CVR là gì? Những cách gia tăng CVR mà bất cứ marketer nào cũng phải biết

Ngày đăng: 01/09/2021
CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? Những cách gia tăng CVR mà bất cứ marketer nào cũng phải biết

Nhà tiếp thị cố gắng ngày đêm để gia tăng CVR, cạnh tranh với đối thủ cũng để tăng CVR, dùng mọi chiêu trò để tăng CVR. Vậy CVR là gì khiến cho marketer ám ảnh đến vậy? Cùng Marketing24h tìm hiểu những bí quyết tăng CVR cơ bản mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng cần biết qua bài viết sau.

CVR là gì?

CVR là viết tắt của cụm từ Conversion Rate, có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi. Loại chiến dịch quảng cáo thương hiệu quyết định chạy sẽ ảnh hưởng đến hành đồng hoặc kết quả của tỷ lệ chuyển đổi biểu thị. Công thức CVR được tính bằng cách chia số người dùng đã chuyển đổi cho số người dùng đã nhấp vào quảng cáo và nhân với 100.

CVR = (số người dùng đã thực hiện hành động/số người dùng đã nhấp vào quảng cáo) x 100.

Ví dụ: nếu 1000 người dùng nhìn thấy một quảng cáo và 20 người đã cài đặt ứng dụng được quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi là 2% – nghĩa là quảng cáo đã chuyển đổi 2% người dùng.

CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? CVR là Conversion Rate – tỷ lệ chuyển đổi.

Để được coi là chuyển đổi, một giao dịch phải được hoàn thành. Các hành động thể hiện ý định chuyển đổi như thêm các mặt hàng vào giỏ hàng hoặc nhấn vào trang chi tiết thanh toán không đủ điều kiện là chuyển đổi và không ảnh hưởng đến CVR sản phẩm của thương hiệu. Chỉ sau khi chi tiết đã được phê duyệt và đơn đặt hàng được đặt mới có thể được coi là một chuyển đổi.

>>>Xem thêm: Bật mí 7 cách tư vấn bán hàng khiến khách hàng “đổ rạp”

Là tỷ lệ phần trăm, CVR có thể dao động từ 0 đến 100. CVR = 0 nghĩa là không ai nhìn thấy lời nhắc truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng đã cung cấp. CVR = 100 có nghĩa là tất cả mọi người đã tiếp xúc với quảng cáo đều hoàn thành nhiệm vụ mà nhà tiếp thị hướng tới. Do đó có thể thấy, CVR càng cao thì thương hiệu càng thành công.

Tiếp thị CVR là nghệ thuật cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của thương hiệu. Nó đề cập đến những nỗ lực đảm bảo thông điệp thương hiệu đã được truyền đạt và kêu gọi mọi hành động đã được tối ưu hóa. Các sáng kiến tiếp thị CVR được coi là thành công khi chúng mang lại nhiều doanh số/khách hàng tiềm năng/kết quả mong muốn.

Một sáng kiến tiếp thị CVR tập trung không liên quan đến quy mô đơn hàng trung bình hoặc thậm chí là ROI. Tất cả những biến kể trên đều là nền tảng cho một chiến dịch thành công, cùng hoạt động với tiếp thị CVR để tối đa hóa doanh thu của thương hiệu.

>>>Xem thêm: ROI trong Content Marketing được đo lường như thế nào?

Những cách gia tăng CVR mà bất cứ marketer nào cũng phải biết

Call-to-action rõ ràng

Call-to-action hiệu quả nhất bắt đầu bằng một động từ mệnh lệnh. Chúng cung cấp cho khán giả hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo cũng như những kỳ vọng rõ ràng mà họ có thể đạt được ngay khi nhấn nút call-to-action. Những cụm từ như “tải xuống ngay”, “đặt hàng ngay” hay “hoàn thành đăng ký ngay” sẽ thúc giục khách hàng làm những hành động trên. Nên tránh ngôn tự trìu tượng khiến khách hàng phân vân.

Nếu việc tiếng nói đưa thương hiệu vào CTA quan trọng, hãy chọn từ danh sách các từ phổ biến nhất trong ngôn ngữ cụ thể của thương hiệu.

CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? Những cách gia tăng CVR.

Thực hành thiết kế nút tốt

Các chi tiết thiết kế của các nút kêu gọi hành động đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khán giả chuyển đổi. Những nút hiệu quả nhất mô phỏng các nút trong thế giới vật lý. Ví dụ như chúng luôn tròn hoặc là hình chữ nhật với các cạnh bo tròn. Nghiên cứu tâm lý đã chứng minh con người có ác cảm trực giác với những điểm sắc nét như trong hình tam giác hoặc thậm chí góc cứng nhọn vì chúng thường liên quan đến các mối đe dọa khi được tìm thấy trong tự nhiên. Bộ não chúng ta có thời gian xử lý hình dạng dễ hơn với các cạnh tròn.

CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? Những nút CTA hiệu quả nhất mô phỏng các nút trong thế giới vật lý.

Cạnh tròn giúp hướng mắt con người vào nội dung bên trong chúng. Để có hiệu ứng lớn hơn, nhiều nhà thiết kế còn sử dụng màu viền và bóng đổ để tạo cảm giác về chiều sâu, mô phỏng nút thật sẽ xuất hiện trong không gian ba chiều.

>>>Xem thêm: Thumbnail là gì? Cách thiết kế thumbnail hấp dẫn thu hút người xem

Thử nghiệm A/B

Các thử nghiệm A/B còn được gọi là thử nghiệm phân tách hoặc thử nghiệm đa biến, cho phép các makerter khai thác hai hoặc nhiều phiên bản của cùng một chiến dịch với nhau trong trận chiến chuyển đổi. Mỗi phiên bản chiến dịch được phân bổ một tỷ lệ nhất định trong tổng số đối tượng mục tiêu. Đây thường là tỷ lệ phần trăm bằng nhau vì mục đích xác định chiến dịch chiến thắng rõ ràng nhưng chúng không đồng đều trong các trường hợp duy nhất.

Hầu hết các nền tảng quảng cáo lớn như Facebook cung cấp hỗ trợ riêng thử nghiệm đa biến để các nhà tiếp thị có thể loại bỏ phỏng đoán ra khỏi các sáng kiến tiếp thị CVR của họ.

CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? Thử nghiệm A/B.

Thiết kế hình ảnh sản phẩm hấp dẫn

Hình ảnh là điều quan trọng giúp thương hiệu tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến. Thương hiệu nên có càng nhiều hình ảnh càng tốt, người dùng có thể không xem tất cả nhưng nếu họ muốn xem nhiều hình ảnh thì thương hiệu nên có để họ lựa chọn.

Hiển thị sản phẩm từ càng nhiều góc độ càng tốt. Nếu sản phẩm có thể sử dụng, hãy thử hiện thị sản phẩm trong ngữ cảnh cụ thể và phóng to. Dưới đây là một số cải tiến mà thương hiệu có thể thực hiện ngay mà không cần chi tiêu nhiều cho hình ảnh của mình:

  • Tạo tính tương tác cao hơn với hình ảnh sản phẩm. Cho phép người dùng thu phóng, xoay và chia tỷ lệ hình ảnh theo ý thích. Người tiêu dùng muốn đến gần với trải nghiệm thực tế, xúc giác nhất có thể.
  • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao.
  • Thêm khoảng trắng xung quanh sản phẩm.
  • Sử dụng càng nhiều góc ảnh và tùy chọn càng tốt.
CVR-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: CVR là gì? Thiết kế hình ảnh sản phẩm hấp dẫn cũng góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lời kết cho CVR là gì

Có một phương pháp miễn phí cuối cùng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đó chính là tập trung phân tích các chiến dịch mà bạn đã thực hiện. Hầu hết các trình tối ưu hóa chuyển đổi đã vượt qua nhiệm vụ phân đoạn lưu lượng truy cập, cắt giảm lưu lượng tìm kiếm và phân tích các kênh riêng lẻ. Khi thương hiệu phân tích những số liệu trên, bạn sẽ có được bức tranh chính xác hơn nhiều về tỷ lệ chuyển đổi thực sự của thương hiệu.

>>>Xem thêm: B2C là gì? Những gì Marketing B2B có thể học hỏi từ Marketing B2C