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue nội thất đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue nội thất( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue nội thất( Nguồn: internet)

Mẫu catalogue xe hơi

Đối với vấn đề in catalogue ô tô, bạn không thể tuỳ tiện in cho có được.Đối với khách hàng muốn mua xe hơi, cơ bản họ rát khó tính, yêu cầu thẩm mỹ cực cao. Do vậy khi chọn catalogue ô tô, hãy chọn dòng giấy mỹ thuật sang trọng kết hợp với phương pháp in kỹ thuật số, vừa đẹp vừa sang vừa chuyện nghiệp.

Mẫu catalogue xe hơi( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue xe hơi( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue xe hơi đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue xe hơi đẹp( Nguồn: internet)

Mẫu catalogue thời trang

Hiện nay thị trường thời trang cạnh tranh nhau rất khốc liệt. Chính vì vậy các chủ shop đã đầu tư mạnh về quảng cáo, trong đó có thiết kế và in ấn catalogue.

Mẫu catalogue thời trang đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue thời trang đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue thời trang ấn tượng( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue thời trang ấn tượng( Nguồn: internet)

Mẫu catalogue mỹ phẩm

Khi thiết kế catalogue mỹ phẩm nên lựa chọn tông màu chủ đạo cho catalogue trùng với màu sắc của logo hoặc mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến người xem bị rối mắt. Lựa chọn font chưa phải rõ ràng và dễ đọc tránh tình trạng lỗi font chữ hoặc kích thước không phù hợp.

Mẫu catalogue mỹ phẩm đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue mỹ phẩm đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue mỹ phẩm( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue mỹ phẩm( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue mỹ phẩm ấn tượng( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue mỹ phẩm ấn tượng( Nguồn: internet)

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm

Khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và đạt được hiệu quả bán hàng cao hơn. 

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm đẹp( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm ấn tượng( Nguồn: internet)
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm ấn tượng( Nguồn: internet)

Kết

Hiểu được Catalogue là gì sẽ biết một mẫu catalogue chuyên nghiệp sẽ bao gồm những hình ảnh đẹp về thương hiệu đi kèm với các thông tin chi tiết cụ thể giúp cho người dùng dễ dàng chuyển sang giai đoạn cuối trong phễu mua hàng (tức là giai đoạn ngay trước khi quyết định mua hàng). Thông thường, khách hàng sẽ nhìn vào phần hình ảnh của catalogue trước khi nhìn vào nội dung mô tả bên dưới.

Chính vì thế, hình ảnh của sản phẩm phải được đầu tư chuyên nghiệp, nhìn tự nhiên và được thiết kế tốt. Tất nhiên, ngay cả nội dung trong danh mục phải được coi trọng như nhau. Hình ảnh và nội dung kết hợp đem đến ý tưởng tổng thể về thương hiệu / dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!