Chiến lược Marketing Nike hướng tới “ngôi Vương” thời trang

Ngày đăng: 14/07/2021

Nhằm quảng bá cho chiến dịch chạy bộ “Choose Go” và công nghệ Epic React tại thị trường Trung Quốc, thì Nike đã bắt tay với agency sáng tạo Wieden + Kennedy để cùng nhau xây dựng chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác đầy sáng tạo mang tên Nike React.

Người dân ở Thượng Hải đã phải ngạc nhiên trước hình ảnh một người đàn ông chạy trên trái đất khổng lồ giữa trung tâm thành phố. Và khi anh ấy chạy, trái đất đã quay tròn theo tốc độ chạy của anh ấy.

Thông qua chiến dịch này, Nike muốn nhắn nhủ với mọi người một thông điệp: “Running Makes the World Go Round” (tạm dịch: Chạy khiến thế giới quay tròn).

Nike React – Chiến dịch quảng cáo ngoài trời đầy Sáng tạo và Ấn tượng

Chiến dịch này đã được triển khai tại Metro City Plazy ở trung tâm Thượng Hải. Bằng việc sử dụng công nghệ camera và màn hình khổng lồ dài 5m + thêm hiệu ứng ánh sáng thì tòa nhà này đã biến thành quả địa cầu tương tác khổng lồ.

Video quá trình triển khai chiến dịch

Công nghệ tương tác đã mang đến hiệu ứng đặc biệt cho chiến dịch vì tốc độ quay của quả cầu được kết nối với tốc độ chạy của người. Nike đã mời rất nhiều người nổi tiếng để tham gia chiến dịch, trong đó có Su Bingtian, người được mệnh danh là người đàn ông chạy nhanh nhất Trung Quốc. Edison chen, người tiên phong street wear ở Trung Quốc cũng được tham gia.

Khi họ chạy, tên của họ được chiếu lên quả địa cầu kèm theo thông điệp: “Su Bingtian khiến thế giới quay tròn”, “Edison Chen khiến thế giới quay tròn”…

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nike đã gửi đến người dân Trung Quốc một thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh của việc chạy bộ, đồng thời khuyến khích mọi người trên toàn quốc ra khỏi nhà và cất bước chạy.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện bởi Mindshare và Kinetic, sự kiện Nike React đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Sự lan truyền của chiến dịch cũng bao phủ các nền tảng truyền hình và mạng xã hội. Trong vòng 2h phát sóng, 2 triệu người đã xem trực tuyến cùng lúc và trong 24h con số này đã lên tới 2,7 triệu và có tới 104 triệu lượt nhắc tới trên mạng xã hội.

Kết

Với thành tích trên, chiến dịch quảng cáo ngoài trời – Nike React đã được đánh giá là một trong những chiến dịch thành công nhất của Nike trên thị trường Trung Quốc. Chiến dịch này cũng dành được huy chương của giải thưởng sáng tạo hàng năm CLIO Awards 2019.

Xem thêm chiến lược Marketing của F88 tại đây:

[HOT] F88 và Chiến lược kinh doanh phá bỏ định kiến ngành cầm đồ


Đam mê viết nội dung cho website, sở thích nghe nhạc, xem phim, viết content... Em đây chưa có người yêu, em đang sợ ế đây này