Lợi ích của việc tận dụng kỹ năng marketing BĐS

Ngày đăng: 16/06/2021

Khi làm marketing “master” thì các kỹ năng cần có là điều cực kỳ quan trọng. Và marketing trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy. Nhờ vào việc vận dụng các kỹ năng marketing BĐS hiệu quả và linh hoạt thì chắc chắn các đơn vị và chuyên viên bán hàng sẽ thực hiện được kế hoạch marketing hiệu quả hơn.

Vậy có thực chất những kỹ năng marketing bất động sản quan trọng và có cần phải có hay không? Những lợi ích của kỹ năng marketing trong bất động sản là gì? Hãy cùng Marketing24H cùng giải đáp thông qua bài viết sau đây nhé!

marketing cho bất động sản
Những kỹ năng Marketing BĐS là vô cùng cần thiết để có một chiến dịch quảng bá thành công

Tại sao cần phải có kỹ năng marketing online trong bất động sản

Hiện nay thị trường bất động sản có bối cảnh bùng nổ với hàng trăm dự án. Trong mỗi dự án có tới hàng chục các nhà phân phối. Mỗi nhà phân phối lại có đến hàng trăm nhân viên kinh doanh. Do đó mà cùng một lúc sẽ có hàng ngàn chiến dịch quảng cáo bất động sản cạnh tranh nhau để lôi kéo khách hàng.

chiến lược marketing bất động sản
Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các kỹ năng marketing BĐS

Vậy làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật và vượt lên trên các đối thủ. Điều này phụ thuộc vào người làm marketing cho lĩnh vực bất động sản có sự am hiểu như thế nào. Vì thế mà người làm marketing không thể thiếu đi các kỹ năng cần thiết để có được chiến dịch quảng há thành công.

Lợi ích của việc vận dụng các kỹ năng marketing bđs

Việc người làm marketing vận dụng các kiến thức có ích cho việc tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng mới cũng như chăm sóc khách hàng cũ. Những lợi ích khi vận dụng các kỹ năng marketing vào làm bất động sản như sau:

Tìm kiếm khách hàng thông qua internet

Nhờ vào kỹ năng marketing BĐS bạn dễ dàng tìm kiếm hàng hàng thông qua internet. Bạn có thể triển khai các kênh truyền thông đồng thời chạy các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Các kênh truyền thông này sẽ mất khoản phí nhất định nên đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm làm marketing.

Những kênh quảng cáo hiệu quả có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu nay có thể nhắc tới như:

  • Facebook Ads & Instagram.
  • Google Ads & Youtube Ads.
  • Seo web.
  • Đăng tin rao vặt và đăng báo.
marketing
Marketing BĐS qua các kênh tin hiệu quả là một kỹ năng cần có

Với các kênh này bạn cần có nội dung hay và hấp dẫn được thể hiện qua các câu từ. Đây là một kỹ năng Marketing bất động sản hết sức quan trọng. Sau đó chạy chiến dịch mất phí để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đối với SEO web cần nhiều thời gian để quảng bá hơn nhưng hiệu quả về lâu dài. Ngoài ra, nếu có kinh phí đơn vị có thể thực hiện quảng bá tìm kiếm khách hàng thông qua các dịch vụ trả phí trên truyền hình, truyền thông.

Chăm sóc khách hàng với marketing

Khi vận dụng kỹ năng Marketing BĐS bạn sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bạn biết cách tìm hiểu và tiếp cận khách hàng xem họ cần những gì. Bạn vận dụng kiến thức sẵn có để chăm sóc khách hàng qua các nguồn tài nguyên sẵn có.

Điều này giúp chính các đơn vị và chuyên viên bán hàng không mất thêm phí phát sinh nào khác mà khách hàng cũ không bị bỏ quên. Nhờ đó, tối ưu được chi phí và hiệu quả quảng cáo cũng như nâng cao khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Social-Media-Platform-marketing-bat-dong-san
Thông qua các kênh truyền thông chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Tạm Kết

Thành thạo những kỹ năng Marketing BĐS là cần có đối với bất kỳ người làm marketing chuyên nghiệp nào cũng như với cả những chuyên viên và đơn vị phân phối dự án/sản phẩm bất động sản.

Thông qua các mục trên bạn biết được lợi ích khi vận dụng kỹ năng marketing bất động sản. Hy vọng bài viết chia sẻ cho bạn kiến thức hữu ích khi làm marketing để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem ngay Khóa học Facebook Ads xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả vui lòng bấm ngay:

9 Chiến Lược Marketing Bất Động Sản Không Thể Bỏ Qua 2021


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!