Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả ở một cửa hàng tại Trung Quốc

Ngày đăng: 01/06/2022

“Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả”

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái được sản xuất đại trà đang vô cùng phổ biến. Các xưởng sản xuất nhỏ thường “bắt chước” mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng rồi bán ra thị trường với giá cả rẻ hơn hàng thật rất nhiều. Không khó để bắt gặp hàng giả, hàng nhái tại các khu chợ hay cửa hàng nhỏ lẻ, tuy nhiên điều hy hữu lại xảy ra khi Louis Vuitton “bắt gặp” hàng giả ngay tại chính cửa hàng của mình.

Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả

Vào tháng 9 năm ngoái, một khách hàng đã mua chiếc túi Vaugirard của Louis Vuitton và một phụ kiện nhỏ với giá 22.350 nhân dân tệ (tương đương 77 triệu đồng) từ một trung tâm mua sắm lớn ở Trung Quốc. Sau khi mua hàng, để kiểm chứng lại đây là túi Louis Vuitton thật, khách hàng đã mang sản phẩm đến một công ty thứ ba để yêu cầu xác thực. Và kết quả bất ngờ là chiếc túi này được xác định là hàng giả!

Hình ảnh chiếc túi Vaugirard của Louis Vuitton

Ngay sau đó, vị khách hàng này đã đệ đơn kiện thương hiệu lên tòa án Trung Quốc ở quận Phù Dung để yêu cầu Louis Vuitton hoàn trả toàn bộ số tiền sản phẩm cùng với một khoản thanh toán bổ sung gấp ba lần giá bán, tổng cộng khoảng 311 triệu đồng.

Trong một tuyên bố gửi đến các phương tiện truyền thông địa phương, thương hiệu cho biết họ đã kháng cáo đơn kiện này. Họ xác nhận rằng thương hiệu đã giải quyết với khách hàng vì họ tôn trọng luật pháp Trung Quốc nhưng họ mạnh mẽ phủ nhận việc từng bán bất kỳ món hàng giả nào thông qua mạng lưới bán lẻ của mình. 

Trong phán quyết, tòa án Trung Quốc cho biết thương hiệu không đưa ra được bằng chứng xác thực chứng minh khách hàng là người vu oan hay có hành vi gian lận nhằm lấy tiền bồi thường. Ngược lại, khách hàng lại cung cấp đầy đủ biên lai và hồ sơ thanh toán chứng minh chiếc túi được mua từ cửa hàng bán lẻ của Louis Vuitton.

Một chuyên gia pháp lý chia sẻ với báo chí địa phương rằng, nếu Louis Vuitton muốn thắng kiện, họ phải cung cấp bằng chứng chứng minh việc họ đã bán một sản phẩm thật cho khách hàng, chẳng hạn như cảnh quay giám sát từ hệ thống camera của cửa hàng. Nếu không thể đưa ra bằng chứng xác thực, họ sẽ phải chấp nhận thua kiện.

Louis Vuitton cần cung cấp bằng chứng xác thực nếu muốn thắng kiện
Louis Vuitton cần cung cấp bằng chứng xác thực nếu muốn thắng kiện

Sau đó, chủ đề Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc. Trong khi sự thật chưa được xác minh cụ thể, nhiều người dùng đã suy đoán rằng chiếc túi này có thể đã bị khách hàng hoặc người khác đánh tráo, dẫn đến việc công ty xác thực đã kết luận sản phẩm là hàng giả. Ngoài ra, người dùng Weibo tại Trung Quốc cũng liên tục đưa ra những giả thuyết về việc một chiếc túi giả làm sao có thể nằm trong kho hàng của Louis Vuitton?

Vào năm 2020, Louis Vuitton cũng từng bị phát hiện việc bán hàng giả tại cửa hàng của thương hiệu ở Quảng Châu, Trung Quốc. Tại thời điểm đó, một nhân viên cửa hàng đã cố tình bán những chiếc túi chưa được phát hành cho các nhà sản xuất hàng giả với giá cao để kiếm tiền lời.

>> Xem thêm: Breastfeeding Bench: Chiếc ghế xóa bỏ định kiến cho con bú nơi công cộng


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!