Top 10 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho các Designer

Ngày đăng: 20/10/2021

Một thương hiệu thành công cần một bản sắc hình ảnh độc đáo, có thể khiến thương hiệu nhận ra ở bất cứ đâu. Một trong những tài sản thương hiệu quan trọng chính là một logo. Có rất nhiều logo đã trở thành biểu tượng cho các thương hiệu như Nike, KFC, Chanel,…Nếu bạn muốn thiết kế logo cho doanh nghiệp, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video, đồ họa mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất 2021 và trả phí tốt nhất năm hiện nay với các tính năng đặc biệt nổi trội sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các Designer khi thiết kế logo, các công cụ hỗ trợ thiết kế logo sẽ giúp những ý tưởng thiết kế logo của bạn trở thành hiện thực hóa.

6 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất năm 2021 dành cho các Designer (Ảnh: Fincham Design)
6 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất năm 2021 dành cho các Designer (Ảnh: Fincham Design)

Top 10 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp, tốt nhất 2021

#1. Adobe Illustrator – Công cụ thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Các phần mềm thiết kế của Adobe được chấp nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn vàng của các chương trình xử lý hình ảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp tốt nhất thì không đâu khác ngoài Adobe Illustrator hay còn được gọi tắt với cái tên Ai.

Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất (Ảnh: Avocode)
Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất (Ảnh: Avocode)

Được đóng gói với nhiều tính năng nâng cao, Phần mềm thiết kế logo AI – Adobe Illustrator cho phép bạn không chỉ tạo ra các mẫu logo tuyệt đẹp mà còn cả các biểu tượng, hình vẽ và hơn thế nữa. Vì là trình chỉnh sửa đồ họa vector, tất cả các logo được tạo trong Illustrator hoàn toàn cân đối dựa trên yêu cầu của bạn. Công cụ của Adobe Illustrator có thể được sử dụng để thêm các yếu tố văn bản trong logo. Bạn có thể thêm hiệu ứng, quản lý kiểu và thậm chí chỉnh sửa các ký tự riêng lẻ và kiểm soát nhiều hơn. Illustrator cho phép bạn tăng kích thước điểm neo và tay cầm để chỉnh sửa dễ dàng hơn và bạn có thể hợp nhất dữ liệu bằng tệp CSV. Tính năng Puppet Warp có thể được sử dụng để nhanh chóng tạo / sửa đổi đồ họa mà không phải điều chỉnh các điểm neo riêng lẻ.

Adobe Illustrator hỗ trợ phông chữ SVG OpenType bao gồm nhiều màu, độ dốc và độ trong suốt. Bạn có thể tạo tối đa một nghìn bản vẽ và chọn nhiều bản trong số chúng để chỉnh sửa.

#2. CorelDRAW – Phần mềm thiết kế logo tốt nhất với tổng thể hoàn hảo 

CorelDRAW thực sự đã đi một chặng đường dài kể từ khi phát hành lần đầu tiên. Hiện tại, đây là một trong những phần mềm thiết kế logo tốt nhất trên thị trường.

CorelDRAW – Phần mềm thiết kế logo với tổng thể hoàn hảo (Ảnh: CorelDRAW)
CorelDRAW – Phần mềm thiết kế logo với tổng thể hoàn hảo (Ảnh: CorelDRAW)

Các công cụ chỉnh sửa vector mạnh mẽ của CorelDRAW cho phép bạn thiết kế các logo cực kỳ phong phú và chi tiết. Chương trình có nhiều tính năng để làm việc trên đồ họa, minh họa, bố cục, theo dõi,… Chế độ vẽ đối xứng của phần mềm có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các thiết kế đối xứng, từ hình dạng đơn giản đến hiệu ứng vạn hoa. Công cụ Block Shadow cho phép bạn thêm bóng vector vào các đối tượng và văn bản. Bạn có thể căn chỉnh và phân phối các nút bằng cách sử dụng hộp giới hạn của một lựa chọn hoặc một điểm được chỉ định. Sử dụng công cụ trỏ của CorelDRAW, bạn có thể tạo vector mosaic chất lượng cao ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể sử dụng PhotoCocktail, giúp tạo ảnh ghép dễ dàng.

