Grab tạo điều kiện cho nữ giới phát triển tại nơi làm việc

Ngày đăng: 24/05/2022

Tại Báo cáo thường niên về Môi trường, Xã hội và Quản trị công ty (ESG) phát hành ngày 12/05, Grab đã công bố ba mục tiêu giúp thúc đẩy phát triển bền vững và toàn diện tại khu vực Đông Nam Á.

Grab tạo điều kiện cho nữ giới phát triển

Đáng chú ý, Grab cam kết tiếp tục nỗ lực tăng tỷ lệ nữ giới trong đội ngũ lãnh đạo lên 40% vào năm 2030, so với tỷ lệ 34% ở hiện tại. Điều này giúp đảm bảo môi trường làm việc của Grab sở hữu nhiều tiếng nói đa dạng từ các vị trí trong ban lãnh đạo và cân nhắc nhiều góc nhìn khác nhau khi xây dựng và thực hiện các chính sách, quyết định của công ty.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân là nữ CEO đầu tiên của Grab Việt Nam
Bà Nguyễn Thái Hải Vân là nữ CEO đầu tiên của Grab Việt Nam

Nhằm hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho các nhân viên nữ, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các chương trình đào tạo và nâng cao kỹ năng lãnh đạo, các phương pháp chủ động như nghiên cứu dựa trên dữ liệu và chương trình đào tạo giúp các cấp quản lý nhận biết và giải quyết các định kiến vô thức có thể xảy ra khi thực hiện phỏng vấn ứng viên và trong quy trình đánh giá năng lực.

Ngoài ra, Grab cũng sẽ tạo ra mạng lưới hỗ trợ toàn diện hơn cho lực lượng lao động nữ; đầu tư vào các phương pháp chủ động như nghiên cứu dựa trên dữ liệu và chương trình đào tạo giúp các cấp quản lý nhận biết và giải quyết các định kiến vô thức có thể xảy ra khi thực hiện phỏng vấn ứng viên và trong quy trình đánh giá năng lực.

Bên cạnh đó, Grab cũng tiếp tục duy trì mức lương bình đẳng cao giữa nam và nữ. Nhân viên nữ được trả mức 98 xu (cent) so với 1 đô la (dollar) – là mức trả cho nhân viên nam ở cùng vị trí tại Grab. 

Ngoài việc ủng hộ nữ giới tại nơi làm việc, Grab cũng hướng đến mục tiêu thúc đẩy nhóm người yếu thế (những người khuyết tật, có thu nhập thấp, gia đình đơn thân,…) tham gia vào nền kinh tế số. Theo Ngân hàng Thế giới, một tỷ người, tương đương khoảng 15% dân số thế giới, mắc phải một số dạng khiếm khuyết.

Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á Thái Bình Dương của Liên hợp quốc ước tính rằng số người khuyết tật có khả năng được tuyển dụng thấp hơn từ hai đến sáu lần so với người bình thường. Do đó, Grab sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp để tăng gấp đôi số lượng người yếu thế có thể kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng Grab vào năm 2025.

Grab cam kết thúc đẩy nhóm người yếu thế tham gia vào nền kinh tế số
Grab cam kết thúc đẩy nhóm người yếu thế tham gia vào nền kinh tế số

Mục tiêu thứ ba mà Grab công bố là trung hòa khí thải cacbon vào năm 2040. Để làm được điều này, Grab đang phối hợp với các Chính phủ, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng sạc pin cho xe điện và các nhà sản xuất ô tô trên khắp Đông Nam Á để thực hiện nhiều khảo sát và nghiên cứu thử nghiệm về xe điện. Hiện nay, Grab đang vận hành đội ngũ dịch vụ đặt xe EV lớn nhất Indonesia với khoảng 8.500 xe điện.

>> Xem thêm: Thom Browne bị Adidas kiện vì “bắt chước” dùng hoạ tiết 4 sọc


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!