Để tạo chiến dịch video marketing bùng nổ thì nên chọn 2D hay 3D Billboard ?

Ngày đăng: 05/08/2022

“Nên chọn 2D hay 3D Billboard ?”

Castrol đã không dưới 2 lần sử dụng loại hình bảng quảng cáo mới để lăng xê sản phẩm, tạo ra chiến dịch video marketing bùng nổ và dùng3D Billboard làm “mồi” để “viral” trên mạng xã hội.

Quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (Digital Out of Home – DOOH) là giải pháp truyền thông được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Ưu điểm của bảng quảng cáo này là kích thước lớn nổi bật, đặt ở các vị trí đắc địa và treo ở cao độ đúng tầm nhìn người tiêu dùng.

Khi đặt tại các giao lộ dừng đèn đỏ, thời gian người dùng xem quảng cáo có thể kéo dài hàng chục giây, mà không thể “tắt” hay “chuyển kênh” như các loại hình truyền thông khác. Theo COG Research và Outdoor Media Centre, mọi người còn tỉnh táo hơn 33% khi họ ra ngoài, khiến quảng cáo có thêm nhiều khả năng được người xem để ý và lưu lại thông tin trong tâm trí. 

Nên chọn 2D hay 3D Billboard khi quảng cáo ngoài trời?

DOOH được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ đầu thập niên 2000, song đến nay vẫn chủ yếu phát sóng dạng hình ảnh hoặc video 2D. Vài năm gần đây, song hành với công nghệ thực tế ảo ngày càng phát triển và sự “thống trị” của video ngắn trên mạng xã hội, xu hướng quảng cáo 3D Billboard mới bắt đầu làm mưa làm gió. Ưu điểm của 3D Billboard là kết hợp video ngắn với hiệu quả thị giác 3 chiều sống động, giúp doanh nghiệp dễ dàng tăng độ nhận diện sản phẩm và tạo dựng tình yêu thương hiệu.

Tuy nhiên, chi phí quảng cáo khá lớn do 3D Billboard đòi hỏi công nghệ trình chiếu phức tạp và diện tích bảng quảng cáo khối hộp chữ nhật lớn hơn.  

Điểm qua các chiến dịch nổi bật có thể thấy, 3D Billboard hiện chỉ dành cho những thương hiệu lớn, có tiềm lực tài chính mạnh và tinh thần sáng tạo cao. Nike, adidas, Ford, Coca-Cola, Volvo… là những cái tên đi đầu trong việc tích hợp 3D Billboard vào chiến lược truyền thông thành công. Nếu trước kia, người dùng có thể ngó lơ 2D BillBoard thông thường, thì 3D BillBoard khiến người xem không thể rời mắt với nhiều video làm mờ ranh giới giữa nội dung và trải nghiệm, mang lại hiệu ứng lan tỏa cực lớn. 

Tại Việt Nam, 3D BillBoard đã du nhập vào trong nước song vẫn còn khá mới mẻ, khiến không ít thương hiệu băn khoăn nên “chịu chơi” chi ngân sách theo đuổi xu hướng hay bằng lòng với 2D BillBoard truyền thống. Castrol chính là ví dụ điển hình cho việc chọn hướng đi thứ nhất, bởi thương hiệu này đã không dưới 2 lần sử dụng hình thức bảng quảng cáo mới để lăng xê sản phẩm, tạo ra chiến dịch video marketing bùng nổ.

Năm ngoái, hãng đã chọn 3D BillBoard làm tâm điểm cho chiến dịch ra mắt dầu xe máy Castrol POWER1 Ultimate với nội dung “nổ máy lên xe cực chill” và tạo ra trào lưu check-in thu hút giới trẻ. Năm nay, thương hiệu tiếp tục ghi dấu với bảng quảng cáo 3D dầu nhớt Castrol MAGNATEC, video phong cách “less is more” nhưng vẫn cực kỳ sáng tạo.

