Chiến lược Marketing của nước mắm Chinsu với khát vọng chinh phục khẩu vị người Việt

Ngày đăng: 07/09/2022

Nước mắm được xem là tinh hoa của người Việt. Bởi những món ăn của nước ta đều sử dụng đến nước mắm. Điều đó cho thấy sức tiêu thụ của nước mắm vô cùng lớn.Không ít các hãng hàng đã đánh vào ngành hàng này. Và thương hiệu nước mắm Chinsu là một trong những hãng sáng giá. 

Các chiến lược Marketing của nước mắm Chinsu giúp thương hiệu có bước đi đúng đắn và gặt hái nhiều thành công. Vậy họ đã triển khai dự án như thế nào? Hãy điểm qua bài viết sau để cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu sơ lược về thương hiệu Chinsu

Nhắc đến thương hiệu nước mắm thì Chinsu là cái tên không xạ lạ gì với người Việt. Các sản phẩm của Chinsu ngày càng đa dạng, chất lượng. Thương hiệu ra đời năm 2002 với sứ mệnh đem hương vị tuyệt hảo đến bữa ăn ngon cho mỗi gia đình Việt. Thương hiệu thuộc tập đoàn Masan làm chủ trên thị trường nước mắm.

Hiện tại, thương hiệu đang mở rộng thị phần bằng việc xuất ngoại. Tuy nhiên, ở ngoài vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang đối đầu với Chinsu. Các sản phẩm của thương hiệu gồm:

  • Nước mắm Chinsu.
  • Nước tương Chinsu.
  • Mì Omachi.
  • Tương ớt Chinsu.

Với ngành nước mắm thì Masan sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc. Quy mô lên đến 500 thùng chượp với tổng sức chứa trên 10.000 tấn cả cung cấp 15% tổng nhu cầu dùng nước mắm cốt nguyên liệu cho nước mắm chinsu và Nam Ngư. 

Các sản phẩm nước mắm Chinsu đa dạng
Các sản phẩm nước mắm Chinsu đa dạng

Không dừng lại ở đó, công ty đang thu mua nước mắm cốt từ nhiều nhà sản xuất nước mắm uy tín. Con số ước tính 60% tổng sản lượng nước mắm các vùng sản xuất nước mắm chính ở nước ta như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, Kiên Giang….

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Unilever

Chiến lược Marketing của nước mắm Chinsu: Hiểu thói quen dùng người Việt

Để có thể đứng vững trên thị trường và không bị các đối thủ cạnh tranh đánh bại việc truyền thông, quảng bá Marketing rất quan trọng. Đó là lý do vì sao mà thương hiệu đang tập trung vào vấn đề này. Chiến lược của Chinsu là hiểu thói quen tiêu dùng của người Việt Nam.

Đánh đúng thói quen khách hàng

Theo như con số thống kê điều tra thì có hơn 95% các hộ gia đình Việt dùng nước mắm chấm và ướp, nấu trong các bữa ăn quanh năm. Việc dùng nước mắm mang đến món ăn ngon là thói quen của người dân nước ta. Ước tính mỗi năm trên thị trường trong nước cấn đến hơn 200 triệu lít nước mắm.

Nên chiến lược của Masan là chọn nước mắm làm vũ khí bí mật chinh phục con người. Chiến lược Marketing của thương hiệu xoáy sâu thói quen sinh hoạt tiêu dùng. Người Việt thường dùng nước mắm nên hãng cho ra mắt dòng sản phẩm nước mắm Chinsu.

Nước mắm luôn có mặt trong các bữa ăn gia đình Việt
Nước mắm luôn có mặt trong các bữa ăn gia đình Việt

Đánh đúng tâm lý người Việt thích nhanh – gọn – lẹ phù hợp nết sống người dân. Nước mắm Chinsu ra đời thành công tạo cuộc cách mạng, dẫn đầu trên thị trường.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Nutifood: “Big 4” của ngành sữa Việt Nam

Đa dạng sản phẩm bao vây người dùng

Chinsu có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm của thương hiệu hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Chiến lược Marketing của nước mắm Chinsu là đa dạng hóa sản phẩm. Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp nhiều khẩu vị tiêu dùng.

Các sản phẩm của Chinsu phải kể đến như:

  • Nước mắm Chinsu Nam Ngư.
  • Nước mắm Chinsu Cá Hồi.
  • Nước mắm Chinsu Đệ Nhị.
  • Nước mắm Chinsu Thượng Hạng.

Mỗi sản phẩm đánh vào từng đối tượng khách hàng khác nhau. Chiến lược này thực sự thành công khi người dùng vây quanh ma trận này. Các gia đình Việt hiện nay có ít nhất 1 đến 2 sản phẩm liên quan thương hiệu Chinsu. 

Marketing dựa trên sự sợ hãi

Nước mắm Chinsu đưa ra chiến dịch Marketing đánh vào tâm lý người dùng. Do đó là khẳng định quy trình sản xuất và kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối thủ của nước mắm Chinsu là nước mắm Knorr Phú Quốc của Unilever. 

Là thương hiệu nổi tiếng có quy trình sản xuất, kinh doanh tốn kém. Do sản phẩm đóng chai thủy tinh tại Phú Quốc sau đó được chuyển vào đất liền đưa đi khắp cả nước. Với nỗ lực theo đuổi Knorr mà Masan có nhiều cải tiến hơn là đóng chai thủy tinh trở thành chai nhựa. Việc vận chuyển nhẹ nhàng, phân phối nhanh và tăng cường thông điệp quảng cáo.

Nước mắm Chinsu có mặt ở các gian hàng siêu thị toàn quốc
Nước mắm Chinsu có mặt ở các gian hàng siêu thị toàn quốc

Nước mắm Knorr Phú Quốc quảng cáo với thông điệp thơm lừng hương vị 100% tự nhiên thì thương hiệu Chinsu là thơm lừng từng giọt, từng giọt đậm đà. Và kết quả vô cùng bất ngờ, nước mắm Chinsu giành xấp xỉ 10% thị phần. Giai đoạn đầu thì nước mắm Chinsu chưa có nhiệt đột phá. Đến năm 2008, tái hiện câu chuyện nước tương Tam Thái Tử thì Marketing của Chinsu dựa trên sự sợ hãi đã thành công. 

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinmart

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng nước mắm Chinsu chất lượng cùng cách marketing đúng đắn. Mang đến độ phủ sóng truyền thông lớn cho thương hiệu. Người tiêu dùng dần dần yêu thích và lựa chọn nước mắm Chinsu thay vì dùng nước mắm Knorr.

Kết luận

Chiến lược marketing của nước mắm Chinsu đang hướng đến sự thân thiện. Mục đích cho người dùng Việt hương vị chuẩn Việt nhất. Dù gia nhập thị trường muộn hơn đối thủ nhưng Chinsu cạnh tranh không thua kém. Thành công hiện tại của nước mắm Chinsu cho thấy cách marketing của thương hiệu đúng đắn.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!