Inbound Marketing là gì? Lợi ích của Inbound Marketing

Ngày đăng: 04/07/2021

Inbound Marketing hiện nay rất phổ biến trong Marketing mà chắc chắn người làm Marketing chuyên nghiệp đều biết tới, tuy nhiên với những người mới hoặc những người chưa biết thì “Inbound Marketing là gì” sẽ là câu hỏi đầu tiên mà họ đề xuất về chiến lược này.

Inbound Marketing là một trong những chiến lược quan trọng giúp cho doanh nghiệp tạo lượng khách hàng tiềm năng lớn nhằm tăng doanh thu bán hàng. Hiện nay, Inbound Marketing dần trở thành phương pháp tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp trong kinh doanh trực tuyến. Vậy thực chất Inbound Marketing là gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này thông qua các mục dưới đây nhé!

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing được biết đến là chiến lược Marketing thực hiện dựa vào việc tạo ra giá trị hữu ích cho người dùng. Mục đích là giúp người dùng chủ động hơn trong việc tìm sản phẩm của doanh nghiệp. Sau đó các doanh nghiệp sẽ thực hiện hoạt động, tiếp cận và nuôi dưỡng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Inbound Marketing là gì mà có thể tạo ra giá trị có ích cho người tiêu dùng?
Inbound Marketing là gì mà có thể tạo ra giá trị có ích cho người tiêu dùng?

Inbound Marketing là chiến lược Marketing dẫn đầu bởi phương pháp giúp thu hút khách hàng tự nhiên hơn và chủ động hơn, hiệu quả cao. Inbound Marketing còn giúp doanh nghiệp có mặt mọi lúc khi khách hàng cần thông qua các công cụ tìm kiếm. Phương pháp này còn tạo niềm tin cho khách hàng và tin tưởng thương hiệu hơn.

Tóm lại thì phương pháp Inbound Marketing chính là quá trình tạo nội dung chất lượng, hữu ích trên website, blog, tài liệu,… để thoả mãn nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Từ đó phối hợp các công cụ tiếp thị để biến người dùng thành khách hàng để có thể sinh ra doanh thu cũng như lợi nhuận cho đơn vị.

Lợi ích của Inbound Marketing

Với những chia sẻ trên đây, tin rằng quý độc giả đã hiểu được Inbound Marketing là gì rồi, sau đây hãy cùng Marketing24H tìm hiểu về lợi ích của chiến lược này nhé!

Inbound Marketing mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Phương pháp vừa giúp thu hút sự chú ý của người dùng đến với doanh nghiệp vừa không làm cho người dùng cảm thấy mình bị chào hàng. Chính vì thế mà doanh nghiệp có được 3 lợi ích vượt trội khi áp dụng hình thức tiếp thị này. Các lợi ích bao gồm:

Tiết kiệm chi phí Marketing

Inbound Marketing là những chiến lược tiếp thị trực tuyến nên tiêu tốn ít chi phí. Hình thức này dựa vào việc sáng tạo nội dung, tối ưu website trên các thứ hạng tìm kiếm của Google. Inbound Marketing thu hút sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó giúp Marketing thực hiện với chi phí hợp lý.

Mô hình Inbound Marketing trong chiến lược Marketing
Mô hình Inbound Marketing trong chiến lược Marketing

Inbound Marketing tạo quan hệ tốt giữa doanh nghiệp với khách hàng

Inbound Marketing là hình thức tạo môi trường kết nối giữa người thực sự quan tâm tới nội dung mà doanh nghiệp chia sẻ, giữ chân các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hình thức này giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp nhận thức tốt về thương hiệu qua các lượt chia sẻ ở trên mạng xã hội. Đây cũng là chìa khoá thành công cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

Inbound Marketing là mô hình hoạt động hiệu quả
Inbound Marketing là mô hình hoạt động hiệu quả

Cải thiện chỉ số ROI cho doanh nghiệp

Hình thức Inbound Marketing mang lại ROI cao cho doanh nghiệp. Bởi hình thức này có chi phí khá thấp hơn so với các phương pháp tiếp thị khác. Inbound Marketing còn cung cấp chỉ số đo lường hiệu quả cho chiến dịch Marketing. Từ đó mà doanh nghiệp có thể dựa vào để xem xét chiến dịch và điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhờ đó mà chỉ số ROi thay đổi tích cực hơn.

Inbound  Marketing là gì cùng như lợi ích mà hình thức này mang đến cho doanh đều chia sẻ qua các mục trên. Mong rằng sau khi xem qua bài viết bạn hiểu hơn về hình thức Inbound Marketing trong chiến lược Marketing.

Xem thêm kênh đầu tư AI Marketing tại đây:

AI Marketing là gì? Đầu tư vào AI Marketing có rủi ro không?


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!