3D Billboard – Tâm điểm cho chiến dịch video marketing bùng nổ 

Đối với Castrol MAGNATEC, 3D Billboard chính là kênh quảng cáo trực quan nhắm trực tiếp tới nhóm đối tượng khách hàng cụ thể trên thị trường – người sở hữu ôtô tại các thành phố lớn. Đặc biệt là khi hãng cho ra mắt thế hệ dầu động cơ Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP mới đặc chế cho đô thị tắc nghẽn, ứng dụng công nghệ DUALOCK với các phân tử thông minh bám dính – liên kết – bảo vệ động cơ xe hơi bằng “sức mạnh nam châm”.

Sản phẩm mới được cải tiến về hiệu suất, bảo vệ động cơ chống lại mài mòn tốt hơn đến 50% trong cả 2 giai đoạn làm nóng máy và chạy-dừng. Vì vậy, campaign truyền thông “Castrol MAGNATEC thế hệ mới: Vaccine cho xế yêu nơi đô thị” không thể thiếu một chiến dịch video marketing bùng nổ hiển thị 24/24h tại các giao lộ tắc nghẽn nhất.

Từ đầu tháng 7/2022, Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP đã xuất hiện ấn tượng trên các bảng quảng cáo 3D có màn hình lớn hơn 100m2, đặt tại các giao lộ đông đúc như ngã tư phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) hay ngã sáu Ô Chợ Dừa (Hà Nội)… Các bảng quảng cáo 3D ứng dụng công nghệ Naked Eye 3D để mô tả cách các phân tử dầu nhớt bám dính vào động cơ mạnh mẽ như nam châm, qua đó làm nổi bật nên đặc tính vượt trội của sản phẩm.

Nội dung TVC này còn sử dụng những thước phim thú vị như chiếc ôtô đi ngược lại với quy luật lực hút trái đất, các phân tử dầu nhớt di chuyển sống động với hiệu ứng mãn nhãn… để mô tả công nghệ DUALOCK bảo vệ động cơ bằng “sức mạnh nam châm”. Có thể nói, Castrol đã vận dụng mọi nguyên tắc thiết kế 3D Billboard hiệu quả từ chọn vị trí đắc địa, thông điệp rõ ràng, hình ảnh kể chuyện, hiệu ứng sáng tạo… để truyền tải từ thị giác đến tâm trí của người qua đường. 

Quảng cáo ngoài trời còn trở thành “mồi” để Castrol “viral” trên mạng xã hội, gia tăng hiệu ứng lan tỏa trên kênh social. Cụ thể, Castrol đã hợp tác với các KOL nổi tiếng đang được yêu thích hiện nay như Huyền Lizzie, Duy Mạnh, Hoàng Bách, Tiến Luật, Sam, HuyMe… đến check-in và quay video tương tác với bảng quảng cáo 3D thú vị. Kênh KOC và Fanpage cũng được chọn lọc như Chuyện Của Sài Gòn, Chuyện Của Hà Nội, TheAnh 28, BeatVN… để tạo hiện tượng lạ gây tò mò trong cộng đồng.

Đặc biệt, Castrol còn kết hợp với Kenh14 tổ chức thử thách check-in tại các 3D Billboard, tặng iPhone 13 và Airpods 3 cho người dùng chụp ảnh có lượt tương tác cao nhất. Tất cả các tin bài báo chí về Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP dịp này, cũng đều đồng loạt nhắc đến các 3D Billboard nhằm thu hút người dùng đến check-in và khám phá công nghệ tiên phong DUALOCK chỉ Castrol mới có.

Dầu nhớt Castrol không chỉ tiên phong trong đổi mới công nghệ với hành trình di sản 123 năm đầy đam mê và tốc độ, mà còn đi đầu trong cách thức tiếp cận sáng tạo tới người dùng. Trước câu hỏi “Nên chọn 2D hay 3D Billboard để tạo ra chiến dịch video marketing bùng nổ?”, case study của Castrol trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc trên cho các marketer. Sẽ không có 2 chiến dịch video marketing nào giống nhau hoàn toàn, vì thế hãy cứ thử nghiệm, đổi mới và sáng tạo để có một chiến dịch thành công

>> Xem thêm: Blockchain và cơ hội việc làm mới


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!