20 sự thật thú vị về YouTube dùng định hình chiến lược video marketing 2021

Ngày đăng: 19/07/2021

Có tốc độ phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây, YouTube là một trong những website phổ biến nhất đối với người dùng ở mọi lứa tuổi, là nền tảng trực tuyến lớn thứ hai sau Google và là trang web được truy cập lớn thứ ba sau Google và Facebook. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường chiến lược video marketing trong năm 2021, có thể Youtube là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bài viết dưới đây sẽ thống kê 20 fact thú vị về YouTube phải biết để giúp bạn hiểu cách nền tảng hot nhất này ngay lập tức. Đồng thời phần nào định hình một chiến lược Video Marketing phù hợp cho năm 2021.

Nội dung

1. YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Gần một phần tư dân số thế giới truy cập YouTube. Nền tảng này tự hào có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Công bằng mà nói, YouTube có cơ sở người dùng khá đa dạng và doanh nghiệp của bạn nếu có thể định hình được một chiến lược Video Marketing phù hợp sẽ kết nối với khán giả mục tiêu của bạn.

2. YouTube là trang web phổ biến thứ hai trên thế giới

Theo các trang web hàng đầu của Alexa, YouTube tạo ra lưu lượng truy cập nhiều thứ hai trong số tất cả các trang web trên thế giới, chỉ đứng sau Google. (cũng sở hữu YouTube). Điều này có nghĩa là khán giả thường xuyên tham khảo và khám phá trên YouTube về mọi thứ, từ giải trí đến các video hướng dẫn.

3. 16,5% lưu lượng truy cập web của YouTube đến từ Hoa Kỳ

Hoa Kỳ chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong lưu lượng truy cập web của YouTube với 16,4%, tiếp theo là Ấn Độ với 9,3% và Nhật Bản với 4,9%. Đây là một thông tin thị trường quan trọng để xây dựng một chiến lược Video Marketing hiệu quả nhất.

4. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới

YouTube không chỉ là trang web phổ biến thứ hai trên thế giới sau Google mà còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Điều này cho thấy SEO YouTube quan trọng như thế nào, bởi vì nền tảng video này hoàn toàn là một công cụ tìm kiếm thông tin và video.

5. YouTube được 55% nhà tiếp thị tin sử dụng

Theo báo cáo ngành năm 2020 của Social Media Examiner, YouTube được 55% nhà tiếp thị sử dụng, khiến nó trở thành kênh video được sử dụng nhiều nhất để tiếp thị video.

Thiết lập hoặc duy trì sự hiện diện trên YouTube có thể giúp các nhà tiếp thị cạnh tranh với các thương hiệu khác và đảm bảo họ có mặt trên các nền tảng lớn nhất.

6. Mọi người xem hơn 1 tỷ giờ nội dung video YouTube mỗi ngày

YouTube không chỉ có cơ sở người dùng lớn mà còn có lượng người dùng tương tác cao với hơn 1 tỷ giờ nội dung video được xem mỗi ngày. Với chiến lược nội dung video phù hợp và các tối ưu hóa như mô tả trên YouTube, bất kỳ loại thương hiệu nào cũng có thể tìm thấy tệp khán giả phù hợp cho video của họ.

7. YouTube có sẵn ở hơn 100 quốc gia và 80 ngôn ngữ giúp Marketer định hình chiến lược Video Marketing

Một thống kê tuyệt vời khác cho thấy nhiều người dùng là nền tảng video của YouTube có sẵn ở hơn 100 quốc gia và được bản địa hóa sang 80 ngôn ngữ khác nhau.

Bạn có thể tiếp cận nhiều loại nhân khẩu học và thậm chí xuất bản nội dung video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để thúc đẩy chiến lược tiếp thị quốc tế.

8. Hơn 500 giờ nội dung video được tải lên YouTube mỗi phút

Có đến hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, vì vậy bạn cần làm mọi thứ có thể trong quá trình tải lên để đảm bảo nội dung video của bạn lọt vào mắt người dùng.

Lập kế hoạch từ khóa trọng tâm, tạo chiến lược tiêu đề và mô tả video và đừng quên tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube để video được xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Bạn thậm chí có thể kết hợp thẻ bắt đầu bằng # vào nội dung video YouTube của mình để báo hiệu video của bạn có liên quan đến những chủ đề nào.

9. Cứ 3 người thuộc thế hệ baby boomers  thì có 1 người truy cập YouTube để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ

Khán giả của YouTube không chỉ giới hạn ở các thế hệ trẻ. Trên thực tế, có một số lượng lớn thế hệ baby boomber cũng tham gia vào nền tảng video.

Và trong số khán giả đó, khoảng 33% trong số họ sử dụng YouTube để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là cơ hội quan trọng để biến những lượt xem đó thành chuyển đổi, vì vậy nếu thế hệ này thuộc tệp khách hàng của bạn, bạn chắc chắn muốn chia sẻ các video và hướng dẫn giải thích trên kênh YouTube của mình.

10. 68% baby boomers xem video YouTube để giải trí

Trong khi một phần ba những người bùng nổ quan tâm đến video giải thích, thì hai phần ba phần lớn muốn xem nội dung video để giải trí. Tạo sự cân bằng giữa nội dung video tập trung vào sản phẩm và nội dung video hấp dẫn là điều bắt buộc để có chiến lược video thành công.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của Video Marketing với ngành Dược

11. 72% đàn ông Hoa Kỳ và phụ nữ Hoa Kỳ sử dụng YouTube

Một lượng tương đương cả nam và nữ ở Hoa Kỳ là người dùng YouTube đang hoạt động, với 72% người dùng internet xác định theo từng giới tính báo cáo rằng họ sử dụng nền tảng này. Đây là một thống kê khác chứng minh thực tế rằng bất kể bạn đang nhắm mục tiêu ai cho hoạt động tiếp thị của mình, rất có thể họ đang hoạt động trên YouTube.

