Đâu là công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội tốt nhất cho marketer năm 2021?

Ngày đăng: 23/08/2021

Ngày nay, các doanh nghiệp từ khắp các ngành đang đầu tư marketing tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nhưng cho dù nội dung truyền thông xã hội của doanh nghiệp có hấp dẫn, thu hút hàng triệu followers trên các tài khoản thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu marketers không hiểu tất cả các dữ liệu đằng sau chúng. Các công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn cân nhắc xem, chiến lược nào nên duy trì, cách tăng lượng người xem, phạm vi tiếp cận, độ lan tỏa của thương hiệu. 

Trong bài viết này Marketing24h sẽ giải thích vì sao phân tích truyền thông xã hội lại quan trọng và gợi ý một số công cụ giúp bạn đo lường thành công tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Đâu là công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội tốt nhất

Social Media Analytics là gì?

Phân tích truyền thông mạng xã hội là quá trình thu thập, phân tích, áp dụng dữ liệu, thông tin và các báo cáo liên quan đến nội dung được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội.

Vì sao cần phân tích truyền thông mạng xã hội?

Với phân tích social media anlytics, bạn có thể:

 • Hiểu các chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp, chẳng hạn như mức độ tương tác, lượt đăng lại, chia sẻ, lượt click, hiển thị và phiên hoạt động.
 • Xác định các cách hiệu quả để nâng cáo brand awareness và phạm vi tiếp cận thương hiệu.
 • Cộng hưởng với khán giả
 • Tăng lưu lượng truy cập vào nội dung và trang web khác của bạn
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi
 • Nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Cách theo dõi phân tích truyền thông mạng xã hội

Dưới đây là các bước liên quan đến việc theo dõi phân tích truyền thông mạng xã hội:

 • Xác định nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sẽ đo lường tác động (ví dụ: LinkedIn, Facebook, Instagram).
 • Xác định số liệu đang làm để theo dõi (ví dụ: số lần click, số lần hiển thị, số lượt thích, số lượt chia sẻ).
 • Chọn khoảng thời gian để phân tích (ví dụ: quý trước, tháng trước, tuần trước, thời gian chiến dịch khởi chạy).
 • Xác định công cụ nào sẽ sử dụng để theo dõi và đo lường thành công.
 • Xem xét và phân tích dữ liệu tùy thuộc vào công cụ bạn chọn
 • Áp dụng những gì đã phân tích và kết luận để cải thiện hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm: 6 xu hướng Social Media trong năm 2021.

Các công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội

HubSpot Social Media Software

HubSpot là công cụ tuyệt vời cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về cách các phương tiện truyền thông xã hội tác động đến lợi nhuận. Đồng thời nó cũng cung cấp báo cáo về ROI trên các kênh social media này. Bạn có thể xem và so sánh hiệu suất trên các nền tảng khác nhau, các chiến dịch khác nhau trên tất cả các mốc thời gian public chỉ với một công cụ duy nhất.

Theo dõi brand trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn hiểu đối tượng mục tiêu cũng như cách họ nhìn nhận về doanh nghiệp và nội dung bạn đăng tải.

Ngoài ra, tính năng YouTube Reports sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách khách hàng tương tác với video của bạn. Cuối cùng, công cụ này sẽ tiếp cận một cách hiệu quả các đối tượng bằng cách sử dụng dữ liệu và ngữ cảnh từ Contacts trong CRM của doanh nghiệp.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội HubSpot Social Media Software.

Sprout Social

Sprout Social là dịch vụ lập kế hoạch truyền thông xã hội với các phân tích, báo cáo mở rộng giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu suất tất cả các tài khoản mạng xã hội.

Định hình và tùy chỉnh báo cáo cùng các chỉ số sẽ giúp doanh nghiệp tăng quy mô hiện diện của thương hiệu trên mạng xã hội. Và nếu bạn thường xuyên dùng HubSpot, hãy tích hợp CRM của bạn với Sprout Social để thu thập và xem tất cả các báo cáo chính xác ở một nơi.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội Sprout Social.

Falcon.io

Falcon.io là một nền tảng marketing hiệu quả trên các kênh social như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram với khả năng phân tích và tương tác với cộng đồng cao.

Nền tảng này sẽ tạo tổng quan về các chỉ số và đưa ra KPI đa nền tảng, từ đó xác định xem chiến lược nào đang hoạt động tốt nhất.

