Coca-Cola sản xuất chai thủy tinh có thể tái sử dụng

Ngày đăng: 03/06/2022

“Coca-Cola sản xuất chai thủy tinh”

Mới đây, Coca-Cola đã cảnh báo nhu cầu của người tiêu dùng có thể giảm trong bối cảnh bùng nổ lạm phát. Vì thế, thương hiệu sẽ tập trung vào sản xuất các loại chai thủy tinh có giá phải chăng và có thể tái sử dụng tại các thị trường đang đối mặt với việc tăng giá.

Coca-Cola sản xuất chai thủy tinh có thể tái sử dụng để chống lạm phát

Giám đốc Tài chính của Coca-Cola, ông John Murphy cho biết môi trường lạm phát tổng thể có thể sẽ kéo dài một thời gian, dẫn đến áp lực về giá cả hàng hóa và tiền lương của thương hiệu sẽ phải tiếp tục duy trì. Điều này đã khiến một số khách hàng cảm thấy áp lực bởi giá cả.

Đó là lý do Giám đốc Điều hành Coca-Cola, ông James Quincey quyết định thử nghiệm những bao bì có thể tái sử dụng tại Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và chai thủy tinh tại Tây Nam Hoa Kỳ. Ông cho biết mục tiêu của những sáng kiến này là giảm thiểu chất thải, đồng thời khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các loại chai có thể tái sử dụng.

Sử dụng đồ uống đóng chai thủy tinh sẽ góp phần bảo vệ môi trường
Sử dụng đồ uống đóng chai thủy tinh sẽ góp phần bảo vệ môi trường

Động thái đầu tiên về việc sản xuất đồ uống đóng chai thủy tinh của thương hiệu đã diễn ra tại Hồng Kông. Vào ngày 25/04 vừa qua, Coca-Cola và đối tác đóng chai Swire Coca-Cola HongKong đã thông báo họ sẽ mang đến một thiết kế chai thủy tinh mới thân thiện với môi trường. Mẫu chai được sản xuất với 60% vật liệu thủy tinh tái chế, giúp giảm 1/3 trọng lượng so với các mẫu chai khác. Vì có trọng lượng nhẹ hơn nên dung tích sản phẩm sẽ tăng từ 192ml đến 250ml.

Các sản phẩm như Coca-Cola truyền thống, Coca-Cola No Sugar, Sprite, Fanta,… sẽ được đóng chai thủy tinh trong đợt sản xuất đầu tiên. Sau khi người dùng thưởng thức xong, họ có thể gửi những chai thủy tinh đến nhà máy để được làm sạch và khử trùng. Thương hiệu sẽ tái sử dụng những mẩu chai này, từ đó góp phần tăng số lượng tái chế và tái sử dụng. Vì thế, mỗi người dùng khi thưởng thức đồ uống đóng chai thủy tinh đều sẽ gián tiếp tham gia vào việc bảo vệ môi trường.

Những chai thủy tinh đã sử dụng sẽ được gửi đến nhà máy để làm sạch, khử trùng và tái sử dụng
Những chai thủy tinh đã sử dụng sẽ được gửi đến nhà máy để làm sạch, khử trùng và tái sử dụng

Giám đốc Nhượng quyền cho Hồng Kông và Macao, Marella Canepa Risso chia sẻ: “Những chai thủy tinh mới từ Coca-Cola sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Bằng cách tăng cường sử dụng các mẫu chai có thể tái sử dụng và tích hợp mô hình phân phối đồ uống trực tiếp, chúng tôi sẽ thúc đẩy nền kinh tế xoay vòng và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.”

>> Xem thêm: Những chiến lược đỉnh cao của quảng cáo Coca Cola ở Việt Nam


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!