Paypal là gì? Ưu điểm khi sử dụng Paypal thanh toán Online

Ngày đăng: 18/09/2021

Paypal là gì? Khi sàn thương mại điện tử cũng như một số hình thức trao đổi buôn bán và sử dụng hàng hóa dịch vụ online ngày càng phát triển và được ưa chuộng vì sự tiện lợi mà nó đem lại cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Kéo theo nhu cầu đó là việc sử dụng một loạt những ví điện tử để thanh toán hay thực hiện những giao dịch online. Cùng Marketing24h tham khảo bài viết sau đây để nắm thêm được những thông tin liên quan đến một ví điện tử đang rất được ưa chuộng hiện nay – Paypal

paypal-la-gi-Marketing24h

Paypal là gì?

Paypal được thành lập từ năm 1998 là một cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet hay một ví điện tử có trụ sở chính tại Sanjose – California – Hoa Kỳ. Với paypal, các thao tác đều được dễ dàng thực hiện để cài đặt cũng như thực hiện việc thanh toán mua hàng đối với bất cứ thương hiệu nào cho phép.

Nếu bạn chưa từng sử dụng paypal, bạn có thể tham khảo những quyền lợi dưới đây mà paypal có khả năng đem lại cho bạn:

 • Chuyển tiền dễ dàng từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản PayPal
 • Gửi số tiền ứng trước từ thẻ tín dụng vào tài khoản PayPal
 • Chuyển tiền trong nội bộ những người sử dụng paypal
 • Thực hiện các giao dịch từ paypal sang một số tài khoản tiết kiệm
 • Nhận thẻ ghi nợ paypal (có thể sử dụng để mua hàng bằng tiền trong tài khoản paypal)

>> Xem thêm: Thương mại điện tử là gì? Tại sao lại cần thanh toán online?

Ưu điểm và nhược điểm của Paypal là gì?

Với tư cách là ví điện tử hay cổng thanh toán, bất cứ đơn vị trực tuyến nào cũng sở hữu những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Ưu nhược điểm của paypal có thể được kể đến như sau:

Điểm mạnh của paypal là gì?

Paypal là một dạng ví điện tử đang ngày càng được ưa chuộng để thực hiện các giao dịch, bên cạnh những ví điện tử đang làm mưa làm bão trên thị trường Việt Nam nhờ vài những ưu điểm sau đây:

 • Thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi:
  Với tư cách là cổng thanh toán online lớn nhất thế giới, paypal có khả năng thực hiện các giao dịch như mua hàng hóa, trả phí dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè, người thân; nhận tiền và chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng khác. Tất cả đều được thực hiện một cách rộng rãi, phổ biến và tiện lợi
 • Thanh toán nhanh chóng:
  Khác với những ví điện tử như Shopeepay, môm hay zalopay, paypal không chỉ có khả năng thực hiện những giao dịch trong nước mà còn có thể tạo điều kiện thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng đối với những giao dịch quốc tế. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn pay with paypal để thực hiện thanh toán
 • Nhận & chuyển tiền miễn phí:
  Khác với việc chuyển tiền giữa các ngân hàng, một trong những điểm mạnh lớn nhất của các loại ví điện tử như Paypa là có khả năng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và chuyển tiền nhận tiền miễn phí giữa các tài khoản.
 • Mạng lưới rộng khắp thế giới:
  Bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán hay những giao dịch khác như chuyển hoặc nhận tiền bởi Pay pal đã được tích hợp với gần 80% các website mua sắm trực tuyến trên thế giới.

>> Xem thêm: Ví điện tử Moca là gì? Những điều cần biết về ví điện tử hàng đầu này

Điểm hạn chế của paypal là gì?

Dĩ nhiên, không có sản phẩm nào không chứa một số điểm hạn chế nhất định, đặc biệt là đối với những sản phẩm có khả năng hỗ trợ giao dịch online như ví điện tử. Một số điểm hạn chế của Paypal có thể được kể đến như sau:

 • Phí giao dịch cao:
  Nếu bạn thường xuyên gửi tiền vào ví paypal theo mục đích thương mại hoặc có hoạt động mua bán thường xuyên thì phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3
 • Phí rút tiền cao: 
  Mặc dù không tính phí trong các giao dịch giữa những tài khoản, nhưng phí rút tiền đối với ví điện tử paypal được đánh giá là khá cao. Khi rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam người dùng sẽ phải chi trả 60.000 đồng cho một lần rút. Ngoài ra, với sự chênh lệch về tỉ giá USD, số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản:
  Đi kèm với sự thuận lợi trong giao dịch là việc kiểm soát rất chặt mục đích sử dụng của người dùng. Nếu bạn dùng Paypal với nhiều hành động mang tính gian lận hay có mục đích sử dụng trái phép, bạn có khả năng sẽ bị kiểm soát, giới hạn hoặc trong trường hợp xấu nhất là bị khóa tài khoản.
Paypal được thành lập từ năm 1998 là một cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet hay một ví điện tử có trụ sở chính tại Sanjose – California – Hoa Kỳ

>> Xem thêm: Ma trận Ansoff là gì? Ứng dụng Ma trận Ansoff để chiếm lĩnh thị trường

Những lợi ích khi mua hàng trực tuyến của paypal là gì?

Việc sử dụng paypal để thực hiện các giao dịch vốn đã không còn là điều quá xa lạ đối với những người thường xuyên mua hàng hay thực hiện các giao dịch quốc tế. Để làm sáng tỏ hơn những tiện ích và thuận mà paypal có thể đem lại, cùng khám phá những lợi ích khi mua hàng trực tuyến với paypal nhé!

