Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần có của người làm Marketing Executive

Ngày đăng: 06/07/2021

Marketing Executive là gì và những người như thế nào có thể đảm nhận vị trí này? Hay Marketing Executive có phù hợp với những người mới ra trường hay không? Đây chính là hai trong những câu hỏi được đề cập tới nhiều nhất trong ngành Marketing.

Để quý độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về vị trí Marketing này, Marketing24H xin chia sẻ bài viết “Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần có của người làm Marketing Executive”, kính mời quý độc giả cùng theo dõi!

Marketing Executive là gì?

Marketing Executive hiểu đơn giản là công việc quản lý nhân viên Marketing. Công việc liên quan tới việc thực hiện các chiến lược tiếp thị, mục tiêu là bán được sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đây là bộ phận không thể thiếu và có vai trò quan trọng trên con đường chinh phục tâm lý khách hàng. Công việc này đòi hỏi ở người làm Marketing sự tìm tòi, linh hoạt. Do đó, đây là công việc phù hợp với những bạn thích sáng tạo.

Marketing-executive-la-gi-Marketing24h.vn
Marketing Executive là gì mà lại yêu cầu nhiều kinh nghiệm

Người làm Marketing Executive thì công việc chính là quản lý, kiểm soát mối quan hệ giữa sản phẩm và đối tượng tiêu dùng. Nhằm tạo ra sự tương đồng giữa sản phẩm với nhu cầu mua của người tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy doanh số sales cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Marketing Executive còn được doanh nghiệp kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của công ty và sản phẩm đi lên.

Để làm nhân viên Marketing Executive thì việc xây dựng chiến lược Marketing là phần quan trọng nhất. Để thành công thì mỗi ngày công việc này diễn ra sẽ khác nhau với nhiều hoạt động nghiên cứu như phân tích thị trường. Người làm Marketing Executive sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền của Marketing Manager.

Marketing-executive-la-gi-Marketing24h.vn
Người làm Marketing Executive cần biết cách quản lý thời gian

Đây là nơi bạn tiếp nhận các chỉ thị, chỉ tiêu về doanh số. Bạn chính là đầu mối liên lạc với khách hàng. Và là công việc mang tính giao tiếp xã hội cao, thiết lập mạng lưới với các doanh nhân và đối tác.

Môi trường làm việc của Marketing Executive

Môi trường làm việc của Marketing Executive cũng là môi trường văn phòng, giờ làm việc có thể sớm hơn từ 8h – 17h tùy quy định của từng công ty.

Làm việc văn phòng không có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt hoài trong văn phòng, Marketing Executive có thể được cử đi thực tế để nghiên cứu và thăm dò thị trường (nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn được phân phối ở nhiều nơi). Ngoài ra, Marketing Executive cũng thường được tham dự và tổ chức các hội nghị và sự kiện khác.

Với một nền tảng kinh nghiệm thực chiến vững chắc và nắm rõ về thị trường tiềm năng, một Marketing Executive hoàn toàn có thể đảm nhiệm quản lý đội ngũ lớn và có cơ hội trở thành Marketing Manager và rất có thể đạt được vị trí cao hơn là Marketing Director.

Những kỹ năng cần thiết trong nghề Marketing Executive là gì?

Để làm được công việc của Marketing Executive bạn cần có các kỹ năng và bỏ túi cho mình các kiến thức cơ bản như sau:

  • Khả năng tự quản lý, tạo động lực cho bản thân và vấn đề rất quan trọng.
  • Kỹ năng giao tiếp nhuần nhuyễn, cùng khả năng truyền tải, thuyết trình tốt.
  • Tư duy sáng tạo để tạo ra các chiến dịch mới.
  • Tự tin, có khả năng thuyết phục và khéo léo.
  • Kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian tốt, sắp xếp công việc hợp lý
  • Là người có tính kỷ luật cao.
  • Kỹ năng đối nhân xử thế tốt. Bởi bạn sẽ làm việc với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau.
  • Có tư duy logic và kiến thức thống kê. Luôn sẵn sàng làm việc trong thời gian dài và chịu áp lực cao.
  • Người có tính chuyên nghiệp, nhạy bén trong kinh doanh và quản lý ngân sách.
  • Và đương nhiên, những người ở vị trí Marketing Executive chắc chắn là phải có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm được trau dồi qua nhiều năm.
Vị trí Marketing Executive là gì mà lại cần có sự tư duy cao
Vị trí Marketing Executive là gì mà lại cần có sự tư duy cao

Tạm Kết

Marketing Executive là một vị trí yêu cầu kinh nghiệm nên chắc chắn không phù hợp với những người mới ra trường, mới ra nghề chưa được va vấp. Với những người mới cần thời gian để học hỏi, nâng cao bản thân và tích lũy kinh nghiệm. Khi đó, bạn mới có đầy đủ những kỹ năng để giúp bạn vững vàng trên cương vị Marketing Excutive.

Qua những mục trên bạn đã biết được Marketing Executive là gì rồi đúng không ? Đồng thời nắm được người làm Marketing Executive cần có những kỹ năng gì. Hy vọng bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện tốt nhất công việc của mình dù ở bất kỳ vị trí nào!

Xem thêm về Cách lựa chọn ngành phù hợp trong Marketing tại đây:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!