Microsoft Edge là gì? Trình duyệt đứng thứ 2 thế giới

Ngày đăng: 20/09/2021

Microsoft Edge là gì? Trình duyệt này có những ưu điểm và tính năng nổi bật nào mà lại có thể trở thành trình duyệt đứng thứ 2 thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Cùng Marketing24h tìm hiểu về Microsoft Edge là gì trong bài viết sau.

Ảnh: Microsoft Edge là gì? Trình duyệt đứng thứ 2 thế giới. Marketing24h.vn
Ảnh: Microsoft Edge là gì? Trình duyệt đứng thứ 2 thế giới.

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là trình duyệt web do tập toàn Microsoft phát triển. Hiện nay, trình duyệt Microsoft Edge được cài đặt sẵn trong các thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One. Đây là trình duyệt nhằm thay thế cho Internet Explorer – một trình duyệt đã cũ kỹ trước đây.

Microsoft Edge là gì? Marketing24h.vn
Ảnh: Microsoft Edge là gì?

Tiền thân là Interner Explorer đã quá quen thuộc với người dùng vào thời điểm mạng internet bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Microsoft Edge chính là trình duyệt web thế hệ mới do chính Microsoft phát triển và ra mắt lần đầu vào năm 2015 trên Windows 10 và Xbox One. Sau đó, Microsoft Edge xuất hiện trên hđh iOS và Android vào năm 2017, và cho macOS vào năm 2019.

Năm 2019 chính là cột mốc quan trọng cho Microsoft Edge bởi đây chính là năm mà Microsoft chuyển sang sử dụng mã nguồn Chromium cho trình duyệt này và không còn tự phát triển 100% dựa vào cấu trúc EdgeHTML nữa. Nhờ điều này mà người dùng có thể xem được nội dung chất lượng 4K trên Youtube hay sử dụng các tiện ích có trong cửa hàng Chrome trực tuyến.

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ có những ưu điểm bao gồm tích hợp Cortana, tích hợp chế độ đọc sách, có thêm công cụ chú thích và là trình duyệt nhẹ hơn so với Internet Explorer cũ.

Sơ lược tổng quan về Microsoft Edge:
Phát triển bởi: Microsoft.
Đã bao gồm trong: Windows 10, Windows 10 Moblie, phần mềm hệ thống Xbox One.
Phát hành lần đầu: 29/07/2015.
Hệ điều hành: iOS, Android, Phần mềm hệ thống Xbox One, Windows 7, Windows 8, Windows 10, macOS.
Các ngôn ngữ lập trình: C++, C#
Tải về Microsoft Edge: https://www.microsoft.com/en-us/edge

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về Microsoft Edge là gì, tiếp theo Marketing24h sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số đặc điểm nổi bật của trình duyệt Edge.

Microsoft Edge – trình duyệt đứng thứ 2 trên thế giới

Theo báo cáo dữ liệu thị phần cho các hệ điều hành và trình duyệt máy tính để bàn vào tháng 03/2020 của Netmarketshare, Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt lớn thứ 2 trên thế giới. Cụ thể, thị phần Google Chrome tăng nhẹ và hiện chiếm 68,50% thị phần, tiếp theo là Microsoft Edge với 7,59%, Trình duyệt của Microsoft đã vượt qua Mozilla Firefox để trở thành trình duyệt đứng thứ 2 thế giới. Firefox và Internet Explorer xếp thứ 3 và thứ 4 với lần lượt là 7,19 và 5,87% thị phần.

Giờ đây, có thể nói một cách tự tin rằng khoảng cách giữa Edge và Chrome không quá rõ rệt nhiều nữa. Sự tuyệt vời của Mircosoft Edge ở hiện tại thật khó để phủ nhận được khi so sánh cùng với người anh em cũ của mình.

Với một diện mạo mới và một sự thay da đổi thịt khá lớn thì không còn nghi ngờ gì nữa, phiên bản Edge này là nền tảng trình duyệt tốt nhất mà Microsoft từng tạo ra, nhưng vấn đề nằm ở chỗ nó có tốt hơn Chrome hay không? Liệu Microsoft Edge có thể dễ dàng thuyết phục để tăng lượng người dùng trong thời gian tới.

Những đặc điểm nổi bật của Mircosoft Edge là gì?

