“Hoàng tử bé” – Bộ truyện tranh giúp người đọc chìm đắm vào thế giới của Hoàng tử

Ngày đăng: 20/12/2021

Hoàng tử bé (Le Petit Prince) là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà quý tộc, nhà văn và phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Thông qua chuyến phiêu lưu đến những hành tinh khác nhau trong không gian, Hoàng tử bé dạy ta bài học về sự cô đơn, những mất mát, tình bạn và tình yêu.

Đến nay, Le Petit Prince là tác phẩm thành công nhất của Saint-Exupéry, bán được khoảng 140 triệu bản trên thế giới. Hoàng tử bé đã được dịch sang 301 ngôn ngữ và phương ngữ, đồng thời được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật và phương tiện truyền thông bao gồm bản ghi âm, kịch trên đài phát thanh, sân khấu trực tiếp, phim, truyền hình, ba lê và opera. 

Lấy cảm hứng từ bộ truyện, nghệ sĩ minh hoạ Hà Trang đã thực hiện dự án “Việt hoá” Hoàng tử bé bằng những hình ảnh gần gũi hơn với trẻ em Việt Nam.

Xây dựng và phát triển các phiên bản Hoàng tử bé
Xây dựng và phát triển các phiên bản Hoàng tử bé

“Hoàng tử bé là một tác phẩm tuyệt vời. Đó là lý do vì sao tiểu thuyết này có nhiều phiên bản với những phong cách minh họa khác nhau. Tuy nhiên, Hoàng tử bé vẫn chưa được minh hoạ bằng các yếu tố truyền thống của Việt Nam. Hy vọng rằng, dự án của tôi sẽ lan toả nét đẹp truyền thống văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đến bạn bè quốc tế, đồng thời giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận với văn học nước ngoài mà vẫn tiếp thu được văn hóa trong nước” Hà Trang, tác giả dự án chia sẻ. 

Cùng chiêm ngưỡng những artwork “Việt hoá” Hoàng tử bé của nghệ sĩ minh hoạ Hà Trang:

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!