MMO là gì? Xu hướng kiếm tiền với MMO năm 2021

Ngày đăng: 28/08/2021

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền một cách hiệu quả và một trong số đó là kiếm tiền bằng phương thức online. Những hoạt động trên nền tảng trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn và một trong những thuật ngữ hình thành từ đó là MMO. Vậy MMO là gì và nó có những hình thức nào phổ biến trong năm 2021, mời các bạn cùng Marketing24h theo dõi bài viết sau.

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Xu hướng kiếm tiền với MMO năm 2021.

MMO là gì?

Có thể bạn đã từng nghe qua “MMO là công việc hái ra tiền”, thực tế có đúng như vậy không? Đối với những người có thời gian rảnh rỗi thì MMO có thể được xem là một phương thức để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các hình thức của MMO là gì và cách kiếm ra tiền từ nó.

MMO là thuật ngữ được viết tắt của “Make Money Online”, nghĩa tiếng Việt là kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến. Đây là công việc mà bạn sẽ làm việc chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại, nơi làm việc sẽ là các nền tảng online. Mục đích cuối cùng của hành động này là kiếm ra tiền. Chưa ai tìm ra câu trả lời cho câu hỏi MMO xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng đây là một hình thức tốt để mọi người kiếm thêm thu nhập.

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì?

Hình thức MMO được hình thành nhờ vào sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các hình thức online. Sự phát triển của internet đã tạo ra hệ thống để người dùng dễ dàng tận dụng công cụ này để kiếm tiền. Cũng có những ý kiến nghi ngờ rằng MMO chỉ là một hình thức lừa đảo và không hề tồn tại một hình thức kiếm tiền qua mạng như vậy. Tuy nhiên qua tìm hiểu sau đó đã cho thấy MMO là một hình thức kiếm tiền online đang hoạt động hết sức hiệu quả.

>>>Xem thêm: Accesstrade là gì? 3 điều nên biết khi kiếm tiền từ Accesstrade

Những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO là gì?

MMO không phải là một hình thức lừa đảo, ngược lại nó còn là phương pháp “hái ra tiền” của rất nhiều người. Dưới đây là những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO:

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO là gì?

Đa dạng về hình thức giúp bạn thoải mái lựa chọn

MMO có đa dạng các hình thức kiếm tiền khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức kiếm tiền MMO phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu của mình. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc kỹ về việc lựa chọn hình thức MMO để tránh bị lừa. Vì MMO có những hình thức rất tốt để kiếm tiền nhưng cũng có những hình thức mà bạn nên tránh xa.

Vốn thấp

Có nhiều công việc MMO mà bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất ít ở giai đoạn bắt đầu so với những hình thức kinh doanh truyền thống. Điều quan trọng khi làm MMO là cần tư tuy, suy nghĩ nhạy bén, những kiến thức và kinh nghiệm sẽ là những thứ cần có hơn là vốn bỏ ra để đầu tư.

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Nhiều hình thức MMO mà bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất ít ở giai đoạn bắt đầu.

Làm MMO sẽ không bị giới hạn không gian, địa lý

Bạn có thể hoàn toàn ngồi ở Việt Nam để kiếm tiền từ bất kì nước nào trên thế giới. Những công việc như giao dịch, nhận tiền, kiếm tiền trong MMO đều thực hiện trên internet.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại việt nam

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ là cơ hội và thuận lợi cho những người làm MMO. Do đó bạn nên biết cách nắm bắt cơ hội nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Thương mại điện tử là gì? Tại sao TMĐT ở Việt Nam lại phát triển

Cộng đồng MMO lớn

Bạn sẽ không cảm thấy đơn độc khi làm MMO bởi vì cộng đồng hỗ trợ trên các diễn đàn, mạng xã hội rất nhiều. Đây là nơi để bạn có thể trao đổi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO.

Rèn luyện tính kiên trì

Để có thể kiếm tiền bằng MMO đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, không ngại khó khăn, gian khổ. Một khi đã quyết tâm kiếm tiền với MMO, bạn sẽ rèn luyện được tính kiên trì cho bản thân và không dễ dàng khi gặp khó khăn, trở ngại.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO

Để tham gia kiếm tiền với MMO, trước tiên bạn cần hiểu MMO là gì và MMO có những chức năng cụ thể nào. Một số kiến thức cơ bản về MMO mà người dùng nên biết:

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO.