Ảnh: Microsoft Edge là gì? Những đặc điểm nổi bật của Mircosoft Edge là gì?
Ảnh: Microsoft Edge là gì? Những đặc điểm nổi bật của Mircosoft Edge là gì?

Trình duyệt Microsoft Edge có rất nhiều ưu điểm nổi bật để xứng đáng với vị trí trình duyệt đứng thứ 2 trên thế giới. Cùng xem những đặc điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Edge là gì nhé:

  • Khả năng bảo mật cực tốt khi duyệt web.
  • Là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới.
  • Tốc độ tải trang nhanh, gần như nhanh nhất thế giới.
  • Nhanh chóng vá lỗ hổng, liên tục cập nhật phiên bản mới khi có lỗ hổng.
  • Có khả năng thấu hiểu người dùng, đưa đến cho người dùng những thông tin họ đang tìm kiếm.
  • Ghi chú trên trang web.
  • Tương thích tốt với Windows 10.
  • Ngoài ra còn một số đặc điểm nổi bật như: tăng khả năng tìm kiếm, hỗ trợ tương tác, nhập liệu trên web…

Tính năng chính của Microsoft Edge

Ảnh: Microsoft Edge là gì? Tính năng chính của Microsoft Edge. Marketing24h.vn
Ảnh: Microsoft Edge là gì? Tính năng chính của Microsoft Edge.

Microsoft Edge là trình duyệt được ra mắt sau nhằm thay thế cho Internet Explorer, vì vậy các tính năng của Microsoft Edge cũng nổi trội hơn so với Internet Explorer cũ. Vậy tính năng của Microsoft Edge là gì, cùng tìm hiểu ngay:

#1 Hub

Các thao tác của người dùng trên trình duyệt web đều được lưu trữ trong Hub. Các bạn có thể dễ dàng mở lại lịch sử để theo dõi tiến trình hoạt động và truy cập trình duyệt một cách nhanh nhất.

#2 Tìm kiếm thông minh từ thanh tab

Trong giao diện chính của trình duyệt Microsoft Edge sẽ có một thanh công cụ tìm kiếm. Ngoài những danh sách các trang bạn tìm kiếm nhiều nhất sẽ được gợi ý hiển thị trên giao diện chính. Ngoài ra, các thông tin báo chí, thời tiết cũng được cập nhật và hiển thị thường xuyên.

#3 Ghi chú trên trang web

Tính năng nổi bật mới của Microsoft Edge mới đó là khả năng ghi chép nhanh trên trang web. Các thao tác như viết, ghi chú thích, lập kế hoạch theo từng note hoặc vẽ đều có thể dễ dàng thực hiện trên Microsoft Edge. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ những nội dung đó với mọi người.

#4 Tạo danh sách các trang ưa thích

Những thông tin quan trọng mà bạn chưa có thời gian đọc hoặc chưa đọc hết, bạn hoàn toàn có thể lưu lại trên Microsoft Edge. Sau khi lưu trữ, hãy mở Reading List nếu muốn đọc lại danh sách đã lưu trước đó.

#5 Hỗ trợ của Cortana

Tích hợp cùng hệ điều hành Windows 10, tính năng Cortana trên Microsoft Edge sẽ giúp bạn trả lời đúng và chi tiết nhất những câu hỏi mà bạn muốn tìm kiếm theo từ khóa trên trình duyệt. Đây là tính năng khá hấp dẫn và vượt trội của Microsoft Edge.

Trên đây chỉ là những tính năng chính của Microsoft Edge. Nếu khám phá chi tiết hơn nữa, các bạn sẽ thấy trình duyệt Microsoft Edge còn có nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa khiến bạn không khỏi trầm trồ.

Lời kết cho trình duyệt Mircosoft Edge là gì

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về Microsoft Edge là gì, đặc điểm và những tính năng nổi bật của trình duyệt đứng thứ 2 thế giới này. Microsoft Edge là một trình duyệt tuy là mới nhưng chắc chắn với thế mạnh của mình, biết đâu một ngày nào đó sẽ đánh bại được Google Chrome để trở thành “ông vua trình duyệt” của thế giới.

>>>Xem thêm: POSM là gì? Cách tạo POSM nổi bật