12. Lượt xem trên các video với tiêu đề bắt đầu bằng “beginners” đã tăng 50% vào năm 2020

Năm 2020 là một năm của giãn cách xã hội xã hội. Điều này khiến nhiều người phải tìm kiếm những sở thích mới bù lấp khoảng thời gian rảnh rỗi của họ. Điều này càng trở nên rõ ràng khi YouTube thấy lượt xem trên các video nhắm vào nhóm người mới bắt đầu và học những điều mới lần đầu tiên tăng 50%.

Điều này có nghĩa là đây là thời điểm hoàn hảo để thu hút khách hàng mới vào thị trường ngách của bạn bằng nội dung tiếp thị video được tạo cho người mới sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

13. Hơn 70% nội dung YouTube được xem trên thiết bị di động

Đảm bảo bạn tạo nội dung video của mình để nội dung này thân thiện với thiết bị di động. Hơn 70% video YouTube được xem trên thiết bị di động, vì vậy bạn cần đảm bảo không có bất kỳ văn bản khó đọc nào trên video của mình để người dùng có màn hình nhỏ hơn vẫn có thể có được trải nghiệm đầy đủ.

14. YouTube tiếp cận nhiều người từ 18-34 tuổi hơn bất kỳ mạng truyền hình nào khác

Nếu bạn muốn tiếp cận những người thuộc Thế hệ Zers và Millennials lớn tuổi hơn, YouTube sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó tiếp cận những người từ 18-34 tuổi hiệu quả hơn bất kỳ mạng truyền hình nào khác. Thêm vào đó, 77% thanh niên 15–35 tuổi ở Hoa Kỳ có sự hiện diện tích cực trên ứng dụng video.

15. 89% nhà tiếp thị video có kế hoạch đưa YouTube vào chiến lược tiếp thị video năm 2021 

Các thương hiệu cần liên tục cập nhật xu hướng marketing để không bị tụt lùi phía sau và số liệu thống kê cho thấy video sẽ tiếp tục là một lĩnh vực trọng tâm. Gần 9/10 nhà tiếp thị video có kế hoạch kết hợp YouTube vào chiến lược tiếp thị video năm 2021 của họ.

16. 62% người dùng YouTube truy cập trang web hàng ngày, 92% hàng tuần

YouTube có một lượng khán giả rất tích cực. Hơn một nửa tổng số người dùng YouTube truy cập ứng dụng hàng ngày. Hơn 9/10 người dùng truy cập ứng dụng mỗi tuần. Và gần như tất cả người dùng của họ (98%) đang xem nội dung video ít nhất một lần mỗi tháng. Với loại tương tác và lượng người xem quay lại này, bạn có thể tìm thấy khán giả trung thành nếu đầu tư thời gian để tạo nội dung video đáng giá.

17. 81% cha mẹ có con từ 11 tuổi trở xuống cho con xem YouTube

Đây là một thống kê tuyệt vời cho các thương hiệu bán đồ chơi và sản phẩm hướng đến trẻ nhỏ. 81% cha mẹ có con từ 11 tuổi trở xuống cho phép con họ xem nội dung trên YouTube. Điều này mang đến cơ hội vô cùng độc đáo cho các thương hiệu để tạo quảng cáo và nội dung tiếp thị tập trung vào trẻ em và gia đình.

Tuy nhiên, một dấu hiệu khác cho thấy sự hiện diện rất lớn của nhóm đối tượng trẻ em trên YouTube là video music “Baby Shark Dance” là video được xem nhiều nhất trên ứng dụng, đạt hơn 7 tỷ lượt xem. Nó đã hoàn toàn đánh bại được “Despacito” và có lượt xem gần gấp đôi so với bài hát giật gân “Gangnam Style”.

18. 81% người dùng xem video dựa trên nội dung được đề xuất của nền tảng

Khoảng 4/5 người dùng thỉnh thoảng xem nội dung video dựa trên những gì YouTube đề xuất trong thanh công ục. Điều này có nghĩa là bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình và kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube để đảm bảo nền tảng biết video của bạn nói về chủ đề nào và sẽ có nhiều khả năng đề xuất video đó nhiều hơn.

19. Hơn 65% người dùng nói rằng nội dung YouTube giống như cuộc sống thực

Người xem cho rằng họ đang kết nối với Youtube theo cách như đang được sống ngoài đời thực. Sau một năm xảy ra đại dịch toàn cầu, đây là cách cần thiết để giúp mọi người vẫn cảm thấy kết nối với đam mê, sở thích và các hoạt động cuộc sống bình thường.

Điều này cũng liên quan đến sức hấp dẫn của nền tảng đối với người tiêu dùng Thế hệ Z, những người coi trọng tính xác thực trong hoạt động tiếp thị.

20. Có hơn 37 triệu kênh YouTube

Hơn 37 triệu kênh YouTube đã được tạo. Trong số 37 triệu + kênh đó, 230.000 kênh YouTube có hơn 100.000 người đăng ký, 22.000 kênh YouTube có hơn 1 triệu người đăng ký và 700 kênh YouTube có hơn 10 triệu người đăng ký. Hy vọng với 20 sự thật về Youtube sau đây phần nào đó giúp người thực hiện Marketing định hình được chiến lược Video Marketing 2021 phù hợp.

10 cách tạo video viral trên TikTok cho người mới bắt đầu


Đam mê viết nội dung cho website, sở thích nghe nhạc, xem phim, viết content... Em đây chưa có người yêu, em đang sợ ế đây này