Integrated Marketing Communication là gì? Điểm danh các công cụ phổ biến trong IMC

Ngày đăng: 01/07/2021

Truyền thông tổng hợp – Integrated Marketing Communication là gì mà lại thu hút sự quan tâm lớn của người dùng internet đến vậy? Việc truyền thông tổng hợp có thực sự cần thiết hay lợi ích từ hình thức quảng bá này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Integrated Marketing Communication là gì và giải đáp tất cả những thắc mắc trên đây nhé!

Integrated Marketing Communication là gì?

Hiện nay việc truyền thông quảng cáo có vai trò quan trọng trong việc xây dựng tên tuổi của thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Và truyền thông tổng hợp ICM ngày càng được lan rộng nhờ các lợi ích mà hoạt động này mang lại. Vậy Integrated Marketing Communication là gì?

Integrated Marketing Communication được gọi tắt là IMC được hiểu là truyền thông tổng hợp. Integrated Marketing Communication là sự kết hợp giữa các hoạt động truyền thông liên kết chặt chẽ với nhau. Từ đó đưa ra thông điệp rõ ràng và nhất quán, thuyết phục về đơn vị tổ chức dịch vụ, sản phẩm nào đó mang tới cho khách hàng.

IMC liên kết các phương thức truyền thông chặt chẽ
IMC liên kết các phương thức truyền thông chặt chẽ

Truyền thông tổng hợp IMC bao gồm các phương tiện để thực hiện chức năng truyền thông xúc tiến tổng hợp. Là thành phần quan trọng của mô hình Marketing 4P đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Từ đó giúp cho khách hàng có sự hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu ấn tượng hơn.

Các công cụ điển hình trong IMC – Marketing tổng hợp

Marketing tổng hợp cũng giống như làm marketing vậy. Đều phải có tới các phương tiện và công cụ làm nền tảng để phát triển và xây dựng nội dung. Những công cụ được sử dụng nhiều trong IMC gồm có:

Quảng cáo – Advertising

Quảng cáo là công cụ không còn xa lạ gì đối với người làm marketing. Và marketing tổng hợp cũng vậy, quảng cáo là phương thức dùng để truyền truyền thông tin chất lượng hơn, đưa ra các ưu điểm của sản phẩm đến với khách hàng. Các doanh nghiệp cần phải chi trả khoản phí nhất định khi triển khai việc quảng cáo cho doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo có nhiều cách khác nhau tạo ra sự độc đáo, khác biệt trong quá trình làm nội dung quảng cáo cho thương hiệu và là yếu tố xúc tiến hiệu quả.

Integrated Marketing Communication là gì mà lại được người dùng tìm kiếm và quan tâm nhiều tới vậy?
Integrated Marketing Communication là gì mà lại được người dùng tìm kiếm và quan tâm nhiều tới vậy?

Marketing trực tiếp – Direct Marketing

Direct Marketing trực tiếp là sử dụng điện thoại, bảng biển, thư điện tử và các công cụ tiếp xúc khác nhằm đưa thông tin về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu tới khách hàng tiềm năng.

Đa số các doanh nghiệp đều đưa quảng cáo bán hàng cá nhân và khuyến mãi vào trong. Họ Pr, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tạo sự chú ý, quan tâm và yêu thích của khách hàng để tiếp cận khách hàng. Marketing trực tiếp được xem là cách bán hàng trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian nào.

Quy trình thực hiện IMC hiệu quả gồm 05 bước
Quy trình thực hiện IMC hiệu quả gồm 05 bước

Khuyến mãi

Khuyến mãi là hoạt động đưa ra để cung cấp giá trị cộng thêm để lực lượng bán hàng, nhà điều phối tăng doanh số bán hàng nhanh hơn. Thực hiện khuyến mại để thu hút khách hàng là một phương thức vô cùng hiệu quả. Và đây cũng là công cụ được áp dụng nhiều trong chiến lược kinh doanh.

Quan hệ công chúng

Là phương thức quản lý được xem là đánh giá thái độ của công chúng. Từ đó liên kết với tổ chức xã hội để triển khai các chương trình nhằm tăng sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về sản phẩm và dịch vụ cho công chúng biết. PR giúp thiết lập và duy trì sự ấn tượng tích cực của công chúng đối với doanh nghiệp. Thường thì người ta thực hiện quá trình quảng cáo trên báo chí, truyền hình,…

Những chia sẻ về Integrated Marketing Communication là gì? Và công cụ sử dụng phổ biến khi là IMC được chia sẻ ở các mục trên. Mong rằng bài viết mang tới kiến thức hữu ích cho bạn.

Xem thêm Khóa học Marketing hiệu quảAffiliate là gì tại đây:

Affiliate Marketing là gì? Mẹo đầu tư vào Affiliate Marketing hiệu quả


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!