Bảo mật thẻ tín dụng

Nếu bạn đã từng sử dụng các loại ví điện tử, hẳn bạn không còn xa lạ với việc liên kết tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng với ví điện tử để thực hiện những thanh toán online.

Với paypal, bạn không phải lo lắng về việc ai đó sẽ có được thông tin cá nhân và tùy tiện sử dụng thẻ tín dụng của bạn bởi bạn có thể nhập thông tin thẻ mà bạn muốn sử dụng để mua hàng một lần và không cần tiết lộ thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của mình nữa. Nói cách khác, những thông tin của bạn luôn được ưu tiên ở chế độ riêng tư để tránh được những rủi ro mất mát tài sản

Tính linh hoạt cao

Một trong những lý do mà ví điện tử ngày càng được sử dụng nhiều hơn là nhờ vào tính linh hoạt của nó. Đối với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ ngân hàng, việc thanh toán đôi khi gặp phải một số trục trặc, trong khi Paypal có thể dễ dàng thực hiện một loạt các quá trình thanh toán, giao dịch, dựa trên thứ tự tài khoản mà bạn muốn sử dụng

Thuận lợi, nhanh chóng cho việc chuyển tiền

Thay vì phải chờ đợi, hay lo lắng về những khoản phí cho việc chuyển tiền, người sử dụng Paypal luôn có thể thực hiện chuyển tiền một cách nhanh chóng, linh hoạt với các tài khoản quốc tế chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian, cũng như những khoản chi phí chi việc chuyển khoản nhanh.

Hỗ trợ Iphone

Paypal có rất nhiều những tính năng hỗ trợ người dùng Iphone cho những giao dịch mua sắm trực tuyến hay chuyển khoản. Các thao tác để đăng ký sử dụng paypal trên Iphone rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập Apple iTunes và tìm kiếm ứng dụng Paypal, bạn đã có thể ngay lập tức sử dụng được những tính năng của ví điện tử này.

Đặc biệt hơn, trong trường hợp không mong muốn, nếu bạn bị mất hay bị đánh cắp điện thoại, người khác cũng không có khả năng sử dụng được tài khoản paypal của bạn, do việc yêu cầu xác thực giao dịch bằng mã PIN. Bên cạnh đó, đối với những giao dịch giữa những người cùng sử dụng Iphone, bạn chỉ cần chạm 2 chiếc điện thoại lại gần nhau là đã có thể thực hiện được

Paypal giúp thuận lợi, nhanh chóng cho việc chuyển tiền

>> Xem thêm: Mô hình SMART là gì? Xác định mục tiêu Marketing theo mô hình SMART

Đấu giá trực tuyến

Không chỉ dễ dàng và thuận lợi cho việc mua sắm trực tuyến hay chuyển tiền giữa các tài khoản, Paypal còn có thể được sử dụng trong các buổi đấu giá nhờ vào việc tích hợp với rất nhiều các quốc gia khác nhau. Với paypal, việc đặt giá thầu và mua hàng sẽ trở nên an toàn hơn bởi Paypal có chính sách riêng trong việc bảo vệ người mua cũng như sở hữu quy trình xử lý và giải quyết khiếu nại một cách có cấu trúc.

Miễn phí rất nhiều khoản chi phí

Paypal có thể tính phí rút tiền khá cao, nhưng lại có điểm mạnh lớn trong việc không tính các chi phí có liên quan đến giao dịch trực tuyến hay duy trì tài khoản. Cụ thể hơn, nếu bạn sử dụng paypal, những khoản chi phí như phí thành viên hàng năm, phí xử lý, phí dịch vụ, … đều không tốn của bạn một xu nào. Hay nói cách khác, bạn luôn có khả năng nhận được đầy đủ quyền lợi mà không cần chi trả bất cứ khoản phí nào

Chương trình giảm giá

Không chỉ không tính phí cho các giao dịch, Paypal còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mua sắm trực tuyến với vô số những chương trình giảm giá khác nhau. Bạn có thể truy cập shopping.paypal.com để tham khảo những ưu đãi đặc biệt mới nhất từ rất nhiều những công ty, và thương hiệu khác nhau.

Thủ tục đăng ký Paypal là gì?

Như đã chia sẻ, việc cài đặt paypal đối với các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay đều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản paypal cũng có một số những yêu cầu nhất định có thể kể đến như sau:

Việc cài đặt paypal đối với các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay đều vô cùng đơn giản

Bạn có thể đăng ký tại đây: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home

Về điều kiện đăng ký, bạn cần đảm bảo yêu cầu về độ tuổi, đó là trên 18 tuổi.

Về các thủ tục hoàn thiện đăng ký, bạn cần 2 thủ tục chính, đó là email cá nhân và thẻ VISA. Đối với thẻ VISA, điều kiện được mở thẻ như sau:

 • Thực hiện mở thẻ VISA tại ngân hàng
 • Mang theo thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
 • Mức phí để mở thẻ VISA có thể khác nhau tùy theo ngân hàng, thường sẽ dao động trong khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ
 • Bên cạnh đó, bạn còn cần nạp tiền vào thẻ VISA vừa mới mở với mức phí khoảng 50.000 VNĐ

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có đủ những thông tin cần thiết và những lý do để lựa chọn sử dụng Paypal, hay những ưu nhược điểm bạn sẽ nhận được khi sử dụng paypal là gì. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng ví điện tử paypal!

>> Xem thêm: Hiệu ứng cánh bướm là gì? Ý nghĩa đằng sau của cái tên ấn tượng


Sở thích ngồi viết blog cá nhân và cập nhật bài viết trên Marketing24h. Ngoài ra mình còn rất thích chơi thể thao :D