Intern, Internship là gì? Vai trò của Internship trong doanh nghiệp

Ngày đăng: 26/09/2021

Đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm Intern, Internship và tự hỏi Intern là gì? Internship là gì?

Sự bùng nổ của kỷ nguyên thời đại công nghệ số khiến marketer luôn phải thay đổi để có thể thích nghi, đặc biệt là các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Intern hay internship là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp các bạn sinh viên có khả năng học hỏi, tham gia vào một mắt xích nhỏ trong ngành truyền thông rộng lớn. Vậy Intern, internship là gì, hành trang để trở thành một Internship là gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

intern-internship-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Intern, Internship là gì? Vai trò của Internship trong doanh nghiệp.

Intern là gì? Internship là gì?

Trong mỗi quá trình học tập của sinh viên thì ai cũng mong muốn trở thành thực tập sinh của một doanh nghiệp có tiếng. Internship tiếng Việt có nghĩa là thực tập sinh. Internship hay intern được hiểu là thực tập. Nói một cách đơn giản, đó là cơ hội mà các nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên quan tâm đến chuyến ngành mà họ đang muốn thử sức làm việc.

intern-internship-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Intern là gì? Internship là gì?

Một nhân viên thực tập làm việc tại một công ty trong khoảng thời gian cố định, thường là ba đến sáu tháng. Một số sinh viên có thể thực tập bán thời gian với thời điểm họ làm việc tại văn phòng chỉ vài ngày hoặc vài giờ mỗi tuần. Hoặ thực tập toàn thời gian, nhân viên thực tập có thể làm việc cùng giờ với nhân viên chính thức của công ty.

Thực tập cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành để làm việc trong lĩnh vực mà họ mong muốn. Cơ hội thực tập giúp sinh viên áp dụng những kiến thức sách vở vào thực tế, từ đó bồi dưỡng nên kinh nghiệm quý giá khiến họ trở thành ứng viên sau khi kết thúc quá trình thực tập.

>>>Xem thêm: Staff là gì? Sự khác nhau giữa Staff và Employee?

Vai trò của Internship trong doanh nghiệp

Một số vai trò của Intern và Internsip trong mỗi công ty, doanh nghiệp như:

  • Giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân sự chính thức.
  • Thực tập sinh là nguồn nhân lực cao, chi phí cho mỗi thực tập sinh ít hơn nhiều so với một nhân sự chính thức mới tuyển dụng. Đồng thời, thực tập sinh như một tờ giấy trắng đang trong quá trình học hỏi, dễ đào tạo.
  • Đội ngũ Internship toàn những người trẻ trung và nhiệt huyết, cố gắng thể hiện năng lực của bản thân. Đây chính là yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần so với nhân sự có kinh nghiệm.
  • Tạo sự khác biệt, làm mới bầu không khí ở môi trường làm việc, giúp mọi người có cảm hứng làm việc hơn.

Hành trang để trở thành một Internship là gì?

Để trở thành một thực tập sinh trong công ty, bạn cần phải chú ý những điều sau:

intern-internship-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Intern là gì? Internship là gì? Hành trang để trở thành một Internship là gì?

#1 Phong cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc khi đến công ty khá quan trọng, đây là ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại cho những người xung quanh. Bạn cần chú ý thể hiện cá tính của bạn thân đúng môi trường, đúng hoàn cảnh, tuân thủ đúng quy định ở nơi làm việc. Không cần phải quá trau chuốt nhưng phải đảm bảo nghiêm túc, lịch sự và gọn gàng.

#2 Thái độ

Bạn cần tập làm quen dần với văn hóa giao tiếp và văn hóa trong công ty, doanh nghiệp để thích nghi được môi trường làm việc xung quanh. Thành thật, trung thành là những đức tính cần có trong công việc. Nếu bản thân bạn thích nghi được thì đây chính là cơ hội để giúp bạn thay đổi. Thái độ là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên có thực sự phù hợp với công việc hay không.

#3 Tuân thủ giờ giấc

Khi bạn đang là thực tập sinh tại công ty, doanh nghiệp thì điều tối kỵ nhất là thời gian làm việc. Bạn cần tuân thủ đúng giờ giấc làm việc của công ty, luôn thể hiện bản thân là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cấp quản lý sẽ nhìn vào chính tinh thần làm việc để đánh giá tác phong làm việc của bạn.

#4 Quan hệ giữa đồng nghiệp

Trong quá trình làm việc, Internship sẽ được nhân sự chính thức training để giúp công việc thuận lợi hơn. Bạn cần cởi mở, hòa đồng trong giao tiếp. Từ đó, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, tạo điều kiện giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong quá trình ra trường. Hay luôn xem đây là công việc chính thức của bản thân.

Bạn sẽ nhận được gì khi trở thành Internship? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Theo chia sẻ của những chuyên gia đầu ngành tại các trường đại học, quá trình thực tập dành cho sinh viên rất quan trọng. Đây chính là cơ hội và cũng là thử thách dành cho sinh viên sau khi trải qua những năm tháng đào tạo có thích ứng và vận dụng kiến thức vào trong công việc thực tế hay không.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ thực tập sinh nhằm giảm thiểu chi phí đào tạo, tuyển dụng và ổn định đội ngũ nhân sự. Hơn nữa, thông qua quá trình thực tập, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên.

intern-internship-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Intern, Internship là gì? Bạn sẽ nhận được gì khi trở thành Internship? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Vậy nên vị trí Internship giống như một cánh cửa cơ hội dành cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị ra trường. Đặc biệt giúp các bạn có thể cọ xát với thực tế, trang bị hành trang cho bản thân những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết trong công việc.

Với chế độ, mức lương còn tùy thuộc vào quá trình thỏa thuận giữa hai bên, khối lượng lượng công việc, năng lực của bạn trong công ty, doanh nghiệp sẽ có mức riêng không giống nhau. Lương cơ bản cho thực tập sinh sẽ dao động từ 1 – 4 triệu đồng/tháng.

>>>Xem thêm: Marketer là gì? Công việc của một Marketer thực thụ là gì?

Lời kết cho Intern, Internship là gì?

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Intern là gì? Internship là gì? Cũng như những vấn đề xoay quanh. Đối với nhiều sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp, việc làm thực tập giống như vị trí toàn thời gian cho tương lai. Nếu không có quá trình thực tập, nhiều vị trí cấp cao hơn có thể quá khó với đối với người chưa có kinh nghiệm. Đây là cách tối đa hóa trải nghiệm thực tập của bạn và tập trung vào toàn bộ sự nghiệp trong tương lai của cá nhân bạn. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Marketing Research là gì? Lý do khiến Marketing Research trở nên quan trọng