Một số tính năng khác của CorelDRAW bao gồm bảng màu bổ sung, hỗ trợ OpenType nâng cao, bộ sưu tập nội dung miễn phí bản quyền và giao diện người dùng thân thiện với cảm ứng.

#3. Affinity Designer – Phần mềm thiết kế chỉnh sửa hình ảnh Raster / Vector tốt nhất 

Logo hầu như luôn được thiết kế bằng các trình soạn thảo đồ họa vector vì chúng cho phép đồ họa được tăng / giảm mà không làm giảm chất lượng. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể cần thiết kế / chỉnh sửa các thành phần của logo (hoặc bất kỳ đồ họa nào khác) trong trình chỉnh sửa Raster tiêu chuẩn.

Affinity Designer – Phần mềm thiết kế chỉnh sửa Raster / Vector tốt nhất (Ảnh: PageBD)
Affinity Designer – Phần mềm thiết kế chỉnh sửa Raster / Vector tốt nhất (Ảnh: PageBD)

Tính năng nổi bật của Affinity Designer là khả năng chuyển đổi tức thời giữa môi trường chỉnh sửa vector và raster. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh lớp, sử dụng các chế độ hòa trộn khác nhau và hơn thế nữa mà không cần rời khỏi phần mềm. Từ hình minh họa và biểu tượng đến đồ họa Web và ý tưởng nghệ thuật, Affinity Designer vượt trội về mọi thứ. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng chính, cấu hình ICC và màn hình gam rộng. Một công cụ bút được thiết kế chính xác cho phép bạn tạo các đường cong một cách thành thạo và có rất nhiều hình dạng sống động có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Các bộ ổn định dây và cửa sổ giúp tạo ra các đường cong mượt mà bằng các công cụ vẽ tự do và bạn có thể kết hợp các hình dạng bằng các thao tác Boolean.

Affinity Designer hỗ trợ tất cả các loại tệp hình ảnh và vector chính, bao gồm các PSD lớp đầy đủ. Các tính năng chính khác bao gồm không gian làm việc có thể tùy chỉnh, bảng quản lý tài sản, kiểm tra chính tả trực tiếp, và nhiều hơn nữa.

#4. Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang ngày càng được sử dụng để làm cho mọi thứ từ điện thoại thông minh đến trợ lý ảo hoạt động tốt hơn. Một phần mềm thiết kế logo online sử dụng AI thông minh để giúp bạn tạo ra những logo trông tuyệt vời chính là Logojoy.

Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI (Ảnh: Jobbio)
Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI (Ảnh: Jobbio)

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập một số thông tin cơ bản (ví dụ tên công ty, ngành), chọn một số logo đã được tạo (sẽ được sử dụng làm nguồn cảm hứng) và Logojoy sẽ xử lý phần còn lại. Ứng dụng tạo ra nhiều thiết kế logo dựa trên dữ liệu do bạn cung cấp và bạn có thể chọn bất kỳ thiết kế nào trong số đó. Khi logo được hoàn thành, bạn có thể tinh chỉnh các yếu tố khác nhau của nó như kích thước phông chữ và khoảng cách phần tử. Logojoy cũng cho phép bạn xem trước logo như nó sẽ xuất hiện khi được in trên danh thiếp, áo phông và hơn thế nữa.

Logojoy gửi các tệp PNG và vector có độ phân giải cao của các logo khi bạn trả phí và chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

#5. Canva – Phần mền thiết kế logo Online tốt nhất

Canva – Phần mền thiết kế trực tuyến tốt nhất (Ảnh: Georgia Baptist Mission Board)
Canva – Phần mền thiết kế trực tuyến tốt nhất (Ảnh: Georgia Baptist Mission Board)

Canva là phần mềm thiết kế logo online tốt nhất. Canva có hàng trăm mẫu logo và các công cụ thiết kế mạnh mẽ. Tất cả các mẫu, công cụ thiết kế này đều miễn phí sử dụng và cũng có rất nhiều hình ảnh và đồ họa miễn phí. Đối với hình ảnh cao cấp, bạn phải trả 1$ / hình ảnh để sử dụng một lần. Canva bao gồm nhiều cặp phông chữ được tạo chuyên nghiệp mà bạn có thể chọn. Bạn cũng có thể tạo các kết hợp phông chữ của riêng bạn và tùy chỉnh chúng. Canva cũng có các ứng dụng trên thiết bị di động cho iOS và Android, vì vậy bạn có thể thiết kế logo ngay trên thiết bị di động của mình.