Quảng cáo online

Quảng cáo online hay còn gọi là Marketing Online là công việc được thực hiện nhằm mục đích giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần nắm rõ những nền tảng quảng cáo online phổ biến hiện nay như Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads…

Các hình thức kinh doanh

Kinh doanh qua mạng được xem là hình thức phổ biến trên MMO. Nếu muốn thu được kết quả tốt, bạn nên chuẩn bị kiến thức về các vấn đề này như quy định mua bán giữa hai đối tượng, chính sách thanh toán và vận chuyển.

Sau khi đã nắm được những kiến thức cơ bản của MMO là gì, cũng điểm qua những hình thức MMO nào đang phổ biến và phát triển nhất trong năm 2021 nhé.

Những xu hướng, hình thức MMO được kỳ vọng sẽ phát triển trong năm 2021

Affiliate Marketing

Đây là một cách thức MMO khá dễ dàng, một khi đã nắm rõ MMO là gì thì Affiliate Marketing sẽ là một phương pháp đầy quyền năng giúp bạn dễ dàng tạo ra lợi nhuận. Với hình thức MMO này, bạn không cần có sản phẩm của bạn mà bạn tìm kiếm sản phẩm của người khác để quảng bá và bạn sẽ được nhận hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được. Những sản phẩm này sẽ tìm thấy ở:

 • Sản phẩm số (Digital Products): là những sản phẩm có thể sử dụng ở môi trường online, ví dụ như: phần mềm, những khóa học online, ebook… Những sản phẩm này bạn có thể tìm thấy ở một số website: Jvzoo, Warrioplus, Clicksure…
 • Sản phẩm vật lý (Physical Products): là những sản phẩm phục vụ cho đời thực, ví dụ như: máy giặt, tủ lạnh, quần áo, đồ chơi… Một số website bạn có thể tìm kiếm và làm Affiliate là Amazon, Shareasales, Commission Junction…
 • CPA Marketing (Cost Per Action): bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng thực hiện hành động thông qua đường link của bạn. Một số CPA nổi tiếng như Peefly, Maxbounty, Cpaleads, Adwork Media…

>>>Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Mẹo đầu tư vào Affiliate Marketing hiệu quả

Kiếm tiền bằng phát triển website

Hiểu MMO là gì không khó nhưng biết cách kiếm tiền hiệu quả bằng hình thức này là một câu hỏi lớn. Với việc phát triển website, bạn có thể lựa chọn và sử dụng một trong 2 cách kiếm tiền sau:

Bán sản phẩm của chính bạn

Ngay tại Việt Nam, hình thức này đã nở rộ từ nhiều năm nay. Việc tận dụng những website, trang cá nhân thu về kết quả rất tốt. Bạn có thể tự mình thiết kế website, đăng tải nội dung liên quan về sản phẩm/dịch vụ mình muốn bán để thu hút khách hàng.

Đặt quảng cáo từ các network

Nếu website của bạn có lưu lượng truy cập tốt thì có thể nghĩ đến việc đặt quảng cáo từ Google Adsense, PropellerAds, Chitika… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo.

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Kiếm tiền bằng phát triển website.

Kiếm tiền bằng Youtube Partner

Youtube Partner hay còn gọi là làm đối tác của Youtube, nghe có vẻ phức tạp nhưng đây gần như là hình thức MMO không cần vốn. Việc của bạn chỉ là lập 1 tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký Youtube Partner, đăng tải các đoạn video lên sau đó bật kiếm tiền. Lượt xem càng nhiều thì sẽ càng có nhiều lượt click vào quảng cáo. Với mỗi lượt click vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc cái network trung gian. Hiện nay hình thức này xuất hiện ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Kiếm tiền bằng Youtube Partner.

Hiện nay, hình thức này dần phổ biến hơn nhờ chính sách đã ngộ tốt của Youtube. Để hiểu MMO là gì thì nhìn vào hình thức này, mọi người sẽ mường tượng ra công việc của chúng. Nhờ đổ phổ biến của Youtube, số lượng kênh tại Việt Nam gia tăng theo cấp số cộng theo từng tháng.

>>>Xem thêm: Thẻ tag YouTube là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa video YouTube với thẻ tag?

