Đào tạo marketing BĐS để có một kế hoạch đạt chuẩn

Ngày đăng: 16/06/2021

Để làm marketing thì việc xây dựng một chiến lược, kế hoạch quảng bá hoàn hảo chính là yếu tố tạo nên thành công khi làm marketing. Và trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Muốn có được một kế hoạch marketing hiệu quả thì việc tham gia các khóa đào tạo marketing BĐS rất cần thiết. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn tham khảo cách tạo nên một bản kế hoạch marketing đạt tiêu chuẩn.

Marketing BĐS hiệu quả
Những khóa học Marketing BĐS được dân kinh doanh lựa chọn sử dụng để thúc đẩy nâng cao doanh số

Những tiêu chí tạo nên một bản kế hoạch marketing tiêu chuẩn

Để Marketing BĐS hiệu quả luôn cần một kế hoạch lâu dài và kỹ càng cùng một chiến lược định hướng tầm cao. Nếu bạn đã từng tham gia khoá đào tạo marketing nói chung chắc hẳn sẽ có được những kiến thức cơ bản lập kế hoạch quảng bá và điều đó cũng không là ngoại lệ với lĩnh vực bất động sản. Để xây dựng bản kế hoạch marketing cần xác định các yếu tố sau:

Tìm kiếm nhiệm vụ chính

Theo các “bậc thầy” trong lĩnh vực đào tạo Marketing BĐS thì việc đầu tiên cần làm để thiết lập kế hoạch marketing là nêu được nhiệm vụ cần thực hiện. Dù là nhiệm vụ dành cho tiếp thị khách hàng nhưng cũng góp phần nâng cao tên tuổi thương hiệu môi giới. Nhiệm vụ cần cụ thể nhưng không quá khuôn mẫu. Trong bản kế hoạch hãy dành chỗ trống cho việc giải thích về cách bạn có khách hàng tiềm năng.

khóa học marketing bất động sản
Các khóa đào tạo Marketing BĐS luôn chỉ ra cần hoạch định ra nhiệm vụ marketing

Ví dụ: Nhiệm vụ của bạn là môi giới bán dự án bất động sản xanh. Thì nhiệm vụ marketing là thu hút khách hàng tiềm năng và hướng họ tới dự án, chuyển đổi sự quan tâm thành người mua hàng.

Xác định KPI cụ thể

KPI là con số đo lường các yếu tố trong chiến dịch quảng bá. KPI giúp chúng ta theo dõi tiến trình hoạt động chính xác hơn. Đây là đơn vị giúp môi giới thiết lập mục tiêu ngắn hạn để hoàn thành nhiệm vụ.

Xác định chân dung người mua (Personas)

Trong việc xây dựng kế hoạch và chạy marketing BĐS thì cần có mô tả cụ thể về khách hàng. Cần biết được tuổi tác, giới tính, quy mô gia đình, địa điểm, chức danh công việc,… Từ đó sẽ có kế hoạch để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Lên ý tưởng cho chiến lược nội dung

Ý tưởng nội dung là bước quan trọng trong kế hoạch tiếp thị môi giới bất động sản. Khi bạn được đào tạo marketing bđs thì đây là yếu tố được nhấn mạnh nhất. Nội dung và kênh quảng bá trong kế hoạch marketing cần vạch ra cụ thể. Hãy đưa ra các lựa chọn khôn ngoan và giải thích nội dung để bản kế hoạch của mình hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, bạn cần xác định đối thủ, ngân sách, dự đoán các rủi ro có thể xảy ra. Có như vậy bản kế hoạch marketing mới thực sự đạt chuẩn.

marketing cho bất động sản
Đặt ra thời gian hoàn thành nhiệm vụ quảng bá marketing cũng là một trong những yếu tố góp phần tác động tới kết quả Marketing

Đào tạo marketing BĐS cần lưu ý các yếu tố trong chiến lược môi giới

Sau đây là các yếu tố chính mà trong bản kế hoạch marketing cần nêu rõ người môi giới cần lưu ý các điều sau:

  • Những loại nội dung cần tạo gồm các bài viết blog, bài Facebook, Video, Youtube,…
  • Khối lượng nội dung cần tạo được thể hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý.
  • KPI gồm lưu lượng truy cập tự nhiên, lưu lượng email, lưu lượng truyền thông xã hội.
  • Các kênh phân phối nội dung như Twitter, Facebook, Website, Instagram,.. hay bấy kỳ kênh quảng cáo có phí nào.

Những chia sẻ về kiến thức đào tạo marketing BĐS để xây dựng bản kế hoạch quảng bá hiệu quả đều chia sẻ qua các mục trên. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ xây dựng được bản kế hoạch marketing hoàn hảo.

Để xem thêm Khóa học Facebook Ads Marketing BĐS hiệu quả vui lòng bấm ngay:

Thế nào là marketing BĐS? Có những kênh marketing BĐS hiệu quả nào?


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!