Một trong những tính năng thú vị của Canva là nó cho phép bạn cộng tác với những người khác về thiết kế logo. Sau khi được mời, đồng đội của bạn có thể chia sẻ và chỉnh sửa logo một cách liền mạch.

#6. JetA Logo Creator – Phần mềm thiết kế Logo dễ sử dụng

Mặc dù các phần mềm đồ họa cấp chuyên nghiệp như Adobe Illustrator thực sự tuyệt vời, nhưng chúng thường khó sử dụng, đặc biệt là với những người không có kinh nghiệm trước với các ứng dụng như vậy. Nếu bạn cần một phần mềm thiết kế logo dễ sử dụng, JetA Logo Creator sẽ là sự lựa chọn cho bạn.

JetA Logo Creator – Phần mềm thiết kế Logo dễ sử dụng
JetA Logo Creator – Phần mềm thiết kế Logo dễ sử dụng

JetA bao gồm hơn 10.000 hình dạng vector và hơn 400 mẫu logo. Bạn có thể bắt đầu thiết kế logo của mình bằng cách chọn một trong các mẫu này và dễ dàng sửa đổi bằng cách thay thế hình dạng và kiểu dáng. Các mẫu bao gồm bao gồm nhiều loại và chủ đề, chẳng hạn như kinh doanh, giải trí, tối giản, phong cách biểu tượng và màu đơn. JetA cung cấp nhiều kiểu tô màu để nâng cao logo của bạn. Các logo được tạo có thể được xuất dưới dạng tài nguyên vector và hình ảnh PNG.

>>> Đọc thêm: Logo là gì? 5 cách để logo thương hiệu có ấn tượng mạnh

#7 AAA Logo

Đây là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhưng lại có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. AAA cung cấp rất nhiều mẫu logo khác nhau cho nhiều ngành nghề và có hơn 500 mẫu logo có sẵn (đối với bản trả phí). AAA là phần mềm có giao diện thân thiện với người sử dụng, bạn có thể dễ dàng làm quen với phần mềm này trong thời gian rất ngắn.

JetA Logo Creator – Phần mềm thiết kế Logo dễ sử dụng
Phần mềm thiết kế AAA Logo (Ảnh: Internet)

#8 Logo Maker

Đây là phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất, được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tin tưởng và lựa chọn. Với đặc tính miễn phí và dễ sử dụng. Template, font có sẵn của logo maker khiến người dùng có thể thiết kế logo của riêng mình trong vìa phút. Logo Maker cũng tích hợp chức năng thiết kế chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp.

#9 Logojoy

Logojoy là phần mềm thiết kế logo trực tuyến sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo). Bạn chỉ cần nhập thông tin cần thiết và lựa chọn logo có sẵn để làm nguồn cảm hứng thiết kế. Logojoy sẽ tạo ra các mẫu logo cho bạn lựa chọn phù hợp với các thông tin bạn cung cấp. Ngoài ra, Logojoy còn cho phép bạn xem các logo trên nền tảng khác nhau như danh thiếp, ấn phẩm truyền thông. Tuy nhiên đây là phần mềm phải trả phí nên sẽ có những kết quả có độ phân giải vô cùng cao và bạn có thể sử dụng thiết kế đó ở bất cứ đâu bạn muốn.

#10 Ucarft

Phần mềm tạo logo Ucraft là phần mềm thiết kế logo online miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo logo cho riêng mình với tùy chọn vô cùng hữu ích. Logo được thiết kế từ Ucraft đều mang phong cách riêng và sẽ khiến bạn hài lòng. Khi sử dụng phần mềm tạo logo Ucraft thì bạn sẽ nhận được file có chất lượng cao để phục vụ mục đích của mình.

>> Xem thêm: Cách thiết kế logo bất động sản

Kết

Như vậy trên đây là tổng hợp 10 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp tốt nhất mà bạn không lên bỏ qua, mỗi công cụ kể trên đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Hy vọng thông qua bài viết này của Marketing24h sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình công cụ thiết kế logo phù hợp tốt nhất.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!