Những yếu tố cần có để chạy Marketing bđs hiệu quả

Ngày đăng: 16/06/2021

Hiện nay để thực hiện Marketing các lĩnh vực nói chung và chạy marketing bđs hiệu quả nói riêng cần đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi muốn có được một chiến dịch marketing thành công cần chuẩn bị rất nhiều điều kiện.

Marketing bất động sản giúp đơn vị tăng doanh số bán hàng
Chạy các chiến dịch quảng cáo truyền thông là việc bắt buộc không chỉ với bất động sản

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều đơn vị thực hiện chiến dịch này dẫn tới độ cạnh tranh cũng cao hơn. Và để cạnh tranh với các đơn vị khách thì người làm marketing cần xây dựng kế hoạch chạy marketing bđs chỉn chu, lâu dài và xây dựng những kịch bản có thể xảy ra. Với mong muốn giúp quý vị độc giả có sự chuẩn bị tốt nhất cho một chiến lược marketing bất động sản hiệu quả nhất, Marketing24h xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong bài viết sau đây, kính mời quý vị cùng theo dõi!

Xây dựng kế hoạch marketing chi tiết

Người làm marketing bđs cần vạch ra một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Trong bản kế hoạch Marketing cho bất động sản đó cần đáp ứng được các yếu tố như:

  • Đối tượng khách hàng hướng tới là ai, ở đâu, địa điểm, nhu cầu,…
  • Mốc thời gian thực hiện dự án quảng bá và chạy marketing BĐS cần đạt được.
  • Các kênh truyền thông quảng bá dự án/sản phẩm bất động sản hiệu quả.
  • Ngân sách bỏ ra để đầu tư chạy marketing bất động sản bao nhiêu thì tối ưu?
  • Vạch ra các giải pháp khắc phục các tình huống, rủi ro có thể xảy ra. Lưu ý cần phân tích và tính toán được nhiều nhất các khả năng xấu nhất để có phương án khắc phục tối ưu nhất.
  • Xác định được đối thủ cạnh tranh để “biết mình biết ta” và tận dụng những ưu điểm của mình chiến thắng đối thủ.
marketing cho bất động sản
Chạy marketing bất động sản cần bản kế hoạch hoàn hảo

Bản kế hoạch marketing BĐS rất quan trọng, nó như là cẩm nang và giáo án để người làm marketing thực hiện theo. Do đó mà kế hoạch marketing (Marketing Plan) rất cần thiết và không thể thiếu không chỉ với bất động sản mà với tất cả lĩnh vực khác.

Truyền thông đa kênh đa nền tảng

Để chạy marketing BĐS nên thực hiện quảng bá trên đa kênh truyền thông. Không nên sử dụng một kênh truyền thông bởi không nên “bỏ trứng vào một giỏ”. Ngoài ra, điều này khiến quy mô truyền thông quảng bá dự án/sản phẩm bất động sản bị hạn hẹp. Và trên hết thì các truyền thông đa kênh giúp dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn.

marketing cho bất động sản
Chạy Marketing BĐS (bất động sản) qua mạng xã hội Facebook là một kênh hữu hiệu hiện nay

Hiện nay nhiều đơn vị chạy marketing trên các kênh như Facebook, Google, Zalo, Instagram,… Hoặc có thể kết hợp sử dụng các kênh truyền thông xã hội như quảng bá trên tivi, báo đài,… Những cách chạy marketing bất động sản này giúp tiếp cận đối tượng khách hàng hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên mức chi phí bỏ ra cũng áp đảo so với các kênh truyền thông khác.

Xây dựng nội dung chạy marketing bđs hấp dẫn

Để chạy dự án/sản phẩm bất động sản thì content đóng vai trò quan trọng. Bởi toàn bộ thông tin, thông điệp mà đơn vị cần truyền tải tới khách hàng đều nằm ở đó. Vì thế mà xây dựng nội dung content bất động sản chạy quảng cáo cần sáng tạo, độc đáo và cuốn hút. Khi khách hàng chỉ cần nhìn thoáng qua bài quảng cáo của đơn vị đã dễ dàng bị cuốn lại để xem thông tin của dự án.

Lên nội dung facebook độc đáo để chạy marketing bđs hiệu quả

Chính vì thế mà để chạy marketing bất động sản hiệu quả cần nội dung hấp dẫn. Đặc biệt là cách đặt tiêu đề cho nội dung phải sáng tạo. Trong phần nội dung cần giải đáp, cung cấp được thông tin mà khách hàng cần biết.

Ngoài ra các yếu tố trên khi chạy marketing bđs thì người làm marketing cần xác định ngân sách phù hợp cho dự án. Đảm bảo quá trình thực hiện phải hiệu quả để bù lại ngân sách bỏ ra. Nên tham khảo các chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Đó là cách để có được kế hoạch marketing hiệu quả.

Để xem thêm Khóa học Facebook Ads cách Marketing BĐS hiệu quả vui lòng bấm ngay:

Chia sẻ các kế hoạch marketing bđs tiêu biểu hiện nay


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!