Những hình thức MMO bạn không nên tham gia

Bên cạnh những hình thức MMO an toàn và uy tín thì cũng có những hình thức khác nhiều rủi ro. Dưới đây là những hình thức kiếm tiền bạn không nên tham gia vào:

 • Paid to Upload – Upload tài liệu: Hình thức này là bạn sẽ chia sẻ những tài liệu trên các network khác nhau, khi người dùng tải xuống tài liệu của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, một rủi ro khá lớn của hình thức này là bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến bản quyền và luật pháp.
mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Upload tài liệu có rủi ro sẽ khiến bạn gặp những vấn đề về bản quyền và luật pháp.
 • Paid to Click – Click quảng cáo: Nhiều website có hình thức trả tiền để bạn ngồi click vào quảng cáo, đây là một chiêu trò thường gặp. Nhưng hình thức này có nhiều vấn đề phức tạp về việc nâng cấp tài khoản cũng như một lần click sẽ chỉ nhận được một lượng tiền khá ít ỏi khiến đây không phải là hình thức MMO hợp lý.
 • Survey – Khảo sát: Bạn sẽ thực hiện những khảo sát do một công ty cung cấp. Nếu đã hiểu MMO là gì thì bạn sẽ chẳng muốn làm công việc này chút nào vì mỗi lượt khảo sát chẳng kiếm được là bao.
 • Chơi chứng khoán: Nếu mới biết về MMO là gì thì đừng dại gì sử dụng hình thức này để kiếm tiền. Hình thức này liên quan đến chứng khoán và nó đi kèm những rủi ro cực kỳ lớn.

Những điều cần lưu ý khi tham gia MMO

Hiện nay MMO đã quá phổ biến và gần như là thu nhập chính của khá nhiều người hiện nay. Nhưng để kiếm tiền hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau khi tham gia MMO:

 • Khóa học online: Chẳng cần tìm đâu xa, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là những khóa học trên mạng. Những khóa học dạy cách kiếm tiền, khóa học dạy làm giàu… là những điều không đáng tin trong khi Google có tất cả những thông tin này. Và bạn thì chẳng cần những khóa học không uy tín đó.
 • Đừng quá tin những gì bạn thấy: Nhiều người thường chia sẻ những thành quả của mình kiếm được trên mạng. Thế nhưng cuộc sống đôi khi lại là những cú lừa. Nhiều người sử dụng hình ảnh để đánh vào tâm lý của bạn để thu hút tham gia vào những hình thức không chính thống. Hiểu được MMO là gì sẽ là điều cơ bản để bạn tránh được những điều này.
 • Xác định điểm dừng của mình: Làm gì cũng sẽ có thành công và thất bại, nếu bạn cảm thấy không phù hợp với công việc MMO thì có thể dừng và chuyển sang lĩnh vực, ngành nghề khác.

Làm thế nào để có thể nhận tiền từ MMO

mmo-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: MMO là gì? Làm thế nào có thể nhận tiền từ MMO
 • Thẻ nội địa hoặc Visa: Hình thức dễ dàng nhất để nhận tiền từ MMO, tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để giữ tiền và giao dịch trong nước. Nếu bạn kiếm tiền với Affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam.
 • Payoneer (PO): Tài khoản chính nhiều người sử dụng để nhận các khoản thanh toán quốc tế.
 • Paypal: Đây là công cụ thanh toán phổ biến nhất thế giới với lượng người dùng lớn. Đây cùng là ví điện tử được hầu hết các shop online trên thế giới sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nhận tiền thông qua các hình thức MMO.

Lời kết

Sau khi hiểu hết về bản chất MMO là gì, bạn hoàn toàn có thể kiếm cho mình những khoản thu nhập khổng lồ. Việc kinh doanh và kiếm tiền online sẽ mang đến cho người dùng những nguồn thu nhập rất khá. Với xu hướng hoạt động trên internet của người tiêu dùng chiếm đa phần thời gian thì việc kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến là điều nên làm. Hãy nắm bắt và cập nhật những hình thức MMO hot nhất trong năm 2021 để có thể dẫn đầu thị trường.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm rõ cho mình khái niệm MMO là gì cũng như những xu hướng MMO trong năm 2021. Bất kỳ ai cũng có thể làm MMO được và kiếm tiền được từ nó. Nếu bạn đủ tự tin, hãy chọn một hình thức và bắt đầu ngay từ hôm nay. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Media là gì? Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số