Tuyệt chiêu làm Digital Marketing bất động sản cần biết

Ngày đăng: 13/06/2021

Digital Marketing ngày càng trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực và Digital Marketing bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Bởi trong kỷ nguyên số 4.0 thì đây chính là chiến lược đi đầu trong ngành công nghiệp quảng cáo. Và chắc chắn để kinh doanh thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần phải sử dụng phương thức này.

Tuy nhiên, để có một chiến lược Marketing bất động sản hoàn hảo không hề dễ và cần có những bước tạo đà nhất định. Vậy để làm Digital Marketing lĩnh vực bất động sản hiệu quả cần chú ý những gì? Kính mời quý vị hãy tham khảo bài viết sau của Marketing24h để có câu trả lời nhé!

Digital marketing bất động sản
Digital Marketing bất động sản đòi hỏi một chiến lược lâu dài cùng một kế hoạch chỉnh chu

Mục đích của Digital Marketing

Digital Marketing hay “Marketing số” là một phương thức quảng cáo mà tại đó nhà quảng cáo sẽ sử dụng đa kênh trên các nền tảng kỹ thuật số. Các kênh marketing thường được sử dụng có thể kể tới như: Email Marketing, Seach Engine Marketing, Social Media, Mobile Marketing, Youtube Marketing,…

Chiến lược Digital Marketing góp phần thúc đẩy ý thức thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng và gia tăng công chúng quan tâm. Điều đó được thực hiện thông qua các nền tảng hỗ trợ marketing online nổi bật nhất hiện nay như: Google, Youtube, Facebook, Zalo, Tiktok,… Mỗi nền tảng và mỗi kênh marketing online đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng sản phẩm/dự án bất động sản riêng.

Digital marketing bất động sản
Digital Marketing bất động sản giúp tăng doanh số bán hàng cho các dự án và sản phẩm

Những hoạt động này có mục tiêu tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng đúng với dự án. Giúp đơn vị thu hút khách hàng và thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, đơn vị cần cân nhắc tới việc sử dụng ngân sách làm marketing bất động sản sao cho hiệu quả, nâng cao chỉ số ROI (Tỷ số lợi nhuận). Từ đó giúp nâng cao chuyển đổi và doanh số cho nhà quảng cáo.

Những điều cần ghi nhớ khi làm Digital Marketing bất động sản

Để làm Digital Marketing thành công thì các đơn vị trong quá trình thực hiện cần nắm rõ các nguyên tắc sau:

Digital Marketing bất động sản đa kênh đa nền tảng

Trong thời đại số hiện nay, bạn cần biết rằng khách hàng của bạn sẽ là bất cứ ai và xuất hiện ở bất cứ đâu. Họ online trên mọi thiết bị và điều mà đơn vị cần làm là cho họ thấy sự có mặt của dự án mà bạn cần quảng bá. Bởi nhiều khách hàng hiện nay bị quá tải thông tin khiến họ cảm thấy bị phiền nhiễu. Và điều đó làm khách hàng phát sinh hành vi tiêu cực, và tự dựng lên bức tường ngăn chặn các dòng thông tin họ thấy không hữu ích.

marketing-4p-marketing24h
Xây dựng truyền thông đa kênh là cần thiết khi làm marketing online

Do đó mà marketing đa kênh ra đời giúp khách hàng thực hiện các hành vi của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc xây dựng marketing đa kênh giống việc xây dựng mạng lưới khách hàng tự nguyện. Giúp khách hàng dễ bị tác động và thay đổi hành vi, biến thành hành động mua hàng hay chuyển đổi mà nhà quảng cáo đang mong muốn.

Marketing ảnh hưởng sâu rộng

Các đơn vị và chuyên viên khi làm digital marketing bất động sản nên đặt ra câu hỏi rằng mình có bị ảnh hưởng và tác động hay cải thiện doanh số bán hàng không? Bởi nhiều khi chiến lược marketing không làm thay đổi doanh số cũng như cải thiện chỉ số thương hiệu. Yếu tố này liên quan tới ngân sách mà đơn vị chi ra để làm các dự án, chiến dịch. Để tạo sự ảnh hưởng marketing liên kết cần chặt chẽ với mục tiêu kinh doanh.

khóa học marketing bất động sản
Làm marketing online bất động sản và các lĩnh vực khác đều cần sâu rộng

Ngoài những điều trên thì đơn vị cần lưu ý tới chiến thuật marketing. Hãy phân tích và nghiên cứu thị trường mục tiêu trước khi làm marketing. Bởi đây là yếu tố rất cần thiết để tạo nên thành công trong việc quảng bá. Hy vọng những thông tin về Digital Marketing bất động sản trên giúp ích cho bạn trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Digital Marketing là gì cũng như các khóa học Facebook Ads vui lòng xem tại đây:

Digital Marketing là gì? Tổng quan kiến thức căn bản nhất về Digital Marketing


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!