Chia sẻ các kế hoạch marketing bđs tiêu biểu hiện nay

Ngày đăng: 13/06/2021

Marketing là hoạt động không thể trong kinh doanh của các đơn vị hiện nay. Và marketing BĐS (bất động sản) không ngoại lệ bởi nó đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới doanh số bán dự án/sản phẩm.

Việc marketing của lĩnh vực bất động sản cũng gần như tương tự như các lĩnh vực khác. Điểm khác biệt chính là đối tượng khách hàng và loại sản phẩm mà thôi. Điều quan trọng là người làm marketing cho bất động sản phải tạo ra chiến lược cùng một tầm nhìn lâu dài. Vậy mục đích của làm marketing bất động sản là gì? Có những kế hoạch marketing BĐS nào tiêu biểu được áp dụng hiện nay?

Mục đích của làm marketing bất động sản

Trong chiến lược marketing bđs thì mục tiêu được chia thành 5 yếu tố chính bao gồm:

  • Định vị và nâng cao nhận thức thương hiệu.
  • Thu hút, tăng lượng khách hàng tiềm năng.
  • Phát triển tư duy lãnh đạo.
  • Dẫn dắt xu hướng thị trường tiêu dùng.
Marketing bất động sản giúp đơn vị tăng doanh số bán hàng
Marketing bất động sản giúp đơn vị tăng doanh số bán hàng

Những mục tiêu tiếp thị trên sẽ được mô tả cụ thể trong kế hoạch marketing BĐS plan. Các mục tiêu là nhiệm vụ, hạn hoạch và cải tiến KPI hoặc những tiêu chuẩn hiệu suất khác được đo lường tiếp thị thành công. Từ đó dựa vào Marketing Plan để tiến hành các công việc nhằm tạo ra doanh thu bán hàng. Đó chính là mục đích cuối cùng của marketing.

Các kế hoạch marketing bđs tiêu biểu

Hiện nay có nhiều hình thức marketing được các đơn vị lựa chọn để quảng bá thương hiệu. Những kế hoạch này sẽ tạo ra lượng khách hàng khổng lồ cũng như khẳng định thương hiệu cho các đơn vị đó. Cụ thể có các kế hoạch marketing được áp dụng phổ biến như sau:

Kế hoạch marketing trả phí

Mục tiêu của kế hoạch Marketing BĐS trả phí này là làm bật những chiến lược trả tiền. Chẳng hạn như làm SEO (trả phí cho đơn vị thực hiện SEO), quảng cáo pay-per-click (Trả tiền cho mỗi click vào đường link website/link sản phẩm) hoặc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông trả tiền như Google, Cốc cốc,…

Và hai trong những dạng quảng cáo mà các nhà quảng cáo hay thực hiện đó chính là quảng cáo tìm kiếm (Search) và quảng cáo mạng hiển thị (GDN) của Google. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi bộ công cụ tìm kiếm Google chiếm thị phần trên 90% trên tất cả các thiết bị.

Nên sử dụng nhiều kênh truyền thông trong Marketing bất động sản
Các kênh quảng bá trả phí marketing giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Kế hoạch marketing bđs truyền thông xã hội

Với chiến dịch này các đơn vị sẽ được làm nổi bật trên các kênh, chiến dịch trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mục đích là để đơn vị được nhiều người biết tới thông qua phương tiện truyền thông. Đây là hình thức marketing BĐS giúp tiếp cận khách hàng cũng như tăng độ phủ cho thương hiệu.

Đây là kế hoạch Marketing BĐS thu hút được sự chú ý của lượng lớn khách hàng. Đặc biệt là khi xuất hiện trên các đơn vị truyền thông khách hàng khi nhìn thấy sẽ tin tưởng và đánh giá cao độ uy tín của đơn vị hơn.

Kế hoạch tiếp thị nội dung (SEO)

Với kế hoạch này giúp làm bật lên các chiến lược, chiến thuật, chiến dịch khác trong môi giới sẽ dùng nội dung đó để quảng bá cho đơn vị hoặc sản phẩm/ dự án/ dịch vụ của mình. Mục đích là thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm cũng như khẳng định tên tuổi của thương hiệu được nhiều người biết tới hơn.

Content marketing bất động sản
Cần lên nội dung truyền thông quảng bá đơn vị hấp dẫn

Tuy nhiên để SEO thành công thì cần tiêu tốn một khoản chi phí khủng ban đầu cùng thời gian thực hiện và duy trì lâu dài. Để tối ưu chi phí, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì đơn vị cần thực hiện kết hợp SEO với các hình thức Marketing BĐS khác như Social Marketing và quảng cáo trả phí.

Qua những thông tin nêu ở các mục trên, bạn hiểu hơn về mục đích của việc làm marketing bđs. Đồng thời biết được các kế hoạch tiêu biểu hiện nay khi làm marketing. Hy vọng bài giúp ích cho bạn trong quá trình làm marketing bất động sản thành công!

Để xem thêm Khóa học Facebook Ads viết Content marketing bất động sản hiệu quả vui lòng bấm ngay:

Bật mí cách viết content marketing bất động sản dạng How to


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!