Điểm qua các bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi tăng doanh số

Ngày đăng: 15/05/2022

Các bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi không chỉ giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số mà đây là chương trình tạo uy tín, dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng. Hãy điểm qua bài viết sau để hiểu hơn về cách lập kế hoạch khuyến mãi cho doanh nghiệp nhé!

Giới thiệu về chương trình khuyến mãi 

Chương trình khuyến mãi được biết đến là phần xúc tiến thương mại. Mục đích thực hiện thu hút, khuyến khích đại lý, nhà phân phối khách hàng tham gia vào quá trình mua bán sản phẩm doanh nghiệp. Chương trình khuyến mãi thường diễn ra trong thời gian ngắn, mang đến nhiều lợi ích cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Có thể thấy khuyến mãi giúp thu hút khách hàng mua món hàng mà trước đó họ chưa từng có ý định mua hoặc thuyết phục các khách hàng hiện tại mua sản phẩm với số lượng lớn. Do đó mà chương trình khuyến mãi ra đời giúp doanh nghiệp rất lớn trong việc thu hút khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các hình thức khuyến mãi trong Marketing – Dùng sao mới hiệu quả?

Những lợi ích của các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi xây dựng ra đem đến không ít lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Sau đây là những mặt lợi ích mà chương trình khuyến mãi đem đến.

Thu hút tệp khách hàng lớn

Chúng ta thường thấy khách hàng dễ bị thu hút bởi sự hấp dẫn của quà tặng kèm, ưu đãi giảm giá, nhận quà khủng, siêu voucher… trong các chương trình khuyến mãi. Các hoạt động marketing giúp doanh nghiệp thu về lượng khách hàng lớn mà chỉ cần bỏ ra khoản phí nhỏ.

Hãy thu hút khách hàng trực tiếp
Hãy thu hút khách hàng trực tiếp

Tạo dựng một thương hiệu uy tín & tăng doanh thu

Khuyến mãi là cách để tạo dựng uy tín thương hiệu, brandname của mình. Các doanh nghiệp có thể tạo ra các món quà ý nghĩa, có giá trị. Quà tặng chính là chất xúc tác tuyệt vời tăng niềm tin, sự yêu thích với khách hàng, sản phẩm như doanh nghiệp. Hãy đầu tư vào các chương trình khuyến mãi không chỉ đem đến tiếng vang mà giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu doanh số trong thời gian ngắn.

Những chương trình khuyến mãi phổ biến

Các bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi cần nghiên cứu thị trường và tâm lý người dùng. Do đó mà sau đây là những chương trình khuyến mãi được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Giảm giá sản phẩm trực tiếp

Hình thức khuyến mãi cơ bản và dùng rộng rãi chính là giảm giá sản phẩm. Các sản phẩm giảm giá trực tiếp là các mặt hàng đang bán chậm ở cửa hàng. Việc giảm giá vào những sản phẩm cụ thể theo mức % nhất định kích thích sự tò mò từ phía khách hàng. 

Đưa ra các chương trình giảm giá trực tiếp
Đưa ra các chương trình giảm giá trực tiếp

Sử dụng Voucher, coupon

Coupon và voucher là khuyến mãi phiếu được tặng khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp đó. Khác với voucher giảm giá theo số tiền thì in trên phiếu coupon giảm theo %. Người dùng có thể chọn Coupon offline và online tùy theo mục đích người dùng.

Tặng kèm sản phẩm & dịch vụ

Với các mẫu sản phẩm sắp hết hạn, sản phẩm mới, sản phẩm hết mùa sẽ được lựa chọn làm quà tặng. Tâm lý khách hàng thường thích quà tặng kèm, đây là chiêu thức thu hút lượng lớn người tham gia. Nên việc tặng kèm sản phẩm/dịch vụ là chương trình khuyến mãi được áp dụng nhiều.

Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Giảm giá khi mua combo được sử dụng là hình thức khuyến mãi thường gặp ở nhiều siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại. Chúng ta thường thấy nhiều chương trình mua 2 tặng 1, mua 5 tặng 1…. Hoặc giảm giá 20%-30%.

Khuyến mãi % cao
Khuyến mãi % cao

Khuyến mại ngày vàng, giờ vàng, tuần lễ vàng

Những dịp như lễ tết, lễ tình nhân, quốc tế phụ nữ…. các doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch chuẩn bị trước các chương trình khuyến mãi tham gia vào khung giờ vàng, tuần lễ sinh nhật, chào hè… thu hút lượng lớn người mua hàng, kích thích họ ra quyết định mua sản phẩm.

Ưu đãi khách vip

Thẻ tích điểm, thẻ vàng, thẻ khách hàng thân thiết… đều là các chương trình ưu đãi được dùng nhiều ở rạp chiếu phim, siêu thị, nhà hàng ở nước ta. Các chương trình này xây dựng thu hút lượng lớn khách hàng. Do đó mà có nhiều khách hàng sẽ đầu tư vào các loại thẻ này. 

Tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng là chương trình khuyến mãi dành cho đối tượng thân thiết và thường xuyên dùng sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng. Người dùng sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi như ưu đãi giảm giá cho khách hàng mua sản phẩm vào lần thanh toán thứ 2, giảm giá vào ngày sinh nhật của khách hàng….

Thực hiện các chương trình tri ân khách hàng
Thực hiện các chương trình tri ân khách hàng

Chương trình này là cách giữ chân tệp khách hàng thân thiết. Giúp mở rộng tệp và giúp cho khách hàng cảm thấy được trân trọng hơn. Nên chương trình ưu đãi này được áp dụng nhiều trong cuộc sống.

Miễn phí phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển hầu như đều làm khách hàng hài lòng và vui vẻ. Nên việc tạo ra các chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển sẽ giúp khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn hơn. Từ đó giúp cửa hàng đạt được giá trị, hưởng chính sách miễn phí vận chuyển.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết chương trình khuyến mãi “thu hút” khách hàng cho doanh nghiệp

Các bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi

Để lập kế hoạch cho những chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp người làm Marketing cần thực hiện các công việc sau:

  • Xác định đối tượng và mục tiêu khuyến mãi.
  • Xác định hình thức khuyến mãi.
  • Xác định thông điệp khuyến mãi.Tổng hợp và đánh giá kết quả của chương trình khuyến mãi.

Kết luận

Các bước lập kế hoạch khuyến mãi chính là công cụ Marketing không thể thiếu giúp doanh nghiệp phát triển. Bạn có thể linh hoạt hơn trong cách thức thực hiện các khuyến mãi, ưu đãi để đạt hiệu quả tối đa. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các ưu đãi, khuyến mãi cần thiết thế nào với doanh nghiệp.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!