Icon quảng cáo Facebook – Cách sử dụng

Ngày đăng: 17/08/2021

Mới đây, facebook đã cập nhật bộ icon quảng cáo facebook  với nhiều biểu tượng cảm xúc rất khác biệt so với phiên bản trước. Và chính vì thế, trong bài viết này mình tổng hợp lại hơn 5000 biếu tượng icon fb dùng để chat, bình luận hay đăng lên bất kì đâu. Trong đó có cả một số icon cảm xúc ẩn không có trong phần chat mesenger facebook.

Icon quảng cáo facebook mới nhất

Icon quảng cáo facebook là gì?

Icon trong bài quảng cáo Facebook cũng chính là những biểu tượng cảm xúc mà chúng ta hay thấy trên các mạng xã hội. Các icon ngày càng trở nên đa dạng, có nhiều hình minh họa cho đa dạng cảm xúc, sắc thái cũng như các trường hợp và tình huống khác nhau. Sử dụng icon trong bài quảng cáo Facebook sẽ giúp cho quảng cáo ấn tượng, thu hút người đọc hơn.

Bạn có thể tìm và chọn nhiều icon trên internet để sử dụng trong bài quảng cáo của mình. Tùy vào loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng… sẽ icon quảng cáo Facebook sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.

Tuy nhiên việc thêm quá nhiều icon quảng cáo vào bài viết cũng có thể gây rối mắt cho người đọc, gây phản tác dụng

Xem thêm: >> 3 cách viết chữ in đậm trên Facebook không thể đơn giản hơn

Tầm quan trọng của icon quảng cáo Facebook

Thực tế cho thấy, một bài quảng cáo tốt không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các icon quảng cáo facebook mà nó phụ thuộc và nội dung. Nội dung cần sâu sắc, lắng đọng được ý chính với khách hàng.

Mẫu quảng cáo bao gồm content và hình ảnh. Trong đó, content cần thể hiện rõ ràng, hấp dẫn, thuyết phục khách hàng. Sử dụng icon trong bài quảng cáo Facebook sẽ là chất xúc tác khiến mẫu quảng cáo gây ấn tượng với người đọc

Icon thường dùng để chạy quảng cáo facebook

Sử dụng icon quảng cáo Facebook thế nào cho phù hợp

1. Sử dụng icon quảng cáo Facebook đúng chủ đề

Việc sử dụng icon quảng cáo Facebook đúng với chủ đề rất quan trọng. Icon trên Facebook rất phong phú, đa dạng nên bạn cần chọn icon phù hợp với bộ từ khóa trong tiêu đề. Với nội dung bài quảng cáo khác nhau nên chọn những icon phù hợp với từng bài.

2. Chọn icon quảng cáo Facebook đơn giản và tạo được điểm nhấn

Sử dụng icon trong bài quảng cáo Facebook đơn giản và tạo được điểm nhấn. Chọn icon đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải tinh tế, phù hợp với bài viết. Giúp cho bài quảng cáo bố cục rõ ràng, dễ nhìn, thu hút người đọc và tạo cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

3. Không chèn quá nhiều icon trong bài quảng cáo Facebook

Không chèn quá nhiều icon trong bài quảng cáo Facebook. Mẫu quảng cáo không nên sử dụng nhiều icon gây rối mắt khách hàng. Nên nhớ mục đích chính khi sử dụng icon trong bài quảng cáo Facebook là để tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của khách hàng đối với mẫu quảng cáo.

Hạn chế sử dụng những icon mang biểu tượng cấm, gạch chéo màu đỏ vì khi bạn sử dụng những icon này trong mẫu quảng cáo thì rất dễ bị Facebook “sờ gáy”.

Kết:

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết được tầm quan trọng của việc sử dụng icon trong bài quảng cáo Facebook và cách dùng sao cho hiệu quả, không gây rối thông tin cho người đọc.

Để tìm hiểu cách lên cho mình một content hay và hình ảnh thu hút người đọc, mời các bạn tham khảo khóa bài viết sau: 10 mẫu bài viết quảng cáo hay #1 cho Content Facebook Ads


Sở thích ngồi viết blog cá nhân và cập nhật bài viết trên Marketing24h. Ngoài ra mình còn rất thích chơi thể thao :D