Heineken mua từ khóa quảng cáo để củng cố sự thiếu hụt dữ liệu

Ngày đăng: 04/06/2022

Mới đây, Heineken đã tung ra chiến dịch mới nhằm giải quyết các vấn đề về phân biệt giới tính trong bóng đá.

Heineken mua từ khóa quảng cáo để củng cố sự thiếu hụt dữ liệu về bóng đá nữ

Theo một cuộc khảo sát năm 2020 của tổ chức Women in Football, 2/3 phụ nữ làm việc trong lĩnh vực bóng đá từng bị phân biệt đối xử về giới tính. Ngoài ra, hiện nay vẫn còn ít phụ nữ tham gia đại diện trong môn thể thao này. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua các dữ liệu về việc phụ nữ tham gia thi đấu bóng đá. Đơn cử như khi người dùng tìm kiếm kết quả cho câu hỏi “Arsenal đã vô địch UCL bao nhiêu lần”, câu trả lời thông thường sẽ là “không”.

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả tìm kiếm dựa trên dữ liệu về những đội bóng đá nam. Trên thực tế, đội bóng đá nữ Arsenal đã giành chức vô địch UCL vào năm 2007. Do đó, nhằm cung cấp những dữ liệu, thông tin về bóng đá chính xác nhất, đặc biệt là những thông tin về UEFA Champions League (Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ châu Âu), Heineken đã hợp tác cùng Goal (một trang web tin tức bóng đá của hiệp hội quốc tế) ra mắt trang web Fresh Football.

Trang web Fresh Football của Heineken
Trang web Fresh Football của Heineken

Heineken đã mua các AdWords (Advertisement Keywords – quảng cáo từ khóa) xung quanh các câu hỏi trực tuyến phổ biến về bóng đá, từ đó chỉnh sửa những câu trả lời bằng các số liệu thống kê chính xác, bao gồm cả dữ liệu về các cuộc thi đấu của phụ nữ. Thương hiệu mong muốn các thành tích của phái nữ trong bóng đá được tôn vinh và không bị lãng quên.

Thương hiệu cũng tung ra TVC mới có tựa đề “Cheers to All Fans, Men Included” (tạm dịch: Cổ vũ cho tất cả người hâm mộ, bao gồm cả nam giới). Trong TVC, những người phụ nữ dù rất đam mê bóng đá nhưng vẫn phải che giấu niềm yêu thích của họ. Giữa những cuộc hẹn hò, họ phải trốn vào WC để theo dõi tỉ số.

Hoặc khi đang khiêu vũ cùng người yêu, đôi mắt cô gái vẫn lén nhìn về màn hình tivi đang chiếu trận đấu mình yêu thích. Thông qua TVC, thương hiệu truyền tải thông điệp “Niềm đam mê bóng đá không hề giới hạn giới tính. Dù bạn là nam hay nữ, bạn vẫn có thể hòa vào không khí hứng khởi của môn thể thao vua!”

Bên cạnh đó, hai Đại sứ của Heineken cũng góp mặt trong chiến dịch nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của bình đẳng trong thể thao: Đại sứ Bóng đá nữ đầu tiên của thương hiệu – Alex Scott và Đại sứ thương hiệu hiện tại – Thierry Henry. Alex Scott chia sẻ về sự hợp tác này:

Điều tôi yêu thích ở bóng đá là nó mang mọi người đến với nhau từ mọi tầng lớp xã hội. Mọi người đều có quyền tham gia vào môn thể thao này, cho dù họ là người hâm mộ hay cầu thủ. Đó là lý do tại sao tôi rất vinh hạnh khi được tham gia cùng Heineken trong chiến dịch lần này. Bóng đá nên dành cho tất cả mọi người.

Hai Đại sứ sẽ tham gia vào chiến dịch mới của Heineken
Hai Đại sứ sẽ tham gia vào chiến dịch mới của Heineken

Bram Westenbrink, người đứng đầu toàn cầu của thương hiệu Heineken cho biết: “Heineken là một thương hiệu dành cho nhiều đối tượng người hâm mộ bóng đá. Chúng tôi luôn mong muốn mang mọi người lại gần nhau để tôn vinh những điều họ yêu thích. Giờ đây, trong hành trình củng cố tính toàn cầu trong bóng đá thông qua các hoạt động tài trợ của mình, chúng tôi cam kết biến môn thể thao này thành một không gian an toàn và thân thiện cho tất cả mọi người.”

>> Xem thêm: Heat Happens: Chiến dịch tiếp thị toàn cầu của Sprite


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!