Chiến lược Marketing của Nescafe: Sự nổi trội đến từ hương vị

Ngày đăng: 10/05/2022

Chiến lược Marketing của Nescafe được đánh giá cao giúp cho thương hiệu trở nên đình đám và thịnh hành. Bởi Nescafe đang là hãng cafe được người dùng tin tưởng. Thương hiệu cà phê hòa tan nổi tiếng về chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp mắt. Chính nhờ yếu tố tiếp thị độc đáo giúp cho Nescafe chinh phục được thị trường mục tiêu. Cùng điểm qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về chiến lược Marketing của thương hiệu này.

Tìm hiểu xuất thân của Nescafe

Công ty Nestle sáng lập vào năm 1866 bởi ông Henri Nestle. Ông là dược sĩ người Thụy Sĩ gốc Đức. Ông phát minh ra loại sữa bột cho trẻ sơ sinh không thể bú mẹ. Mục đích của cuộc nghiên cứu này là giúp giảm tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong cũng như suy dinh dưỡng.

Sản phẩm đầu tiên của ông được gọi là Farine Lactée Henri Nestlé. Nhờ vào thành công vang độ này mà các sản phẩm tiếp theo của ông thu hút thị trường. Loại sữa ra đời cứu sống nhiều đứa trẻ mới sinh, sinh non. Thương hiệu Nescafe được chính phủ Brazil tiếp xúc với ông Max Morgenthaler là chuyên gia về cà phê. Vào đầu thập niên 1930 ông tìm cách chế tạo ra loại cà phê giá rẻ và uống ngay bằng cách pha với nước sôi.

Nescafe thương hiệu cafe nổi tiếng
Nescafe thương hiệu cafe nổi tiếng

Nhờ sáng chế này mà tỷ lệ tiêu thụ cà phê hạt tăng lên. Trải qua 7 năm nghiên cứu phát triển nghiêm túc ở phòng thí nghiệm Thụy Sĩ của Nestle. Thương hiệu Nescafe chính thức có mặt ở thị trường vào năm 1938. Nescafe cải tiến lại cách pha cafe hòa tan. Và phương pháp tạo ra loại cafe này là pha chế tạo loại cafe đậm đà. Đó chính là cafe phin và sau này được thay thế bằng cafe hòa tan.

Hãng Nescafe được đánh giá cao và đang được người dùng trên toàn thế giới lựa chọn từ lâu đến nay. Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu Nescafe là thức uống chính thức cho quân đội Mỹ trong đợt thế chiến thứ hai. Thương hiệu Nescafe khẳng định giá trị thương hiệu không bằng chất lượng sản phẩm. 

Nescafe còn có nhiều yếu tố để cạnh tranh với các thương hiệu khác. Và nhiều chương trình marketing, nỗ lực để mang đến sự khác biệt cho Nescafe. Chiến lược Marketing của Nescafe đã góp phần giúp thương hiệu có được thành công để trở thành người dẫn đầu trong ngành cà phê hòa tan.

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Nestle

Chiến lược Marketing của Nescafe cẩn trọng từng bước

Thương hiệu Nescafe thấu hiểu được hương vị khách hàng tạo ra sản phẩm chất lượng. Nescafe đã và đang tạo dựng cho mình hàng loạt các dòng sản phẩm hợp khẩu vị cũng như tâm trạng và cảm xúc từng người. Mỗi bước đi của thương hiệu là sự kết hợp tuyệt vời giữa 3 yếu tố: khẩu vị, văn hóa và sáng tạo.

Chiến dịch Marketing tạo sự nhận thức cho người tiêu dùng về ly cafe hòa tan nóng đã tiếp sinh lực cho con người. Việc pha cafe đơn giản và nhanh chóng. Vào năm 1984, Nescafe cho ra sản phẩm cafe cao cấp đầu tiên. Cafe Gold Blend tung ra thị trường có vị ngọt đậm đà.

Cafe phin hãng Nescafe hương vị thơm ngon
Cafe phin hãng Nescafe hương vị thơm ngon

Sản phẩm có mặt trên thị trường với mục tiêu thâm nhập. Nescafe đưa ra những đứa con cưng của mình. Chiến lược Marketing của Nescafe có được thành công khi ra mắt thị trường hàng loạt các sản phẩm đáp ứng mọi tiêu chí người dùng. Có thể nói Nescafe là tập đoàn đa quốc gia. Bề dày lịch sử của Nescafe có kinh nghiệm, nguồn tài chính hùng mạnh.

Phương thức truyền thông sáng tạo

Nescafe là công ty đa quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về công thức uống. Nescafe chỉ đứng sau Coca cola và Pepsi. Thương hiệu Nescafe dùng nguồn ngân sách để chi tiêu cho lĩnh vực truyền thông. Nescafe bao gồm các phương tiện:

  • Truyền thông thương mại.
  • Báo và tạp chí.
  • Sự kiện công cộng.
  • Quảng cáo trực tuyến.
  • Mạng xã hội.

Những phương tiện truyền thông mà Nescafe đang phát triển chủ yếu tập trung vào mạng xã hội. Việc quảng bá cho công ty là cần thiết để ngày càng có nhiều người tìm đến và sử dụng sản phẩm của Nescafe. Hiện tại, Nescafe đang đẩy mạnh truyền thông ở các kênh Facebook, Orkut, Friendster… 

Cách thức tiếp cận với người dùng thân thiện

Nescafe đang giới thiệu đến với người dùng các trò chơi có trên mạng xã hội. Mục đích để giúp các đối tượng mục tiêu liên quan chú ý đến sản phẩm của họ. Một số game mà Nescafe cung cấp như Nescafe poker, bóng đá Nescafe, Nescafe bida. Các thể loại game này được giới thiệu và truyền tải đến bạn bè, lan rộng ra cộng đồng.

Nescafe áp dụng giờ doanh nghiệp. Hình thức này tương tự Gossiping Hours. Nhưng những người tham gia có nhóm chuyên môn kinh tế. Để thảo luận và nói chuyện về chủ đề kinh tế. Đặc biệt là những chủ đề kinh tế nóng. Khách mời sẽ thưởng thức được ly cafe Nescafe trong lúc bàn bạc. Chiến lược Marketing của Nescafe thông minh khi lồng ghép các sản phẩm của mình 1 cách tự nhiên. Cách thức làm việc giúp độc giả đón nhận thông tin dễ dàng.

Giờ tám chuyện. Ở đây Nescafe, mở ra hội nghị cho các phòng chat. Ở nơi mọi người có thể gossips về việc uống Nescafe với bạn bè và người mà họ biết. Ứng dụng này tiếp thị theo cách người tiêu dùng và nó sử dụng linh hoạt hơn.Có thể thấy chiến lược Marketing của Nescafe vô cùng độc đáo và ấn tượng. Hãng đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng. Từ đó đưa sản phẩm của mình vào trong đời sống một cách dễ dàng. Hy vọng qua những chia sẻ của bài viết trên mang đến thông tin hữu ích cho bạn.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!