Heat Happens: Chiến dịch tiếp thị toàn cầu của Sprite

Ngày đăng: 04/06/2022

Mới đây, Coca-Cola đã công bố chiến dịch tiếp thị toàn cầu đầu tiên của thương hiệu Sprite. Qua đó, chiến dịch “Heat Happens” sẽ ra mắt trên 200 thị trường cùng với logo và bộ nhận diện hình ảnh mới.

Sprite lần đầu ra mắt chiến dịch tiếp thị toàn cầu – Heat Happens, đặt mục tiêu thu hút gen Z

Trước đây, Sprite luôn định vị mình như một thương hiệu đồ uống thể thao cung cấp năng lượng sau khi luyện tập. Các ngôi sao NBA như Kobe Bryant, LeBron James Trae Young đã trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu này. Tuy nhiên, trong chiến dịch toàn cầu đầu tiên, Sprite mong muốn bứt phá khỏi khuôn mẫu cũ, qua đó mở rộng cơ hội tương tác đến đa dạng người dùng.

Bằng cách sử dụng những mẫu quảng cáo tươi vui, Sprite đặt mục tiêu thu hút tệp khách hàng gen Z trong chiến dịch toàn cầu đầu tiên. Để lan tỏa chiến dịch, Sprite đã thực hiện nhiều TVC với đa dạng diễn viên từ người châu Á đến Mỹ.

Vào tiết trời nóng nực của mùa hè, các bạn trẻ thường dễ trở nên cáu gắt và nóng nảy. Điển hình như trong TVC “Oh Brother”, người chị gái đang muốn nghỉ ngơi nhưng cậu em cứ liên tục gảy đàn. Không thể chịu nỗi những âm thanh ồn ào, khó chịu thêm nữa, người chị đã đứng lên và đập hư cây đàn của em mình. Trong TVC, Sprite đã trở thành yếu tố giúp người chị đánh bay mọi cảm giác khó chịu.

Ở một TVC khác, thương hiệu đã mô tả cảnh khán giả phải xếp hàng dài dưới cái nóng oi bức để vào tham gia chương trình âm nhạc. Nhân vật chính trong TVC “Queuing Up” đã nghĩ đến việc vượt rào để tránh khỏi việc xếp hàng này. Tuy nhiên, nếu làm thế, anh ấy có thể sẽ tự gây ra nguy hiểm cho bản thân mình. Cuối đoạn quảng cáo, một ngụm Sprite mát lạnh đã giúp anh trở nên bình tĩnh hơn.

Bên cạnh đó, Sprite cũng tung ra bao bì mới. Với thiết kế đơn giản hơn nhiều so với phiên bản cũ, thương hiệu đã loại bỏ dần những chai nhựa màu xanh đặc trưng và thay thế bằng các chai dạng trong suốt, dễ tái chế hơn. Qua đó, Sprite cũng đã truyền tải thông điệp “Hãy tái chế tôi” trên thân chai.

Theo công ty dữ liệu về ngành đồ uống Beverage Digest, doanh số bán hàng của Sprite đã tăng 8% vào năm 2021 và 18% đến tháng 3/2022 tại thị trường Hoa Kỳ. Coca-Cola, SpriteFanta là ba thương hiệu lớn và quan trọng nhất của tập đoàn Coca-Cola.

Bao bì mới của Sprite xuất hiện trong TVC
Bao bì mới của Sprite xuất hiện trong TVC

Shrenik Dasani, Giám đốc Thương hiệu Toàn cầu của Sprite chia sẻ: “Phương pháp tiếp thị và bao bì mới này sẽ giúp tạo ra sự nhất quán về trải nghiệm của người dùng trên toàn thế giới – điều mà Sprite chưa từng làm trước đây.

Với chiến dịch “Heat Happens” là yếu tố trung tâm, thương hiệu cũng sẽ tung ra các ưu đãi cho các buổi hòa nhạc và sự kiện đặc biệt. Ngoài ra, thương hiệu cũng sẽ tập trung phát hành Sprite No Sugar với phông chữ màu đen in đậm trên bao bì, tạo sự khác biệt với thiết kế của Sprite nguyên bản.

Shrenik Dasani cho rằng việc ra mắt nhiều phiên bản sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần. “Nhìn chung, đây là một nỗ lực điều chỉnh của Sprite để phù hợp hơn với thị hiếu của người dùng gen Z. Tham vọng của chúng tôi là có thể thu hút họ nhiều hơn” – ông chia sẻ.

Sprite No Sugar với thiết kế bao bì khác biệt với Sprite nguyên bản
Sprite No Sugar với thiết kế bao bì khác biệt với Sprite nguyên bản

>> Xem thêm: True Love 2021: Từ những cái nắm tay không rời đến cú đúp giải thưởng


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!