Marketing nội bộ và một số vấn đề liên quan đến ngành nghề

Ngày đăng: 14/09/2022

Marketing nội bộ là khái niệm quen thuộc với các doanh nghiệp. Đặc biệt là những ngành dịch vụ hay truyền thông. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò của ngành nghề này. Hãy điểm qua các mục bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngành marketing này nhé!

Marketing nội bộ là gì?

Đây là các hoạt động nhằm quảng bá mục tiêu, văn hóa, quá trình và thương hiệu sản phẩm/dịch vụ đến các nhân viên, thành viên trong doanh nghiệp. Các công ty thường tập trung vào marketing đối ngoại mà ít chú trọng đến nội bộ. Các hoạt động marketing này sẽ cần thiết với doanh nghiệp. Khi marketing đối ngoại giúp doanh nghiệp tăng doanh số gây dựng thương hiệu thì marketing nội bộ gắn kết từ bên trong.

Marketing nội bộ có vai trò quan trọng với doanh nghiệp
Marketing nội bộ có vai trò quan trọng với doanh nghiệp

Vai trò của marketing nội bộ là giúp cho nhân viên gắn bó với công ty, tập thể hơn. Đồng thời xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp, truyền bá các thông tin và kiến thức về những hoạt động, tổ chức đảm bảo hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp. Chúng ta có thể thấy vai trò của marketing nội bộ khá quan trọng. 

Có thể nói đây là hoạt động để giữ chân nhân tài, tạo luồng thông tin xuyên suốt và xây dựng, đẩy mạnh dịch vụ khách hàng, củng cố văn hóa doanh nghiệp.

Các bước lên kế hoạch Internal marketing

Để xây dựng kế hoạch marketing nội bộ không có nhiều khác biệt so với kế hoạch marketing đối ngoại. Đó là việc chúng ta kể câu chuyện rồi thuyết phục khách hàng đưa ra mục tiêu hành động. Sau đây là các bước lên kế hoạch cho marketing nội bộ.

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng mục tiêu

Đối với doanh nghiệp, công ty hay tổ chức thì khách mục tiêu chính là các nhân viên, thành viên của doanh nghiệp đó. Để có kế hoạch hoàn chỉnh người làm marketing cần tìm hiểu đối tượng khách hàng này. Đầu tiên là trả lời được có bao nhiêu nhân viên công ty, độ tuổi, giới tính, đặc điểm, nhiệm vụ, nhu cầu họ mong muốn môi trường làm việc thế nào. 

Sau đó phác thảo những thông tin ban đầu. Đưa ra phương thích hợp để phát triển chiến lược sau này sao cho phù hợp. Việc tìm khách hàng mục tiêu giúp bạn vạch ra mục tiêu kế hoạch từng bước để đi và có kết quả như ý muốn.

Bước 2: Xây dựng một nhóm dẫn đầu

Nhóm dẫn đầu chính là đội ngũ đứng đầu. Sẽ có các cấp quản lý hoặc nhóm nhân viên nòng cốt công ty. Họ sẽ hiểu sâu hơn về các khách hàng để dẫn đầu văn hóa, tầm nhìn, chiến lược, thương hiệu, sứ mệnh để truyền đạt thông tin gần gũi, thực tế hơn.

Bước 3: Xây dựng & lên kế hoạch

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên bạn xây dựng và lên kế hoạch cụ thể cho hoạt động marketing nội bộ. Chúng ta tùy vào từng chiến dịch, mục đích, chương trình, đối tượng khác nhau mà xây dựng kế hoạch phù hợp. Trong quá trình lên kế hoạch sẽ có những khác biệt và thay đổi nhất định.

Lên kế hoạch chi tiết để thấu hiểu khách hàng
Lên kế hoạch chi tiết để thấu hiểu khách hàng

Bước 4: Đánh giá kế hoạch

Cuối cùng trong kế hoạch marketing chính là thực hiện báo cáo. Sau đó đánh giá nhiệm vụ đạt được và tính hiệu quả. Bước này giúp doanh nghiệp trả lời các câu hỏi tổng quát và báo cáo đánh giá nghiệm thu. Đồng thời đánh giá ưu nhược điểm, kinh nghiệm đúc kết được để chỉnh sửa cho các lần sau.

Dẫn chứng về marketing nội bộ của một số doanh nghiệp lớn

Để hiểu rõ hơn về marketing nội bộ hãy nhìn qua một số đơn vị, tập đoàn lớn trong nước có chiến dịch marketing như Viettel, Vingroup, FPT…

Marketing nội bộ của FPT

Tập đoàn FPT có hoạt động internal marketing triển khai trên kênh trực tuyến và trực tiếp. Cả hai hình thức này kết hợp vô cùng hữu ích để tập đoàn có nhiều chi nhánh trải dài khắp toàn quốc và ở nước ngoài. Đối với marketing không thể thiếu việc phát triển phần mềm dành riêng cho loại hình này.

Bên cạnh đó, FPT đầu tư hoạt động truyền thông bằng các sự kiện, hoạt động cộng đồng, cuộc thi để khuyến khích các nhân viên tham gia. Ngoài ra có các bài khảo sát đều đặn để hiểu tâm tư và nguyện vọng nhân viên thông qua dữ liệu cho chương trình.

>> Xem thêm: Team building là gì? Có những lợi ích gì khi tổ chức Team Building

Marketing nội bộ của Vingroup

Vingroup là tập đoàn đa quốc gia có tầm vóc nhân sự đông. Hoạt động marketing nội bộ của tập đoàn nhiều ấn tượng. Đây là doanh nghiệp giàu bản sắc và có nhiều cá nhân, phòng ban gắn bó lâu dài. Mỗi nhân viên trong công ty đều được đào tạo với nội dung đa dạng. Để hiểu hơn về văn hóa doanh nghiệp, định hướng sự nghiệp và đào tạo chuyên sâu. Vingroup không ngại trao các giải thưởng cho nhân viên và tổ chức nhiều hoạt động.

Marketing nội bộ gắn kết nhân viên, làm việc hiệu quả
Marketing nội bộ gắn kết nhân viên, làm việc hiệu quả

Marketing nội bộ của Viettel

Là tập đoàn lâu năm, đi đầu trong hoạt động khoa học kỹ thuật. Viettel có chiến lược marketing nội bộ phù hợp cho sự phát triển bền vững. Đơn vị luôn chú trọng vào quá trình marketing để tạo kết nối với lượng lớn nhân viên. Mục tiêu chung hướng đến là đoàn kết và làm việc hiệu quả.

Viettel tiến hành nhiều tọa đàm và áp dụng nhiều phần mềm phân tích, đánh giá nội bộ, ứng dụng, các bài đăng tương tác…. không ngừng đổi mới tạo ra hiệu quả tốt. 

Qua đó chúng ta hiểu được marketing nội bộ là gì. Đồng thời thấy được vai trò quan trọng của ngành này đối với các doanh nghiệp, tổ chức và công ty. Các tập đoàn lớn đều có bộ phận này để gắn kết và thấu hiểu nhân viên để chiêu mộ nhân tài lâu hơn. Hy vọng bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: Workshop là gì? Các bước để thực hiện workshop thành công


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!