Quảng cáo của Samsung bị chỉ trích tại Mỹ

Ngày đăng: 25/05/2022

“Quảng cáo của Samsung bị chỉ trích”

Trong chiến dịch quảng bá đồng hồ Galaxy Watch 4, tai nghe Galaxy Buds 2 và điện thoại Galaxy S22, Samsung đã tung TVC “Night Owls” có hình ảnh người phụ nữ thức dậy từ sớm để chạy bộ, đồng hồ lúc này hiển thị 2 giờ sáng. Vô tình, quảng cáo này đã khiến thương hiệu bị chỉ trích là “vô cảm” và “không thực tế”.

Quảng cáo của Samsung bị chỉ trích tại Mỹ vì có hình ảnh người phụ nữ chạy bộ lúc 2 giờ sáng

Những con đường vắng tanh vào lúc rạng sáng tưởng chừng như thật thích hợp để chạy bộ nhưng thực tế không phải vậy. Một giáo viên nữ đã bị giết hại khi đang chạy bộ tại thị trấn Tullamore, Ireland. Sau đó, nhiều phụ nữ cũng đã chia sẻ các bài đăng và câu chuyện về việc bị quấy rối và đe dọa khi đang chạy bộ.

Trước những vụ việc này, việc Samsung thể hiện hình ảnh một cô gái chạy bộ một mình vào lúc 2 giờ sáng đã dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng. Esther Newman, biên tập viên của tạp chí Women’s Running chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã làm việc về các vấn đề an toàn của phụ nữ khi tham gia chạy bộ. Phần lớn độc giả nữ của chúng tôi cảm thấy không an toàn khi chạy bộ, họ có thể bị hành hung hoặc lạm dụng.

Phụ nữ e ngại việc chạy bộ tất cả thời điểm trong ngày thì làm thế nào có thể yên tâm chạy bộ lúc 2 giờ sáng với một cái tai nghe? Quảng cáo này thật là lố bịch!”

Trong TVC, cô gái chạy bộ một mình trên con đường vắng
Trong TVC, cô gái chạy bộ một mình trên con đường vắng

Đối mặt với những chỉ trích này, Samsung cho biết: “Chiến dịch được tạo ra để truyền tải thông điệp tích cực ‘tôn vinh tính cá nhân và quyền tự do tập luyện thể dục trong tất cả mọi khung giờ’. Chúng tôi không bao giờ có ý định vô cảm trước những chuyện đang diễn ra về sự an toàn của phụ nữ. Là một công ty toàn cầu, chúng tôi xin lỗi về những gì quảng cáo này mang lại.”

>> Có thể bạn quan tâm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!