Trang tổng quan có thể tùy chỉnh cập nhật theo real time để cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất tài khoản của doanh nghiệp.  Với mẫu có sẵn, các bảng điều khiển có thể tùy chỉnh này đều dễ tạo và dễ triển khai.

Hãy tích hợp Falcon.io với HubSpot CRM để đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng cho chiến dịch truyền thông xã hội, tạo đối tượng tùy chỉnh và tương tự nhau, bên cạnh đó cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng thông qua công cụ này.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội Falcon.io.

>>>Xem thêm: Top 10 Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam và thế giới 2021.

Mailchimp

Mailchimp là một nền tảng marketing cung cấp đầy đủ các dịch vụ phân tích quảng cáo trên mạng xã hội. Nó rất dễ sử dụng với các nhóm marketer nhỏ và không mất quá nhiều thời gian để phân tích các chỉ số.

Với Mailchimp, bạn sẽ sở hữu một bảng tổng quan về đối tượng, đây là một bảng dành riêng cho việc tìm hiểu hành vi của khán giả. Bên cạnh đó, nền tảng còn cung cấp công cụ để xem xét tính năng nhắm mục tiêu thông minh và tích hợp di động. Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội này giúp doanh nghiệp đa dạng hóa chiến lược xã hội, mạng lại lượng tương tác cao hơn bằng cách giúp giúp người dùng tạo các các nội dung mà các đối tượng cụ thể sẽ phản hồi.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội Mailchimp.

Databox

Đây là một nền tảng phân tích cho phép doanh nghiệp cài đặt, theo dõi mục tiêu của chiến dịch truyền thông. Nếu doanh nghiệp có nhiều địa chỉ liên hệ, tài khoản mạng xã hội, mục tiêu chiến dịch và đối tượng thì đây là một nền tảng phù hợp.

Bạn có thể thay đổi và can thiệp tùy chỉnh các chỉ số quan trọng nhất trong chiến dịch hoặc các kênh xã hội cho báo cáo.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội Databox.

Grow

Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội này sẽ hiển thị đầy đủ mức độ tương tác của người dùng trên tất cả các tài khoản mạng xã hội. Nó tích hợp với HubSpot, Salesforce, Google Ads, Facebook, Marketo và Microsoft Office giúp người dùng có thể xem tất cả dữ liệu ở một nơi.

Grow chia nhỏ dữ liệu phức tạp thành đồ thị và hình ảnh đồng thời cho phép chia sẻ các báo cáo xã hội với đồng nghiệp đang làm việc trong cùng một dự án. báo cáo của Grow được xây dựng với các chỉ số do người dùng lựa chọn – do đó bạn có thể tùy chỉnh báo cáo phù hợp nhu cầu bản thân.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội Grow.

ActiveCampaign

ActiveCampaign là phần mềm tiếp thị qua email với các tính năng social media hữu ích và kèm theo báo cáo. Người dùng có thể kết nối đến Digg, Twitter, Facebook và các nền tảng khác để thu thập thông tin chi tiết về hiệu suất hoạt động.

Đây là lựa chọn tốt cho nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc tiếp thị qua email khi tích hợp cùng với cả các kênh phương tiện truyền thông xã hội. Báo cáo của ActiveCampaign cũng sẽ theo dõi những gì người liên hệ làm sau khi họ nhấp qua trang web doanh nghiệp.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội ActiveCampaign.

>>>Xem thêm: Bí Mật “Thần Thánh” Về Email Marketing Dân sale Bất Động Sản Phải Nắm Vững.

CoSchedule 

CoSchedule thu thập dữ liệu từ mạng xã hội, các chiến dịch, mức độ tương tác với tài khoản doanh nghiệp, tổng hợp dữ liệu trong thời gian thực đó thành các báo cáo.

Từ báo cáo tổng quan trên trang, bạn có thể so sánh các chiến dịch, từ đó xác định hệ sinh thái khán giả nào đang phát triển mạnh nhất. Bạn cũng có thể nhìn thấy những followers tích cực nhất trên kênh của mình, từ đó nhắm mục tiêu tới họ và tạo nội dung dễ dàng hơn.

cong-cu-phan-tich-truyen-thong-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Công cụ phân tích truyền thông mạng xã hội CoSchedule.

Theo blog.hubspot

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội 2021 & 6 điều cấm.