Hình thức quảng cáo độc đáo từ FPT Camera: Màn LED tương tác real-time

Ngày đăng: 23/05/2022

“Màn LED tương tác real-time đầu tiên tại Việt Nam”

Quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (Digital Out of Home – DOOH) đang là một trong những xu hướng nổi bật trong thời gian gần đây tại Việt Nam, đặc biệt với nhu cầu quảng cáo mới, đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật cao như quảng cáo 3D, quảng cáo tương tác,…

Dù những kênh mạng xã hội (MXH) hay hình thức quảng cáo điện tử phát triển đến đâu, thị trường này vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng trong các chiến dịch Truyền thông Marketing tích hợp (IMC). Nhưng làm thế nào để thương hiệu FPT Camera với hoạt động DOOH vượt ra khỏi những khuôn khổ truyền thống, trở nên đáng nhớ hơn và không bị chìm trong rất nhiều quảng cáo sáng tạo? 

FPT Camera đi đầu trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ, đổi mới cách thức quảng cáo DOOH – Màn LED tương tác real-time đầu tiên tại Việt Nam

Thời gian gần đây, FPT Camera đã mang đến những trải nghiệm lần đầu tiên có tại Việt Nam, khi mang trải nghiệm công nghệ độc đáo màn hình LED tương tác real-time có 1-0-2 tới tới gần với khách hàng tại Vincom Bà Triệu vào ngày 19-20/3 và dịp khai trương Vincom Mega Mall Smart City (VMM) ngày 29/4 vừa qua. 

Chuỗi sự kiện này đã nhận được sự chú ý lớn từ chính những người tham gia trải nghiệm tại Vincom Center Bà Triệu và Vincom Mega Mall Smart City – những trung tâm thương mại “sang chảnh”, lớn nhất tại Thủ đô và phản ứng tích cực của cộng đồng mạng.

Hình ảnh người tham gia hoạt động xuất hiện trên màn LED tương tác tại Vincom Bà Triệu
Hình ảnh người tham gia hoạt động xuất hiện trên màn LED tương tác tại Vincom Bà Triệu

Người đi đường và khách hàng tại Vincom có cơ hội tương tác trực tiếp cùng màn hình LED khổng lồ. Trong đó, màn LED đóng vai trò như một màn hình TV khổng lồ chiếu trực tiếp hình ảnh và phản ứng của người đi đường.

Ngoài ra, mỗi khách hàng được “lên sóng” sẽ được “đọc vị” bằng những những pop-up hài hước, độc đáo và có yếu tố cá nhân hóa hiện lên real-time. Hình ảnh pop-up được mô phỏng theo thông báo (notification) hiện lên trên phần mềm FPT Camera – lồng ghép nhận diện thương hiệu của nhãn hàng một cách khéo léo, tự nhiên, không hề gây phản cảm.

Hình ảnh giới trẻ thích thú khi xuất hiện trên màn LED khổng lồ tại VMM Smart City, Hà Nội
Hình ảnh giới trẻ thích thú khi xuất hiện trên màn LED khổng lồ tại VMM Smart City, Hà Nội

Lần tái hiện thứ hai, FPT Camera đã nâng tầm trải nghiệm khách hàng lên một mức độ cao hơn như thể xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại New York với màn hình cong cao nhất Việt Nam. Sự kiện là điểm nhấn đặc biệt mà FPT Camera IQ kết hợp cùng Vincom dành tặng khách hàng.

Các trải nghiệm “bắt trọn chất REAL” trên màn LED mô phỏng lại tính năng cảnh báo thông minh nhanh chóng, tức thì của FPT Camera IQ. Hoạt động giúp khách hàng hiểu hơn về tính năng độc đáo mà giải pháp camera an ninh ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đem lại, đem tới nhiều cảm xúc cho những người đam mê với các sản phẩm công nghệ cao, và góp phần đưa công nghệ đến gần với cuộc sống.

Hoạt động này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dàn KOL và hot tiktoker tham gia trải nghiệm
Hoạt động này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dàn KOL và hot tiktoker tham gia trải nghiệm
Trải nghiệm màn LED tương tác real-time lần đầu tiên tại Việt Nam

Thông minh trong cách quảng cáo – tạo stunt offline để tận dụng lan toả online 

Bằng cách tương tác với khách hàng real-time ngay tại thời điểm diễn ra hoạt động, FPT Camera đã gây được ấn tượng mạnh mẽ và nhận được phản ứng tích cực với hơn 500.000 lượt tương tác, chia sẻ hình ảnh và thông tin liên quan sự kiện từ cộng đồng mạng chỉ trong 2 ngày diễn ra chương trình tại sự kiện Vincom Bà Triệu và hàng chục ngàn lượt khách nhân dịp khai trương của VMM Smart City. 

Hình ảnh cộng đồng mạng chia sẻ về hoạt động tương tác màn LED trên mạng xã hội
Hình ảnh cộng đồng mạng chia sẻ về hoạt động tương tác màn LED trên mạng xã hội

Để tiếp nối dư âm của hoạt động DOOH, FPT Camera tiếp tục tung ra “AR Filter “Đọc vị” tính cách” trên nền tảng Facebook, tất cả người dùng đều có cơ hội trải nghiệm hoạt động tương tác real-time ngay trên điện thoại. 

Nhờ cách chơi đơn giản và on trend, các bạn trẻ đã nhanh chóng tham gia tham gia, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với hơn 500.000 người trải nghiệm AR filter từ FPT Camera. Người chơi không chỉ nhận được những “đọc vị”, dự đoán thú vị, độc đáo, mà còn nhận được thông điệp “đã chuẩn còn nhanh” từ FPT Camera.

Phản ứng háo hức và bất ngờ bởi những “đọc vị” từ AR filter từ FPT Camera

FPT Camera nhận được gì sau các hoạt động của chiến dịch truyền thông độc đáo

Chuỗi hoạt động tương tác offline lẫn online tạo ra dấu ấn về mặt tiếp cận và dấu ấn mạnh mẽ cho công chúng về những keywords đến từ FPT Camera: NHANH – CHUẨN – REAL-TIME – đây là những USP mà sản phẩm FPT Camera IQ đang mang tới cho khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ một cách sáng tạo và khéo léo đã giúp cho chiến dịch truyền thông của FPT Camera tạo ra được hiệu ứng mạnh mẽ và   nhận diện thương hiệu tích cực trong tâm trí của khách hàng. 

Có thể nói, đối với một thương hiệu về sản phẩm công nghệ mới còn đang ở trong giai đoạn thúc đẩy độ nhận diện trên thị trường, FPT Camera đã rất thông minh trong việc chọn cách tiếp cận rất công nghệ với chuỗi hoạt động có điểm nhấn và lan tỏa cao, đặc biệt là khả năng có thể tương tác với khách hàng, giúp khách hàng có ấn tượng sâu sắc thương hiệu và sản phẩm FPT Camera IQ. 

Hãy cùng chờ đón xem trong thời gian tới thương hiệu FPT Camera sẽ bùng nổ hơn bằng hình thức quảng cáo thú vị, độc đáo và mới lạ như thế nào nhé!

>> Xem thêm: TikTok ra mắt Branded Mission: Thúc đẩy sự hợp tác giữa thương hiệu và các nhà sáng tạo nội dung


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!