McDonald’s cập nhật logo mới cực kỳ bất ngờ với chữ “O” quá khổ

Ngày đăng: 19/01/2022

Bắt nguồn từ video của của TikToker – Emily Zugay, ngày 23/9, McDonald’s đã chính thức cập nhật bộ nhận diện mới trên các nền tảng mạng xã hội Instagram, Facebook, Twitter, TikTok. Phiên bản logo với chữ “O” to bất thường được thay thế cho Mái vòm vàng (Golden Arches) mang tính biểu tượng, vốn đã gắn liền với thương hiệu từ năm 1961 đến nay. 

McDonald’s bất ngờ cập nhật logo mới với chữ “O” quá khổ

Để thể hiện sự dí dỏm và hoàn thành việc chuyển đổi thương hiệu, McDonald’s thậm chí đã đổi tên tài khoản trên Twitter thành mcdOald’s và đăng tải các dòng tweet với điểm nhấn là chữ O quá khổ: “thx for the new lOgO”, “i wOnt tell if u wOnt”,…

Bài post hài hước của McDonald's trên Instagram để tri ân người sáng tạo logo mới - Emily Zugay
Bài post hài hước của McDonald’s trên Instagram để tri ân người sáng tạo logo mới – Emily Zugay

Trên thực tế, McDonald’s là một trong những thương hiệu mới nhất áp dụng thiết kế mang tính châm biếm từ nghệ sĩ Emily Zugay – người đã đăng tải những bài phê bình thiết kế trên TikTok và đề xuất phiên bản logo được biến tấu. Các logo của Emily Zugay không chỉ được yêu mến bởi những người theo dõi cô mà còn được đón nhận bởi các thương hiệu nổi tiếng. Nhiều thương hiệu đã tin tưởng giao phó logo của mình cho Emily Zugay từ The Washington Post, Tinder, NASCAR đến Tampax. Detroit Lions thậm chí còn in logo của Zugay lên áo nhóm để thể hiện niềm tự hào của mình.  

Logo của hàng loạt thương hiệu lớn được phê bình và biến tấu miễn phí bởi Emily Zugay
Logo của hàng loạt thương hiệu lớn được phê bình và biến tấu miễn phí bởi Emily Zugay

Gần đây, video biến tấu logo McDonald’s của nữ nghệ sĩ đã nhận về lượt xem kỷ lục (16,6 triệu lượt xem với 3,3 triệu lượt thích). Trong video, Emily Zugay cho biết: “Tôi không nghĩ rằng McDonald’s cố ý thiết kế một logo gợi cảm, nhưng phiên bản hiện tại khiến tôi liên tưởng đến hình ảnh hai đầu gối. Và tôi không muốn nghĩ đến đầu gối đi đang thưởng thức McChicken”.

Zugay đã thay thế Mái vòm vàng bằng một phiên bản logo mới với chữ “O” ở giữa được phóng đại. Nữ nghệ sĩ đề xuất thương hiệu có thể lấy ý tưởng từ chữ O trông giống như hành rán (orion ring) này để khai thác danh mục món ăn mới. 

Trò đùa bắt đầu từ lời bình luận của thương hiệu McDonald's đề xuất nữ nghệ sĩ thiết kế cho mình một logo mới
Trò đùa bắt đầu từ lời bình luận của thương hiệu McDonald’s đề xuất nữ nghệ sĩ thiết kế cho mình một logo mới

Trước đây, các chuyên gia từng khuyên đội ngũ McDonald’s giữ lại logo Mái vòm vàng vì gợi nhớ đến hình ảnh bộ ngực của người mẹ. Theo thuyết phân tâm học Freudien, liên tưởng này tác động đến tiềm thức của người tiêu dùng, thuyết phục họ thay thế các thức ăn tự làm bằng thức ăn của người mẹ “McDonald’s”.

McDonald’s cũng đã ra mắt nhiều chiến dịch tận dụng logo Mái vòm vàng của mình, biến đổi logo thành bảng chỉ dẫn đi đường, đèn trực ca đêm hay kiểu tóc. Lần này, McDonald’s đã hưởng ứng trò đùa của Emily Zugay, thoát khỏi hình dáng chữ M thường thấy và nhận được những đón nhận tích cực từ người hâm mộ. 

Logo Mái vòm vàng của McDonald's đã từng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, từ biển báo chỉ dẫn... (Chiến dịch Follow the Arches - McDonald's Canada)
Logo Mái vòm vàng của McDonald’s đã từng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, từ biển báo chỉ dẫn… (Chiến dịch Follow the Arches – McDonald’s Canada)
...đến kiểu tóc (Chiến dịch The Golden M Barber Shop - McDonald's Thuỵ Điển)
…đến kiểu tóc (Chiến dịch The Golden M Barber Shop – McDonald’s Thuỵ Điển)

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!