Netflix lấn sân vào lĩnh vực game, cạnh tranh trực tiếp với Apple Arcade

Ngày đăng: 03/06/2022

Đầu tháng 3 vừa qua, Netflix chính thức lấn sân vào lĩnh vực game sau khi công bố đã mua lại Next Games – một nhà phát triển và phát hành trò chơi di động tại Phần Lan với giá 72 triệu USD.

Netflix lấn sân vào lĩnh vực game

Được thành lập vào năm 2013, Next Games đã tạo ra và vận hành thành công các trò chơi phục vụ lượng lớn người chơi trên toàn cầu. Gần đây nhất là trò chơi di động Stranger Things: Puzzle Tales – game nhập vai được Next Games lấy ý tưởng từ loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Stranger Things” của Netflix. 

Việc mua lại Next Games sẽ giúp Netflix xây dựng một “thư viện” trò chơi cho các thành viên đăng ký tài khoản, tương tự như Xbox Game Pass hay Apple Arcade.

Ông Michael Verdu, Phó chủ tịch mảng trò chơi của Netflix cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Next Games tham gia Netflix với tư cách là một studio cốt lõi trong chiến lược mở rộng thị trường game của Netflix. Mặc dù Netflix chỉ mới bắt đầu gia nhập lĩnh vực game, nhưng tôi tin rằng cùng với Next Games, chúng tôi có thể cung cấp các trò chơi đẳng cấp thế giới và làm hài lòng các thành viên trên toàn thế giới”.

Ông Teemu Huuhtanen, Giám đốc điều hành của Next Games chia sẻ thêm: “Sự hợp tác chặt chẽ giữa Next Games với Netflix trên Stranger Things: Puzzle Tales đã chứng minh rằng chúng tôi có thể cùng nhau tạo nên mối quan hệ hợp tác bền chặt. Đây là cơ hội duy nhất để nâng tầm studio trên mọi mặt và cùng nhau tiếp tục thực hiện sứ mệnh của cả hai công ty”.

Trước đó vào tháng 9/2021, Netflix đã mua lại nhà sản xuất trò chơi Night School Studio (có trụ sở tại Glendale, California). Đến tháng 11/2021, nền tảng xem phim trực tuyến ra mắt đơn vị trò chơi di động đầu tiên và bắt đầu lên kế hoạch tăng cường đầu tư vào lĩnh vực game. 

>> Xem thêm: Burger King ra mắt loại kem không chứa chất bảo quản với tạo hình đặc biệt


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!